Tuần qua: Showbiz không thực sự bạc bẽo

Ngày 28/07/2013 16:31 PM (GMT+7)

Sau sự ra đi của Wanbi Tuấn Anh và việc Siu Black được Phương Thanh giúp, người ta thấy showbiz không hẳn là nơi bạc bẽo.

Chào tạm biệt Wanbi Tuấn Anh ở tuổi 26

Sự kiện đau lòng lớn nhất trong những ngày vừa qua chính là sự ra đi của ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh. Cuối tuần trước, có một số thông tin không chính thức về việc chàng ca sĩ “Đôi mắt” đang trong cơn nguy kịch của bệnh đột quỵ. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ và khán giả quan tâm đều cho rằng đó là lời đồn đoán ác ý của ai đó. Nhưng đến cuối ngày 21 tháng 7, không vượt qua nổi bạo bệnh, Wanbi Tuấn Anh đã trút hơi thở cuối cùng trong sự tiếc nuối vô cùng của gia đình và bạn bè.

Tuần qua: Showbiz không thực sự bạc bẽo - 1
Wanbi Tuấn Anh đã ra đi đột ngột ở tuổi 26

Sự ra đi của ca sĩ bài hát “Đôi mắt” bên cạnh những chia sẻ đau lòng của các nghệ sĩ đồng nghiệp, còn để lại cho khán giả nhiều suy nghĩ về showbiz, về thực hư sự “bạc bẽo” của giới làm nghệ thuật và cả những phản ứng từ khán giả. Trong suốt thời gian chiến đấu với bệnh tật, nhận những sự giúp đỡ tinh thần và vật chất rất lớn từ đồng nghiệp, Wanbi Tuấn Anh vẫn luôn lạc quan và hết mình trên sân khấu. Cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời, chàng ca sĩ trẻ này vẫn được mọi người yêu mến và thương nhớ. Điều đó hẳn đã làm cho gia đình anh cảm thấy an lòng phần nào. 

Tuần qua: Showbiz không thực sự bạc bẽo - 2
Sự có mặt của nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp đã phần nào giúp gia đình cảm thấy nguôi ngoai trước mất mát quá lớn

Bên cạnh những hình ảnh đáng trân trọng của giới nghệ sĩ trong đám tang Wanbi, vẫn còn không ít những hạt sạn cố ý tận dụng cơ hội này để thể hiện những điều lố lăng. Hay việc khán giả trở nên quá khích khi đón các nghệ sĩ đến viếng đưa Wanbi Tuấn Anh cũng đã bị lên án khá nhiều. Trên các trang mạng xã hội, tận dụng không khí tang thương trong sự ra đi của chàng ca sĩ trẻ, không ít người đã nghĩ ra cách lợi dụng đám đông để trục lợi. Tuy nhiên, chỉ mong rằng mọi lời lẽ không hay trên đây sẽ sớm chìm vào quên lãng để sự ra đi của chàng trai “Đôi mắt” sớm được yên nghỉ.

Tuần qua: Showbiz không thực sự bạc bẽo - 3
Một số hình ảnh phản cảm xung quanh đám tang của Wanbi Tuấn Anh

Siu Black được Phương Thanh "cứu"

Tuần qua, thông tin về việc Siu Black nợ 2.5 tỉ đồng và đang ở ẩn trốn nợ tràn lan khắp mặt báo. Các chủ nợ đã tìm đến truyền thông để tố cáo và gây sức ép cho giọng ca Tây Nguyên. Có nguồn tin cho rằng, số tiền này đã được Siu Black vay mượn để kinh doanh, bài bạc... Đó là những thứ làm cho hình ảnh của Siu Black gây thất vọng trong mắt khán giả. Không còn là một ca sĩ với giọng cực khỏe và nụ cười đặc trưng trong các gameshow, Siu Black hiện tại là một nghệ sĩ võ nợ và trốn tránh tất cả mọi người.

Tuần qua: Showbiz không thực sự bạc bẽo - 4
Siu Llack "xuống dốc" trong cơn bão vỡ nợ

Cũng trong sự việc này của giọng ca Tây Nguyên, người ta nhìn thấy nghĩa cử cao đẹp của ca sĩ Phương Thanh khi gấp gáp bay về Việt Nam và đứng ra dàn xếp mọi việc cho người bạn thân của mình. Phương Thanh cũng nhận trả lời tất cả các cuộc phỏng vấn liên quan đến câu chuyện 2.5 tỉ trên. Cô thậm chí nhận làm quản lý ca sĩ tạm thời cho Siu Black và dùng mối quan hệ riêng để nhận show cho Siu Black.

Tuần qua: Showbiz không thực sự bạc bẽo - 5
Phương Thanh đã gạt hết công việc riêng để làm quản lý cho người bạn thân của mình trong lúc dầu sôi lửa bỏng

Rất nhiều thông tin bên lề cho rằng, 2.5 tỉ chẳng là gì so với một nghệ sĩ như Siu Black và con số thực của khoản nợ chắc chắn lớn hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, Phương Thanh vẫn luôn bảo vệ hình ảnh của Siu Black trước công chúng và mong khán giả cho chị cơ hội để giải thoát chính mình.

Hi vọng sự nỗ lực của cả 2 nghệ sĩ trên sẽ giúp Siu Black sớm trả xong khoản nợ và trở về với hình ảnh đầy máu lửa trên sân khấu.

Angela Phương Trinh và việc mượn nhà, mượn xe của người nổi tiếng

Tuần qua, cô gái lắm scandal Angela Phương Trinh lại gắn thêm cho mình một hình ảnh xấu khi bị phát hiện nhà và xe mà cô khoe gần đây đều là đồ mượn. Người ta lại một lần nữa nói quá nhiều về việc những người nổi tiếng thích chơi trội, khoe của và ngay cả khi không giàu được như đồng nghiệp thì vẫn sẵn sàng mượn xe hơi nhà lầu để lên báo. Bên cạnh đó, báo chí cũng nói về suy nghĩ của những bạn trẻ trong thế hệ của Angela sau những việc làm của cô.

Tuần qua: Showbiz không thực sự bạc bẽo - 6
Angela thường xuất hiện trên những chiếc siêu xe đắt giá

Thực tế, việc mượn nhà để chụp hình, làm album ảnh, video ca nhạc của các nghệ sĩ từ trước vốn đã không phải là việc gì quá mới mẻ trong giới. Tuy nhiên, lần này, Angela đã hơi quá đà khi khoe đó là nhà mình và khiến mọi việc trở nên khó chấp nhận được. Hơn thế, cô gái này từng dính nhiều đến những sự việc không thành thực trong quá khứ như việc bảng điểm, thi cử, tốt nghiệp, phẩu thuật thẩm mỹ, hoàn cảnh gia đình… vì thế khá dễ hiểu khi công chúng dần nghi ngờ mọi thứ mà cô nói.

Tuần qua: Showbiz không thực sự bạc bẽo - 7
Dù việc mượn nhà để chụp ảnh hay làm MV là điều rất thực tế của các ca sĩ nhưng sự huênh hoang của cô gái trẻ Angela lại gây tác dụng ngược

Có điều, sau khi bị phát hiện việc mượn nhà, mượn xe để lên báo, Angela đã khẳng định trong tuần tới sẽ mua xe. Không biết lần này, cô diễn viên, ca sĩ lắm tai tiếng của showbiz có giữ được uy tín của mình nữa hay không.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Showbiz Việt trong tuần