Trước giờ chung kết HHHV 2015: Nguyễn Thị Loan giải thích về việc ‘nghiện thi hoa hậu’

Ngày 27/09/2015 16:00 PM (GMT+7)

Nguyễn Thị Loan được đặc cách vào vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tuy có nhiều thuận lợi về tên tuổi và kinh nghiệm nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc này lại phần nào hạn chế cơ hội chiến thắng cho người đẹp đã từng “đánh Nam dẹp Bắc” qua nhiều cuộc thi tầm cỡ này.

Đủ sức làm giám khảo

Nguyễn Thị Loan và Nguyễn Thị Lệ Nam Em là hai người đẹp được đặc cách vào vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 tại khu vực phía Bắc. Thông tin Nguyễn Thị Loan tham gia cuộc thi hoa hậu năm nay khiến nhiều người bất ngờ. Vì Loan là cái tên không hề mới, thậm chí còn quá quen thuộc trong làng nhan sắc Việt.

Trước giờ chung kết HHHV 2015:  Nguyễn Thị Loan giải thích về việc ‘nghiện thi hoa hậu’ - 1

Nguyễn Thị Loan tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc năm 2013

Chỉ trong vòng 5 năm, Nguyễn Thị Loan đã tham dự 3 cuộc thi nhan sắc lớn. Năm 2010, Loan đã lọt vào top 5 Hoa hậu Việt Nam và giành giải Hoa hậu Biển. Năm 2013, Loan lại bước lên bục Á hậu của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Và năm ngoái, Loan được cử đến đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới. Và Nguyễn Thị Loan đã lọt top 25 chung cuộc Hoa hậu Thế giới năm 2014. Với bề dày thành tích như thế, nghiễm nhiên Nguyễn Thị Loan được bước thẳng vào vòng chung kết.

Trước giờ chung kết HHHV 2015:  Nguyễn Thị Loan giải thích về việc ‘nghiện thi hoa hậu’ - 2 Đã từng bước ra đấu trường nhan sắc quốc tế

Quá nhiều kinh nghiệm, và cũng từng đạt giải, Nguyễn Thị Loan thậm chí có thể ngồi vào hàng ghế giám khảo của nhiều chương trình thi nhan sắc. Vì thế, rất nhiều người thắc mắc tại sao Loan lại tiếp tục tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 với vai trò thí sinh.

Trước giờ chung kết HHHV 2015:  Nguyễn Thị Loan giải thích về việc ‘nghiện thi hoa hậu’ - 3Nguyễn Thị Loan và bộ trang phục dân tộc dự thi MissWorld 2014 

Liên lạc với Nguyễn Thị Loan, Hoa hậu Biển cho biết đây là câu hỏi cô phải trả lời rất nhiều trong những ngày qua. Và không hề ngần ngại, Nguyễn Thị Loan chia sẻ: “Tôi là người thích thử thách, và luôn mong muốn tìm kiếm những cơ hội để được thử thách mình. Tuy đã vào top 25 thế giới nhưng điều đó không có nghĩa là tôi buộc phải dừng lại ở các cuộc thi nhan sắc quốc gia. Giống như người thích leo núi, luôn muốn chinh phục nhiều ngọn núi khác nhau. Hai cuộc thi Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ giống như hai cực Bắc – Nam. Khi đã khám phá cực Bắc không có nghĩa là mình đã hiểu hết về cực Nam”.

Cơ hội nào cho Nguyễn Thị Loan?

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, với giải thưởng kỷ lục 10 tỷ đồng trong đó có 3 tỷ là phần chi phí cho người thắng cuộc đi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới. Tấm vé ra đấu trường quốc tế mới là khát khao và mục đích chính của rất nhiều thí sinh tham dự hoa hậu hoàn vũ năm nay. Và Nguyễn Thị Loan cũng không ngoại lệ.

Cô cho biết: “Nhiều người cho rằng tôi đến với cuộc thi này là vì giải thưởng “khủng” mà ban tổ chức đưa ra nhưng thực sự không phải. Cuộc thi năm nay tìm kiếm đại diện bước ra quốc tế để đến với Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Và tôi không ngần ngại tiếp tục làm thí sinh để tìm kiếm cơ hội cho chính mình”.

Trước giờ chung kết HHHV 2015:  Nguyễn Thị Loan giải thích về việc ‘nghiện thi hoa hậu’ - 4 Ngày càng hoàn thiện nhan sắc, Nguyễn Thị Loan muốn tìm kiếm cơ hội cho chính mình

Với kinh nghiệm dày dặn, cùng bản lĩnh sân khấu Nguyễn Thị Loan được cho là khuôn mặt rất sáng giá trong năm nay. Tuy nhiên, nếu so với tiêu chí cần một gương mặt tươi mới, thì Nguyễn Thị Loan đã trở nên quá quen thuộc và cơ hội giành chiến thắng lại trở nên mong manh với cô.

Về điều này, Hoa hậu Biển cũng tự tin khẳng định: “Khi quyết định tham gia một cuộc thi mà tên tuổi của mình đã quá quen thuộc tôi cũng đã tìm nhiều hướng đi cho mình. Bất kể là ca sĩ, diễn viên hay hoa hậu để tránh nhàm chán đều luôn luôn thay đổi và tự làm mới mình. Tôi cũng không ngoại lệ và luôn ý thức được điều đó”.

Trước giờ chung kết HHHV 2015:  Nguyễn Thị Loan giải thích về việc ‘nghiện thi hoa hậu’ - 5 Loan sẽ làm mới mình ra sao trong đêm chung kết sắp tới?

“Quá quen thuộc” đã trở thành áp lực lớn cho Nguyễn Thị Loan. Tuy vậy, người đẹp này lại không hề tỏ ra mệt mỏi và luôn tích cực tham gia các hoạt động do ban tổ chức đề ra. Nguyễn Thị Loan chia sẻ: “Khi tôi quyết định làm gì đó để theo đuổi đam mê, ước mơ của mình và nhận được sự ủng hộ của gia đình bạn bè, thì đó chính là động lực lớn nhất để tôi vượt qua tất cả và luôn luôn nỗ lực”.

Hy vọng trong đêm chung kết sắp tới, Nguyễn Thị Loan sẽ “lột xác” và mang lại nhiều thú vị bất ngờ cho người hâm mộ.

Theo Bá Nguyễn (Một Thế Giới)
Tin bài cùng chủ đề Nguyễn Thị Loan