Việt Anh "Chạy án" bức xúc vì phim đầu tay, có kinh phí đắt nhất năm 2016 bị chê

Ngày 06/12/2016 20:00 PM (GMT+7)

Nam diễn viên Việt Anh vô cùng bức xúc khi phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ của anh bị một số người chê "không thương tiếc".

Ngày 2/12 vừa qua, bộ phim Vệ sĩ tiểu thư và thằng khờ do nam diễn viên Việt Anh làm đạo diễn đã chính thức đến với khán giả. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Angela Phương Trinh, Hà Việt Dũng... Đặc biệt là sự góp mặt của cầu thủ Mạc Hồng Quân, ca sĩ Bằng Kiều cùng "chàng lùn" Xuân Tiến.

Tuy nhiên, ngay sau khi bộ phim Vệ sĩ tiểu thư và thằng khờ ra rạp, có không ít lời chê dành cho bộ phim như có nhiều tình tiết vô lý, diễn biến tâm lý chưa phù hợp... Đặc biệt, có không ít người còn dành những lời lẽ nặng nề cho bộ phim.

Diễn viên Việt Anh lần đầu làm đạo diễn Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ

Mới đây, nam diễn viên Việt Anh đã chính thức lên tiếng về điều này. Anh cho biết, dù là một bộ phim nào của Hollywood cũng không tránh khỏi sạn, tuy nhiên, Vệ sĩ Tiểu thư và Thằng khờ là phim 100% vốn của tư nhân, mà lại tuyên truyền, quảng bá cho vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, vì thế, nam diễn viên mong mọi người có cái nhìn khách quan hơn về bộ phim. Những ý kiến chê để xây dựng, anh sẽ tiếp thu, còn những điều chê bai để hạ bệ, nam diễn viên cùng ê kíp quyết không "khoan nhượng":

"Trước hết tôi gửi lời cảm ơn vì các bạn đã quan tâm, theo dõi Vệ sỹ tiểu thư và thằng khờ. Tuy nhiên tôi có đôi lời với 1 số bạn tự nhận là người trong nghề hoặc ít nhiều liên quan đến nghệ thuật, khi thấy các bạn đưa ra các ý kiến như 1 nhà phân tích phim chuyên nghiệp cũng như những ý kiến không liên quan gì đến nội dung bộ phim này.

Các bạn ạ, đã là một sản phẩm nghệ thuật thì không bao giờ tránh được sạn dù là sản phẩm của Hollywood, còn với dòng phim thương mại của Việt Nam chúng ta 1,2 năm gần đây thì có phim nào thật sự ngon lành chưa? Các người hùng chỉ ra cho tôi xem?

Nói thế này cho dễ hiểu nhé, nếu chúng ta đi ngược lại lịch sử điện ảnh VN thời kỳ đầu và xem lại 1 số bộ phim kinh điển thời kì đó mà nhặt sạn như Chung 1 dòng sông, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Chị Tư Hậu...  Tôi nghĩ chắc cũng không ít sạn nhưng tại sao chúng ta vẫn ủng hộ? Đơn giản đó là những bộ phim được làm bằng cả tâm huyết và là những bộ phim mang tính tiên phong đánh dấu bước ngoặt mới đối với lịch sử điện ảnh nước nhà.

Mạc Hồng Quân và Angela Phương Trinh tham gia phim

Tôi thấy lạ một điều, đáng lẽ ra với 1 bộ phim vốn 100% là tư nhân mà lại làm 1 điều là tuyên truyền và quảng bá du lịch cho di sản của quốc gia, thậm chí là 1 trong 7 kì quan mới của thế giới, là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam chúng ta thì các người hùng đã làm được gì nhỉ? Tôi có thể tự tin nói rằng chúng tôi đã rất đầu tư và làm 1 cách chỉn chu nhất có thể (chắc là không có bộ phim nào của năm 2016 này kinh phí vượt qua được phim của chúng tôi đâu các bác ạ).

Và lần đầu làm phim tất nhiên chúng tôi cũng phải có sai sót, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và rút kinh nghiệm nhưng phải là trên tinh thần xây dựng nhé, chứ theo kiểu dìm hàng cho phim khác nổi hay kiểu mục đích đen tối thì không nên, ghen ăn tức ở muôn đời "nát" nhé.

Còn về sự thật thế nào thì sớm muộn cũng rõ thôi nhưng nếu đã làm nghệ thuật hoặc liên quan đến nghệ thuật thì các ông nên sử dụng cái tâm sáng hơn, cái đầu văn minh hơn là chỉ để đội mũ cho đẹp..."

Theo An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam