Về Nhà Đi Con: Chỉ cần bố hạnh phúc, con sẽ gọi người phụ nữ khác là mẹ!

Ngày 28/06/2019 13:00 PM (GMT+7)

Về nhà đi con đã đưa tới cho công chúng góc nhìn đầy nhân văn và sâu sắc về cảm xúc của các con khi biết phụ huynh của mình muốn đi bước nữa.

Trích đoạn Mẹ ơi... đẫm nước mắt trong Về Nhà Đi Con tập 48 (Nguồn video: Fanpage phim)

Chuyện "con anh, con em, con chúng ta" hay việc con cái chấp nhận để bố hoặc mẹ mình tái hôn chưa bao giờ là đơn giản và dễ chấp nhận. Về nhà đi con là bộ phim truyền hình Việt khai thác triệt để, đầy nhân văn, đa chiều từ góc nhìn của mỗi đứa con về việc bố Sơn (NSƯT Trung Anh) đi bước nữa.

Từ tâm trạng của mỗi người con khi biết bố Sơn có đối tượng mới sau nhiều năm góa vợ, khán giả có thể cảm nhận sâu sắc hành trình trưởng thành trong tình cảm của mỗi đứa con dành cho đấng sinh thành. Khi tình yêu đủ lớn, chín chắn và trưởng thành, đứa trẻ nào cũng sẽ muốn nói với đấng sinh thành đang lẻ bóng của mình rằng: "Chỉ cần bố/mẹ hạnh phúc, con sẽ gọi người phụ nữ khác/người đàn ông khác là mẹ/bố dù họ chẳng phải máu mủ ruột già, chẳng phải là người sinh ra con."

ve nha di con: chi can bo hanh phuc, con se goi nguoi phu nu khac la me! - 1

Chẳng muốn một người lạ bước vào mái ấm của mình

Thư (Bảo Thanh) luôn có tâm lý giữ bố Sơn bằng mọi giá ngay từ khi còn nhỏ. Cô liên tục tìm cách đuổi những "vệ tình" quẩn quanh bên bố. Thậm chí, có lúc cô bị "vệ tinh" dọa tát "lật mặt" vì cố giữ bố. Thư tâm sự cô rất nhớ mẹ, càng nhớ mẹ thì cô càng muốn bố chỉ nhớ một mình mẹ cô thôi. Cô muốn giữ bố Sơn cho riêng chị em cô.

Hơn nữa, Thư sợ rằng một người lạ trở thành vợ của bố thì bố sẽ không còn yêu thương chị em cô như hiện tại. Rồi người phụ nữ đó có thể cũng đã có những đứa con riêng mà chuyện con anh, con em và con chúng ta sẽ khiến cuộc sống gia đình Thư bị đảo lộn. Hơn nữa, nhiều người vẫn cho rằng "khác máu tanh lòng", người phụ nữ xa lạ dù bước vào gia đình Thư cũng sẽ chẳng thể yêu thương chị em cô hết lòng được và ngược lại. 

ve nha di con: chi can bo hanh phuc, con se goi nguoi phu nu khac la me! - 3

Trên thực tế, suy nghĩ của Thư không chỉ là tâm lý của đại đa số những đứa trẻ có gia đình chỉ còn bố hoặc mẹ mà chính các bậc phụ huynh cũng có suy nghĩ này. Nhiều đấng sinh thành đã quyết định một mình nuôi con trưởng thành vì sợ các con của mình có thể bị người bạn đời mới bạc đãi.

Con cái vì nhớ đấng sinh thành không còn ở bên mình mà quyết phản đối đối tượng mới của cha hoặc mẹ tới cùng. Còn các bậc phụ huynh vì thương con mà sẵn sàng ở vậy suốt nhiều năm trở thành một câu chuyện thường ngày của cuộc sống. 

Mạnh mẽ một mình nuôi con nhưng đấng sinh thành cũng có những lúc cô đơn 

ve nha di con: chi can bo hanh phuc, con se goi nguoi phu nu khac la me! - 4

Thư đã luôn nghĩ rằng việc giữ bố là đúng bởi cô cho rằng nhìn 3 chị em cô trưởng thành, hạnh phúc thì bố Sơn đã hạnh phúc rồi. Chỉ đến khi có sự xuất hiện của cô bán hoa, những nỗi buồn của bố khi bị Thư phản đối chuyện tình cảm rồi nhìn thấy bố mẹ chồng hạnh phúc bên nhau, Thư mới biết bố Sơn cũng cần một người bạn đời để trút bầu tâm sự.

