Vén màn bí mật “bộ tứ quyền lực” của Giọng hát Việt 2015

Ngày 09/03/2015 11:07 AM (GMT+7)

Những cái tên như: Thu Phương, Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng đang khiến cư dân mạng dấy lên nhiều đồn đoán. Vậy ai sẽ có mặt trong “bộ tứ quyền lực” của Giọng hát Việt 2015?

Thu Phương, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng làm HLV là chính xác

Trong những ngày cuối năm 2014, thông tin về dàn HLV của Giọng hát Việt 2015 đã bắt đầu rò rỉ với những cái tên như: Hà Trần, Thu Phương, Tùng Dương, Bằng Kiều. Thời điểm đó, PV Báo GĐ&XH đã liên lạc với ca sỹ Thu Phương và Hà Trần, nhưng cả hai cho biết, người quản lý ở Việt Nam đang làm việc với nhà sản xuất chương trình nên chưa có câu trả lời cuối cùng.

Mới đây, khi thông tin Thu Minh, Thanh Bùi và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận lời làm giám khảo của Vietnam Idol 2015 với mức cát sê cao ngất ngưởng đã khiến cư dân mạng sôi sục tìm bằng được danh tính “bộ tứ quyền lực” của Giọng hát Việt 2015. Tính đến thời điểm này, mới chỉ duy nhất ca sỹ Tuấn Hưng đã xác nhận là một trong bốn gương mặt sẽ ngồi ở ghế “nóng” của Giọng hát Việt 2015. Theo Tuấn Hưng, anh cảm thấy may mắn khi được chọn ngồi ghế “nóng” Giọng hát Việt năm nay và anh sẽ rất hưng phấn nếu ba vị HLV còn lại là Bằng Kiều, Thu Phương và Mỹ Tâm.

Vén màn bí mật “bộ tứ quyền lực” của Giọng hát Việt 2015 - 1

Thí sinh đăng ký dự tuyển Giọng hát Việt 2015. Ảnh: TL

Đông đảo cư dân mạng cũng ngạc nhiên và thích thú khi có nhiều nguồn tin khẳng định ba gương mặt còn lại trong “bộ tứ quyền lực” của Giọng hát Việt 2015 là Bằng Kiều, Thu Phương và Mỹ Tâm. Theo nhiều người, việc đặt Tuấn Hưng cạnh Mỹ Tâm trên ghế “nóng” của chương trình này sẽ tạo nên nhiều hiệu ứng lan toả, bởi cặp ca sỹ này từng “kết đôi” trong bộ phim “Cho một tình yêu” rất được giới trẻ yêu thích.

Phía ca sỹ Mỹ Tâm không phủ nhận, nhưng cũng không khẳng định chuyện cô sẽ giữ vai trò “cầm trịch” trong Giọng hát Việt 2015. Tuy nhiên, một nguồn tin có mối quan hệ khá thân thiết với Mỹ Tâm xác nhận, Mỹ Tâm đã ký hợp đồng với Công ty Cát Tiên Sa về việc làm HLV của Giọng hát Việt 2015 với mức cát sê hơn 1 tỷ đồng.

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương cũng cho biết, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt 2015. Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương cũng xác nhận, chị có được nghe một số người trong êkíp sản xuất rỉ tai nhau thông tin Thu Phương, Mỹ Tâm và Tuấn Hưng sẽ làm HLV của chương trình này. Riêng “nhân vật bí ấn” cuối cùng, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương cũng đang cố đoán nhưng chưa biết là ai.

Ở một khía cạnh khác, nhiều nguồn tin cho rằng “nhân vật bí ẩn” cuối cùng trong “bố tứ quyền lực” của Giọng hát Việt 2015 nhiều khả năng sẽ không phải là Bằng Kiều vì giọng ca này hiện đang khá khó khăn trong việc xin giấy phép biểu diễn tại TPHCM, thay vào đó sẽ là gương mặt kỳ cựu Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, phía Đàm Vĩnh Hưng xác nhận, đến thời điểm này anh vẫn đang có rất nhiều dự án muốn thực hiện nên không biết có tham gia Giọng hát Việt 2015 được hay không.

“Ngay sau khi Giọng hát Việt 2013 kết thúc, phía Cát Tiên Sa có ngỏ lời mời nhưng tôi không nhận lời ngay vì còn phải xem xét lại các kế hoạch âm nhạc, phim ảnh, biểu diễn… của tôi trong năm. Thêm vào đó, tôi cũng có tý dỗi hờn của người nghệ sỹ vì toàn bị cho là năm nào cũng tham gia mà không có gì mới hoặc cứ bám lấy ghế “nóng” Giọng hát Việt không chịu nhường cho ai, hay bị người ta nói là dùng đủ chiêu để “vơ” hết các thí sinh mạnh về đội mình. Thế nên, tôi phải cân nhắc kỹ càng và thận trọng rồi mới quyết định”, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cho hay.

Đàm Vĩnh Hưng thích được “chặt chém” cùng Thu Phương

Khi được hỏi, nếu được ngồi chung đội hình với Mỹ Tâm, Tuấn Hưng và Thu Phương, anh cảm thấy thế nào, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, nếu đó là sự thật thì quả là hết sức tuyệt vời. Anh đánh giá cao cách phân tích âm nhạc của Mỹ Tâm bởi rất có chuyên môn, sâu sắc và tinh tế. Anh cũng thích cách pha trò rất hiền lành nhưng đầy hài hước của Mỹ Tâm trên ghế “nóng”. Đàm Vĩnh Hưng hy vọng, với kinh nghiệm nhiều năm làm giám khảo Vietnam Idol, Mỹ Tâm sẽ mang đến nhiều sự thú vị cho sân khấu Giọng hát Việt.

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết, anh vô cùng thích cách “chặt chém”, cách “quậy” tếu táo, cách thuyết phục thông minh... của Thu Phương và Tuấn Hưng. Với anh, Thu Phương là nữ ca sỹ luôn để lại trong anh một sự duyên dáng đến táo bạo, còn Tuấn Hưng lại có cách xử lý rất đàn ông.

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương lại cho rằng, nếu ba gương mặt Thu Phương, Tuấn Hưng và Mỹ Tâm cùng xuất hiện ở Giọng hát Việt 2015 thì sẽ đẩy “phong độ” của chương trình lên rất nhiều. Ca sỹ Thu Phương là nghệ sỹ kỳ cựu, dày dạn kinh nghiệm trong nghề. Mỹ Tâm thì không phải nghi ngờ gì về “tài năng” và “thủ thuật”, bởi với kinh nghiệm nhiều năm làm giám khảo Vietnam Idol, cô sẽ có con mắt chọn thí sinh tiềm năng và có thể đi  đường dài. “Tôi sợ là Mỹ Tâm sẽ thừa thí sinh mạnh mất vì không hẳn cô ấy biết cách chọn thí sinh mà là thí sinh sẽ chọn cô ấy để đầu quân”, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương nói.

Với ca sỹ Tuấn Hưng, theo nhạc sỹ Lưu Thiên Hương thì đó là một người đàn ông thông minh nên chọn ai là anh đã biết sẽ làm gì với thí sinh đó. Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương chia sẻ: “Tôi biết Tuấn Hưng từ ngày đầu tiên anh đi hát. Tôi và anh Hưng cũng thường xuyên đi hát cùng nhau nên tôi biết anh Hưng có tai nghe và cách nhìn người tài rất tinh”.

Theo BTC, vòng sơ tuyển trực tuyến của Giọng hát Việt 2015 đã nhận được hơn 2.500 bản thu gửi về và con số đang tiếp tục tăng lên. Theo thể lệ, chương trình có hai lần sơ tuyển trong cả nước (thay vì một lần ở các thành phố lớn) để tạo thêm nhiều cơ hội cho những giọng ca muốn tỏa sáng và phát hiện thêm nhiều tài năng còn tiềm ẩn.

Theo Hà Tùng Long (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt