Trung Dũng: Không có chuyện "phim giả tình thật" với Thúy Ngân, đang yêu bạn gái kém gần 20 tuổi

Ngày 24/12/2018 00:52 AM (GMT+7)

Trung Dũng tâm sự bản thân ở tuổi 45 không nghĩ tới việc lúc nào phải kết hôn, luôn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ với cuộc sống hiện tại.

Mối tình tay ba căng thẳng của Hân - Kiệt và Phúc trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" (Nguồn video: HTV2).

Gạo Nếp Gạo Tẻ là bộ phim về gia đình Việt được khán giả yêu thích nhất trong thời gian gần đây. Các nhân vật và diễn viên trong phim đều trở thành tâm điểm chú ý của khán giả. Trong đó, cuộc tình tay ba giữa Hân (Thúy Ngân) - Kiệt (Trung Dũng) - Phúc (Thùy Trang) khiến nhiều cuộc "khẩu chiến" xảy ra hơn cả.

Việc Kiệt quyết định trở về bên ai cũng khó có thể làm thỏa lòng được hết tất cả người xem. Trước vấn đề khó này, nam diễn viên Trung Dũng đã thẳng thắn chia sẻ sẻ quan điểm của mình.

Bên cạnh các tiết lộ về nhân vật, anh cũng mở lòng hé lộ một chút về đời tư vốn khá kín tiếng của mình. Thông tin anh đang hẹn hò với bạn gái kém tuổi đã trực tiếp phản bác lại tin đồn "phim giả tình thật" với Thúy Ngân suốt thời gian qua. 

Trung Dũng: Không có chuyện amp;#34;phim giả tình thậtamp;#34; với Thúy Ngân, đang yêu bạn gái kém gần 20 tuổi - 1

Trung Dũng: Không có chuyện amp;#34;phim giả tình thậtamp;#34; với Thúy Ngân, đang yêu bạn gái kém gần 20 tuổi - 2

Trở về bên Phúc hay Hân là sự lựa chọn khó đối với Kiệt.

ĐẾN VỚI GẠO NẾP GẠO TẺ DÙ BÊN TRONG CÒN HOÀI NGHI

Sau khi Gạo Nếp Gạo Tẻ lên sóng, khán giả đều đồng loạt tin rằng Trung Dũng chính là Kiệt. Anh đã thể hiện xuất sắc từng diễn biến tâm lý của nhân vật khiến khán giả cùng khóc, cùng buồn, cùng vui hay ủng hộ Kiệt. Tuy nhiên ít ai biết rằng, anh không phải là lựa chọn đầu tiên của ê kíp sản xuất. Trung Dũng cho biết:

"Thật ra, tôi không phải là lựa chọn đầu tiên của đạo diễn Gạo Nếp Gạo Tẻ. Vậy nên lúc nhận kịch bản, tôi không nắm rõ lắm tình hình của phim, chỉ biết đây là một bộ phim Việt hóa từ kịch bản Hàn Quốc. Tôi tham gia dự án với một chút hoài nghi, bởi trước nay tôi chưa từng làm việc với đạo diễn nữ, cũng chưa làm việc với đạo diễn trẻ. 

Trung Dũng: Không có chuyện amp;#34;phim giả tình thậtamp;#34; với Thúy Ngân, đang yêu bạn gái kém gần 20 tuổi - 3

Sự chịu đựng quá mức của Kiệt đối với Hân khiến bản thân Trung Dung cũng thấy ngột ngạt.

Khi ra hiện trường, tôi lại cảm thấy lo lắng vì cách làm việc quá mức nghiêm túc và vắt kiệt cảm xúc, sức lực của diễn viên đến từ chút cuối cùng của hai đạo diễn. Trước đây, khi tôi tham gia các bộ phim khác, các đạo diễn có thể cho tôi nương theo cảm xúc để hoàn thành các cảnh quay. Nhưng khi làm việc với đạo diễn Thạch Thảo và Hoàng Anh, họ yêu cầu tôi đứng khóc thì phải đứng khóc, ngồi khóc là phải ngồi khóc, yêu cầu đứng im nghe vợ chửi thì cũng phải đứng yên... 

Vì những yêu cầu đó mà tôi cảm thấy vô cùng bí bách và khó khăn. Bởi chính tôi còn cảm thấy tâm lý của nhân vật Kiệt quá mức kinh khủng, tôi muốn được phản ứng lại nhưng rồi cũng phải cố nín nhịn. Có những lúc, tôi phải bật chế độ "máy bay tự động" để có thể làm theo yêu cầu của đạo diễn, không để cảm xúc của bản thân ảnh hưởng đến tiến độ làm phim. 

Tuy nhiên, khi phim được phát sóng, cách khán giả theo dõi, yêu thích và bình luận về phim đã khiến tôi hiểu được những gì mà đạo diễn yêu cầu. Hóa ra, hai bạn ấy đã tính toán hết sức tỉ mỉ, kỹ lưỡng nên mới yêu cầu tôi làm theo những điều khắt khe như vậy."

Trung Dũng: Không có chuyện amp;#34;phim giả tình thậtamp;#34; với Thúy Ngân, đang yêu bạn gái kém gần 20 tuổi - 4

Không chịu nổi người vợ "tai quái" Kiệt đã ra tay tát Hân.

Nhiều người tưởng rằng nhân vật Kiệt sẽ là một vai diễn đơn giản với một diễn viên giàu kinh nghiệm như Trung Dũng. Nhưng thực ra, nhân vật tưởng chừng đơn giản này lại ẩn chứa lớp lớp những điều khó khăn.

Ví dụ, trong cùng một cảnh quay, miệng Kiệt phải nói ra những lời hết sức nhẹ nhàng nhưng ánh mắt phải tràn ngập sự cương quyết. Để có thể thể hiện được hai trạng thái cảm xúc khác nhau trên cùng một gương mặt như vậy không phải điều dễ dàng. Trung Dũng đã cố hết mình để thể hiện được từng diễn biến tâm lý đó và khiến khán giả bị cuốn theo, rồi rơi nước mắt trước những gì nhân vật Kiệt phải chịu đựng. 

AI CŨNG NÊN CÓ CƠ HỘI THỨ HAI NẾU NHẬN RA LỖI LẦM

Những tổn thương lớn nhất mà Kiệt phải gánh chịu trong Gạo Nếp Gạo Tẻ chính là do Hân mang lại. Khi còn giàu có, anh yêu thương, chăm sóc và để vợ muốn gì được đó. Khi "sa cơ lỡ vận", anh vẫn quyết không để vợ con mình phải chịu khổ.

Nhưng cuối cùng, Hân không những chê Kiệt nghèo mà còn "cắm sừng" lên đầu anh. Hân cũng gây ra nhiều tội lỗi với bố mẹ, chị em ruột của mình.

Trung Dũng: Không có chuyện amp;#34;phim giả tình thậtamp;#34; với Thúy Ngân, đang yêu bạn gái kém gần 20 tuổi - 5

Nhân vật Kiệt với nhiều cảm xúc tinh tế là một thử thách khó dù Trung Dũng đã có kinh nghiệm diễn xuất lâu năm.

Chia sẻ về "bà xã" trong phim, Trung Dũng cho rằng: "Những gì Hân phải chịu đến giờ cũng có thể xem là "quả báo" cho cô ấy. Tuy nhiên, ai cũng nên có cơ hội thứ hai nếu nhận ra lỗi lầm của mình.

Con người ta sau một lần vấp ngã hoặc một cơn bạo bệnh chẳng hạn, bỗng nhiên thay đổi và muốn làm lại cuộc đời xảy ra rất nhiều. Có một số người cho rằng trước đây như thế thì sau này cũng thế, tôi không đồng ý với quan điểm này. Như Hân, sau khi hiến gan cho mẹ, cô ấy đã hoàn toàn hiểu ra những hành vi sai trái của mình nên cũng xứng đáng được tha thứ.

Tôi rất thích cách xây dựng tình tiết của của biên kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ bởi nó luôn cài cắm những ý nghĩa ẩn phía sau. Ví dụ như khi gia đình Kiệt xảy ra chuyện, bé Gấu còn chưa được 1 tuổi, Kiệt nhờ bà Mai (NSND Hồng Vân) chăm sóc để bé Gấu lớn hơn chút nữa, anh cũng sẽ chịu đựng cho tới khi con được 1 tuổi. 

Đây là tâm lý của một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình và con cái. Sự tinh tế trong cảm xúc của nhân vật như vậy không phải ai cũng có thể xây dựng lên được."

Trung Dũng: Không có chuyện amp;#34;phim giả tình thậtamp;#34; với Thúy Ngân, đang yêu bạn gái kém gần 20 tuổi - 6

Trung Dũng và Thúy Ngân không chỉ ăn ý mà còn thân thiết ở ngoài đời...

Khi được hỏi dưới góc nhìn một khán giả, anh muốn Kiệt trở về với Phúc hay Hân, Trung Dũng thẳng thắn chia sẻ: "Phúc hay Hân đều có ý nghĩa lớn trong cuộc đời Kiệt. Hân gieo cho Kiệt nhiều đau khổ nhưng sinh cho anh hai đứa con. Dù thế nào đi nữa, hai đứa con mà mình nuôi nấng, tiếp xúc hằng ngày thì tình cảm cũng sẽ đặc biệt hơn với đứa bé vốn xa lạ rồi phát hiện ra đó là con mình. 

Còn Phúc là mối tình đầu tươi đẹp của Kiệt, cô chịu hy sinh nuôi con cho anh suốt nhiều năm trời. Hai người đều xứng đáng được ở bên Kiệt. Tôi nghĩ rằng người cuối cùng ở lại phải phụ thuộc vào cảm xúc, duyên phận bởi để có thể là vợ chồng phải có duyên nợ với nhau."

