Văn hóa áo dài sống dậy tại thành phố mang tên Bác

Ngày 22/05/2016 14:39 PM (GMT+7)

Người dân TP HCM đã thật sự bừng tỉnh và sống lại cùng dòng ký ức giá trị văn hóa dân tộc trong sự kiện mang tên “Thành phố Áo dài”.

Từ bao đời nay, văn hóa như một món ăn tình thần vô giá trong cuộc sống của chúng ta. Giữa trăm công nghìn việc thời hiên đại thì yếu tố văn hóa trong cuộc sống bỗng chốc bị “lu mờ”, vô tình rơi vào trạng thái bị quên lãng. Và một phép màu đã xảy ra làm hồi sinh mạnh mẽ văn hóa truyền thống dân tộc qua hình ảnh chiếc áo dài truyền thống ngay tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Người dân TP HCM đã thật sự bừng tỉnh và sống lại cùng dòng ký ức giá trị văn hóa dân tộc trong sự kiện mang tên “Thành phố Áo dài”.

Việt Nam đang hướng đến vị thế trong lòng người dân cả nước cũng như du khách quốc tế với hình ảnh thành phố văn minh, hiện đại và yêu hòa bình. Nhân dịp chào mừng sinh nhật lần thứ 126 của lãnh tụ Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM cùng các đơn vị có liên quan đã tổ chức chương trình Thành phố Áo dài đầy ý nghĩa. Chương trình có sự góp mặt của cơ quan ban ngành, cùng với các Hoa hậu, Á hậu, diễn viên, ca sĩ, người mẫu trong, ngoài nước và thu hút đông đảo người dân Hồ Chí Minh cũng như khách du lịch tham dự.   

Khi nhắc đến sự kiện “Thành phố Áo dài”, khoảnh khắc dâng hoa thiêng liêng sẽ mãi đọng lại trong tâm trí người dân thành phố.

Trên những giai điệu ca ngợi Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương đất nước, 126 Hoa hậu, người mẫu cùng các bạn thiếu nhi, học sinh và sinh viên trong trang phục áo dài truyền thống, mang trên tay là những bông sen tươi đẹp nhất, rạng rỡ nhất, vượt qua hành trình dài 800m để dâng lên Bác 126 cành sen nhân kỉ niệm 126 năm ngày sinh vị cha già kính yêu của dân tộc.   

Bên cạnh xự xuất hiện của những Hoa hậu, Á hậu, siêu mẫu, diễn viên, ca sĩ, nổi tiếng Việt Nam thì còn có sự góp mặt của các người mẫu nước ngoài. Trong trang phục truyền thống áo dài, họ tự tin “chinh phục” sàn catwalk để đến tượng Bác, dâng hoa thể hiện lòng thánh kính đến Người. Qua hình ảnh chiếc áo dài, đây cũng là thông điệp kết nối bạn bè năm châu và giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam.  

Người mẫu nước ngoài duyên dáng trong tà áo dài Việt tạo thành điểm nhấn cho chương trình

Một chặng đường 800m không thể gọi là dài nhưng cũng không thể gọi là ngắn. Với chúng ta, đi bộ một quãng đường dài 800m cũng đủ để cảm thấy hơi khó chịu, nhưng những gì mà 126 hoa hậu, á hậu Việt Nam, người mẫu, diễn viên, ca sĩ và Fashion TV thể hiện ngày hôm ấy đã cho chúng ta thấy một điều rằng, khi có lòng thành, bằng chính niềm tin vào lòng thành đó, chúng ta sẽ làm được mọi thứ. Tự tin sải bước trên sàn catwalk dài nhất Việt Nam, mang trong mình lòng thành kính vô bờ với vị lãnh tụ, 126 hoa hậu, á hậu, ca sĩ, diễn viên nói chung đã thay lòng toàn bộ dân tộc Việt Nam nói lên niềm tri ân sâu sắc nhất. 

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn rằng: trong tương lai, nhiều hoạt động đề cao giá trị văn hóa sẽ được đẩy mạnh nhiều hơn nữa. Chương trình Thành phố Áo Dài là “phát pháo” đầu tiên cho các hoạt động nghệ thuật gắn liền với văn hóa sau này. Đây cũng chính là niềm tự hào của thành phố Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Hòn ngọc Viễn Đông với cả thế giới. Hy vọng, chương trình sẽ không dừng lại sau con số 126,mà  sẽ là 127, 128, 129,…. Và đây cũng là cơ hội để giới thiệu nền văn hóa đa dạng và vẻ đẹp con người Việt Nam, tự hào là điểm đến hấp dẫn thu hút tất cả bạn bè quốc tế.

van hoa ao dai song day tai thanh pho mang ten bac - 9

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Duyên dáng áo dài Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