Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con

Ngày 21/07/2018 11:30 AM (GMT+7)

Trương Minh Quốc Thái đã có màn hóa thân trọn vẹn vào hình ảnh người chồng, người cha kham khổ, hy sinh tất cả vì sự đầy đủ, hạnh phúc của con gái.

Trải qua hơn 200 tập, bộ phim Xin chào hạnh phúc nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả. Ê kíp sản xuất phim dự định tăng số lượng tập và mang đến khán giả những câu chuyện mỗi lúc một hấp dẫn ở những phần tiếp theo. 

Bám sát những câu chuyện thực tế, Xin chào hạnh phúc mang đến cho người xem cái nhìn toàn diện về cuộc sống, đồng thời truyền tải những thông điệp ý nghĩa về giá trị của hạnh phúc trong cuộc sống mỗi người.

Các tập phim mới được phát sóng với nhan đề Nợ con cả cuộc đời nằm trong chuỗi phim Xin chào hạnh phúc tiếp tục được mọi người chú ý khi kể về hành trình tìm lại hạnh phúc gia đình của Hoàng (Trương Minh Quốc Thái) và Nga (My Trần).

Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con - 1

Ngoài cốt truyện ý nghĩa, hấp dẫn, diễn xuất ấn tượng của Trương Minh Quốc Thái đóng góp rất lớn vào vào thành công của Nợ con cả cuộc đời. Thoát khỏi hình ảnh lịch lãm, sang trọng hay công tử ham chơi, nông nổi, anh đã có màn hóa thân trọn vẹn vào hình ảnh người chồng, người cha kham khổ, hy sinh tất cả vì sự đầy đủ, hạnh phúc của con gái.

Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con - 2

Nhiều người cho rằng Trương Minh Quốc Thái may mắn khi có danh hiệu NSƯT khá sớm - 41 tuổi. Ít ai biết anh đã có khoảng thời gian khởi nghiệp "ngụp lặn" trong những vai diễn nhỏ không ai nhớ như Gió qua miền tối sáng, Sóng gió đời người...

Không nản lòng, suốt 5 năm liền (1997-2002), Quốc Thái bám trụ sàn diễn thời trang để trau đồi diễn xuất và cũng để trang trải cuộc sống trong khi chờ cơ hội bật lên cho chính mình.

Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con - 3

Công tử Phát ham chơi của Trương Minh Quốc Thái trong phim "Người đàn bà yếu đuối".

Năm 2002, khi được đạo diễn Đinh Đức Liêm trao vai nam chính trong bộ phim truyền hình dài tập Người đàn bà yếu đuối, Trương Minh Quốc Thái đã biến nó thành một bước ngoặt trong sự nghiệp, mang lại giải Mai Vàng đầu tiên cho anh. 15 năm qua, hình ảnh chàng công tử Phát ham chơi, nông nổi vẫn để lại dấu ấn khó quên với khán giả.

Trương Minh Quốc Thái còn ghi dấu ấn với Người Bình Xuyên, Hương phù sa (giành giải Mai Vàng lần thứ hai, 2006), Dưới cờ đại nghĩa, Những người viết huyền thoại (giải Nam diễn viên xuất sắc nhất LHP Việt Nam lần thứ 18).

Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con - 4

Chia sẻ về vai diễn lần này, diễn viên Quốc Thái cho biết: “Trong suốt 21 năm vào nghề, tôi từng đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau, từ lịch lãm, sang trọng cho đến vai nông dân, kẻ giang hồ. Tôi luôn muốn cố gắng thể hiện trọn vẹn vai diễn nên mọi thứ không quá áp lực.

Tôi đã tham gia các tập phim của Xin chào hạnh phúc trong 2 phần trước. Tôi thích nhân vật Hoàng lần này, bởi vì đây là một câu chuyện ngắn nhưng rất nhân văn về tình cảm gia đình. Mình thể hiện những câu chuyện nhỏ trong đó để nói lên tình cảm tốt đẹp của con người với nhau, đó là điều mà cao quý và đáng trân trọng”

Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con - 5

Nợ con cả cuộc đời kể về chuyện tình của Hoàng và Nga. Hai người yêu nhau nhưng bị gia đình cấm cản vì không “môn đăng hộ đối”. Thậm chí, mẹ Nga còn chia rẻ cả hai bằng cách đưa Nga sang nước ngoài, bỏ lại Hoàng một mình nuôi con bằng nghề bán bắp. Sau nhiều năm trôi qua, khi được mẹ chấp nhận, Nga quyết tâm trở về Việt Nam để tìm lại chồng và con.

Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con - 6

Tuy nhiên, hành trình tìm lại hạnh phúc của Nga gặp không ít khó khăn khi chính em gái của cô là Lan tìm mọi cách phá hoại vì muốn chiếm đoạt hết tài sản của gia đình. Thậm chí, Lan còn thuê người đuổi hai cha con Hoàng khỏi chỗ ở cũ để cắt đứt liên lạc với Nga.

Trải qua nhiều sóng gió, Nga bất ngờ gặp lại Hoàng khi anh bị tay giang hồ dì Lan thuê chặn đánh giữa đường khiến cô không khỏi xót xa.

Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con - 7

Nga quyết định đưa hai cha con về sống chung với hy vọng bù đắp những thiếu hụt về tình cảm của cả hai trong thời gian qua. Việc bé Hân (con gái Hoàng) về sống chung trong nhà khiến Lan thêm phần tức tối. Cô tìm cách đuổi Hân ra khỏi nhà và gây ra hiểu lầm khi cho rằng Nga trở lại Việt Nam là để trả thù Hoàng. 

Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con - 8

Nếu để ý, phần thoại của các diễn viên rất thật trong cuộc sống và câu nói thoại của người vợ đầy khắc khoải: “Đối với chị, tiền bạc không phải là quan trọng nhất, cái chị cần là chồng và con chị” là một thông điệp vô cùng ý nghĩa gửi gắm đến khán giả.

Giữa những mối quan hệ của các gia đình trong xã hội, khi mà đồng tiền có thể khiến nhiều người bất chấp những việc làm tàn nhẫn nhất để sở hữu nó, thậm chí là hãm hại những người thân ruột thịt của mình, Nợ con cả cuộc đời là giá trị hạnh phúc của gia đình thông qua hành trình tìm lại chồng và con của Nga.

Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con - 9

Nợ con cả cuộc đời là phim ngắn nằm trong Xin chào hạnh phúc, một dự án phim dài hơi được phát sóng vào khung giờ vàng lúc 20h của VTV3 (từ tháng 7.2017).

Anh giang hồ phim Quỳnh búp bê và mối oan gia với Chị Ong Vàng một thời của VTV
Thúy Quỳnh và Minh Hoàng trở thành cặp đôi "oan gia" đầy kịch tính trong "Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp".
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim ngắn