CÁI TÁT DÀNH CHO NGƯỜI VỢ NHƯ HÂN LÀ CÒN NHẸ

Trung Dũng: Không có chuyện amp;#34;phim giả tình thậtamp;#34; với Thúy Ngân, đang yêu bạn gái kém gần 20 tuổi - 7

.... khiến tin đồn "phim giả tình thật" xuất hiện nhiều.

Trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, sau khi không thể chịu đựng được người vợ quá quắt, Kiệt đã thẳng tay bạt tai cô. Một số khán giả cho rằng: "đàn ông thì không nên đánh phụ nữ dù có bất cứ chuyện gì xảy ra". Trung Dũng lại có quan điểm khác:

"Tôi cho rằng người có quan điểm đàn ông không nên đánh phụ nữ như vậy cũng ít thôi. Bởi rất nhiều khán giả đã nói với tôi rằng nếu là họ thì đã giết Hân rồi chứ không chỉ bạt tai thôi đâu. Dù ở Việt Nam hay nước ngoài, đối với một người vợ quá quắt như Hân thì một cái bạt tai là vẫn còn nhẹ.

Đạo diễn đã đẩy cảm xúc nhân vật lên cao trào khi Hân nói rằng: "Tôi hối hận vì đã lấy anh. Tôi hối hận vì đã sinh con." Lúc này, Kiệt tát Hân mới là hợp tình hợp lý, không thể để Kiệt tiếp tục chịu đựng thêm nữa."

ĐÃ HẸN HÒ CÙNG BẠN GÁI KÉM GẦN 20 TUỔI HƠN 3 NĂM

Trung Dũng: Không có chuyện amp;#34;phim giả tình thậtamp;#34; với Thúy Ngân, đang yêu bạn gái kém gần 20 tuổi - 8

Trên thực tế, Trung Dũng đã có bạn gái ngoài ngành giải trí.

Lần đầu tiên hợp tác cùng một diễn viên trẻ như Thúy Ngân trong suốt thời gian dài, Trung Dũng cũng gặp khó khăn bởi có sự chênh lệch về kinh nghiệm diễn xuất. Tuy nhiên, anh cảm nhận được nỗ lực không ngừng cùng năng khiếu diễn xuất của Thúy Ngân. Anh thấy cô sẽ còn có khả năng tiến xa trong tương lai. 

Sự ăn ý trên màn ảnh và khá thân thiết ở cả ngoài đời khiến Trung Dũng và Thúy Ngân vướng tin đồn "phim giả tình thật". Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, Trung Dũng tiết lộ bản thân đã có bạn gái kém gần 20 tuổi và hai người đã hẹn hò được hơn 3 năm. Anh chia sẻ: 

"Hiện tại, tôi và bạn gái không quan tâm lắm đến lúc nào sẽ kết hôn. Cô ấy còn trẻ, là người ngoài ngành giải trí, thích đi đây đi đó. Khi quen tôi, cô ấy nói nếu quen được 1 năm thì sẽ quen 3 năm, quen được 3 năm thì sẽ quen 7 năm.

Trung Dũng: Không có chuyện amp;#34;phim giả tình thậtamp;#34; với Thúy Ngân, đang yêu bạn gái kém gần 20 tuổi - 9

Ở tuổi 45, Trung Dũng dành nhiều thời gian cho sự nghiệp và tập luyện giữ gìn hình thể để bản thân luôn xuất hiện ở trạng thái tốt nhất trước công chúng.

Giờ chúng tôi đã qua mốc 3 năm, quá hiểu nhau rồi. Kết hôn chỉ là một tờ giấy nên cô ấy chỉ quan tâm tôi có thể yêu cô ấy nhiều như thế nào, quan tâm cô ấy ra sao mà thôi. Cô ấy cần tôi tốt với cô ấy, không ngoại tình là được.

Tôi là người không nề hà việc nhà. Tôi sẵn sàng làm hết tất cả mọi việc và nấu ăn cho cô ấy khi hẹn hò. Tuy nhiên, khó có thể yêu cầu một cô gái hai mấy hiểu được suy nghĩ của một người đàn ông 45 tuổi như tôi. Vậy nên, mỗi khi có mâu thuẫn gì, tôi sẽ suy xét lại cách nhìn nhận của mình. Tôi sẽ xem xem hồi bằng tuổi cô ấy, tôi muốn gì, không muốn bị kiểm soát ra sao để hiểu và không tranh cãi cùng cô ấy nữa."

Thánh thảo mai Gạo Nếp Gạo Tẻ: Phúc bị ghét là điều tất yếu!
Đảm nhận vai Phúc trong bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ, nữ diễn viên Thùy Trang đưa tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc: lúc thương hết lòng, lúc vừa bực...
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lê Huỳnh Thúy Ngân