Lúc này, Thư mới thấm thía được rằng, con cái là niềm hạnh phúc lớn nhất của bố mẹ nhưng đứa trẻ nào rồi cũng phải lớn, xây dựng gia đình rồi lo lắng cho tổ ấm nhỏ của mình. Khi Huệ (Thu Quỳnh), Thư, Ánh Dương (Bảo Hân) có gia đình nhỏ riêng, bố Sơn sẽ chỉ còn một mình lẻ loi trong ngôi nhà nhỏ. Lúc đó, dù ngôi nhà của bố Sơn có nhỏ đến thế nào đi nữa cũng sẽ trở nên trống trải. 

ve nha di con: chi can bo hanh phuc, con se goi nguoi phu nu khac la me! - 5

Hơn nữa, dù là bố thì bố Sơn cũng sẽ có những lúc vấp ngã, có những lo lắng, nỗi buồn và cô đơn riêng. Tuy nhiên, bố sẽ luôn phải là cây cổ thụ sừng sững, là cánh tay dang rộng cho con cái tìm về mỗi lần vấp ngã, bị tổn thương. Vậy bố Sơn sẽ phải tâm sự cùng ai, dựa vào ai với những nỗi niềm không thể kể cùng 3 cô con gái?

Chỉ cần bố hạnh phúc, con sẽ gọi người phụ nữ khác là mẹ!

Ngay từ đầu, Huệ và Ánh Dương đều lựa chọn tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định của bố. Cả hai đều thấy an lòng khi bố Sơn có đối tượng mới mà không hề băn khoăn việc sẽ phải chấp nhận một người phụ nữ xa lạ thay thế mẹ của mình.

ve nha di con: chi can bo hanh phuc, con se goi nguoi phu nu khac la me! - 6

Dường như nhờ sự trưởng thành trong cuộc hôn nhân sóng gió đã giúp Huệ hiểu sâu sắc được rằng bố Sơn cũng cần một người phụ nữ an ủi lúc tuổi già. Còn Ánh Dương vì mất mẹ khi mới sinh ra, tính cách lại độc lập nên dễ tôn trọng tình cảm của bố hơn. 

Thư là cô gái có nhiều tình cảm với mẹ nhưng chưa phải trải qua quá nhiều biến cố trong cuộc sống nên khó chấp nhận việc bố có người khác hơn. Cô đã phải mất nhiều thời gian để trưởng thành trong từng suy nghĩ và hiểu được những cô đơn giấu kín trong tâm hồn bố. Để rồi khi thấu hiểu tất cả, cô bật khóc ủng hộ mọi quyết định của bố Sơn.

Cuối cùng, vì tình yêu dành cho bố, mong bố được hạnh phúc mà cả Huệ, Thư và Ánh Dương đều tình nguyện gọi một người phụ nữ khác là mẹ trong tương lai.

ve nha di con: chi can bo hanh phuc, con se goi nguoi phu nu khac la me! - 7

Về nhà đi con đã khai thác tâm lý của Huệ, Thư và Ánh Dương trước việc bố Sơn có thể đi bước nữa một cách chân thật, nhân văn và thực tế. Không phải thành viên nào cũng có thể dễ dàng chấp nhận được sự xuất hiện của một người xa lạ trong gia đình quen thuộc của mình, Về nhà đi con thông qua tâm lý của từng cô con gái đã giúp công chúng hiểu được nỗi lòng của con trẻ và của cả các bậc phụ huynh.

Hóa ra, dù con cái phản đối hay ủng hộ đấng sinh thành đi bước nữa, cha mẹ lựa chọn đi bước nữa hay ở vậy nuôi con cũng đều là vì tình yêu lớn dành cho người thân yêu nhất cuộc đời mình. 

Lộ ảnh nghi vấn Vũ lên giường cùng tiểu tam, khán giả đòi cạch mặt Về Nhà Đi Con
Mượn dịp cùng đi công tác với Nhã (Quỳnh Nga), Vũ (Quốc Trường) hớn hở tìm cơ hội "xích lại gần nhau" trong tập 54 Về nhà đi con. 
Theo Hoàng Linh - Ảnh: Quân Nguyễn (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Tin hay đừng bỏ lỡ