Việt Hương bị BTC "tố" cố tình vu khống

Ngày 14/10/2014 12:30 PM (GMT+7)

BTC khẳng định những bức xúc của Việt Hương là lời vu khống, sai sự thật.

Trong ngày hôm qua (13/10), hầu hết các trang báo đều rất quan tâm trước thông tin danh hài Việt Hương bật khóc vì nghệ sĩ bị đối xử tệ bạc tại Nhật.

Cụ thể, trong đêm Chung kết “Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014” được tổ chức tại Nhật Bản, nghệ sĩ Việt Hương bày tỏ sự bức xúc trước cách sắp xếp, tổ chức và ứng xử với các nghệ sĩ của BTC.

Trên sân khấu, nữ danh hài khiến mọi người bất ngờ khi vừa khóc vừa kể trong hơn 20 năm đi diễn, chưa bao giờ cô bị đối xử như vậy. Chị và các đồng nghiệp từ Việt Nam sang, phải lang thang ngoài đường, tới 1h sáng để kiếm được chỗ ngủ. Cuối cùng, chị phải ngủ ở nơi vốn không dành cho phụ nữ. Người giúp đỡ chị là một khán giả hâm mộ, thay vì thành viên của BTC. Ngay cả khi tới được điểm biểu diễn, cũng không có ai trả tiền cát-sê cho danh hài.

Dù bị đối xử tệ, Việt Hương vẫn thay đồ và ra diễn. Không muốn khán giả nhìn thấy mình khóc và chỉ muốn khán giả thấy một Việt Hương cười nhưng danh hài đã không thể kìm nén được sự bức xúc.

Ngay sau khi chuyện này được công khai trên mặt báo, dư luận trong và ngoài nước đã bày tỏ sự phẫn nộ và phản ứng gay gắt với cách hành xử của đơn vị hợp tác tổ chức là Công ty Việt Show Entertaiment. Họ cho rằng, sự thiếu chuyên nghiệp, thậm chí có dấu hiệu lừa đảo của đơn vị này đã làm cho hình ảnh của người Việt ngày càng xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế. 

viet huong bi btc "to" co tinh vu khong - 1

Poster cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014" tại Nhật

Trước sự quan tâm của dư luận, sáng nay (14/10), đại diện đơn vị tổ chức phía Công ty Việt Show Entertaiment đã có buổi gặp gỡ báo chí tại TP.HCM.

Tại buổi gặp, ông Thiên Quang – Giám đốc Công ty Việt Show Entertaiment đã phát biểu: “Trước tiên, thay mặt Công ty Việt Show Entertaiment – một trong hai đơn vị tổ chức đêm Chung kết tại Nhật, tôi chân thành xin lỗi các nghệ sĩ đã tham gia chuyến lưu diễn tại Nhật vừa qua vì đã để xảy ra những lùm xùm đáng tiếc.

Công ty Việt Show của chúng tôi với vai trò là một trong hai đơn vị tổ chức đêm Chung kết tại Nhật xin nhận trách nhiệm vì đã không tổ chức tố khâu hậu cần, khiến nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự phẫn nộ và có tâm trạng bức xúc. Chính những phản ứng gay gắt này không chỉ khiến show diễn tạm ngưng giữa chừng mà còn tạo một làn sóng dư luận chỉ trích mạnh mẽ và có cái nhìn không tốt về Công ty Việt Show.

Vì đây là lần đầu tiên Công ty Việt Show tổ chức xuyên quốc gia, nên có những thiếu sót và chủ quan trong việc biết rõ lý lịch đối tác làm việc là ai. Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi các nghệ sĩ và công chúng quan tâm”.

BTC tóm tắt về vụ việc

Đại diện Trung tâm Việt Show trình bày, theo hợp đồng ký kết, đêm Chung kết cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014” diễn ra tại Nhật vào ngày 12/10 vừa qua sẽ do Công ty Việt Show của ông Thiên Quang và Công ty MOTITI của bà Tống Kim Giao đồng tổ chức.

Vào ngày 10/10 vừa qua, Giám đốc Công ty Việt Show – ông Thiên Quang đã cùng đoàn nghệ sĩ tại Việt Nam bay đến Nhật theo lịch trình.

Theo hợp đồng ký kết giữa hai đơn vị tổ chức, Công ty MOTITI sẽ lo toàn bộ khâu hậu cần bao gồm chuyện đi lại, khách sạn, ăn ở,… cho đoàn nghệ sĩ. Tuy nhiên, khi đến Nhật, đoàn nghệ sĩ lẫn đại diện Công ty Việt Show lại bị phía Công ty của bà Tống Kim Giao đón tiếp không như mong đợi.

Tình trạng “đem con bỏ chợ” của phía Công ty MOTITI đã diễn ra, khiến nhiều nghệ sĩ than phiền, chịu cảnh cực khổ. Trước tình thế này, ông Thiên Quang đã cố gắng làm mọi cách để đáp ứng nhu cầu ăn ở của đoàn nghệ sĩ. Tuy nhiên, vì theo quy định tại Nhật, khách sạn phải đặt trước, không xài tiền đô la, lịch trình trùng vào ngày cuối tuần cùng với việc ông Thiên Quang dẫn đầu đoàn nghệ sĩ không rành tiếng Nhật nên đã đành “bất lực” trước sự tiếp đón vô tâm của công ty MOTITI.

Về chuyện đi lại bên Nhật, theo kế hoạch được bà Tống Kim Giao đưa ra từ trước, sau khi đoàn nghệ sĩ trình diễn ở đêm thi đầu tiên xong sẽ bay từ Kobe sang Tokyo để tham dự đêm Chung kết. Tuy nhiên, vì chuyện đi lại này theo hợp đồng là do Công ty MOTITI của bà Tống Kim Giao lo nhưng lại không thực hiện theo đúng cam kết nên mới dẫn đến chuyện bị nghệ sĩ phản ứng, dù rằng đại diện Việt Show đã cố gắng chủ động đứng ra book vé để khắc phục.

viet huong bi btc "to" co tinh vu khong - 2

Nghệ sĩ hài Việt Hương bất ngờ ra sân khấu bày tỏ những búc xúc vì cho rằng BTC không trả tiền cát-sê.

Thực hư chuyện Việt Hương, Hoài Tâm không được trả cát-sê

Đại diện BTC cho biết, đêm Chung kết lẽ ra sẽ diễn ra rất thành công nếu không có chuyện bà Tống Kim Giao cố tình “giật dây” khiến nghệ sĩ hài Việt Hương lên sân khấu bày tỏ những bức xúc.

Cụ thể, BTC đã nhận được kết quả cuối cùng được chuyển từ BGK. Tuy nhiên, đến giây phút quan trọng nhất là công bố kết quả, thì bà Tống Kim Giao bất ngờ “nổi loạn”, có những hành động cản trở và gây khó khăn cho các thành viên BTC cuộc thi, khiến kết quả đăng quang vẫn chưa thể công bố.

Khi lên sân khấu bày tỏ những búc xúc, nghệ sĩ hài Việt Hương và Hoài Tâm cho biết BTC show không trả tiền cát-sê. Tuy nhiên, đại diện công ty Việt Show khẳng định, đó là những lời vu khống vô căn cứ, vì thực tế, BTC đã trả tiền đêm diễn cho nghệ sĩ rất đầy đủ. Riêng đêm diễn thứ hai, các nghệ sĩ tuyên bố "nếu không trả tiền cát-sê thì sẽ không diễn", trong khi đó, Việt Hương và các nghệ sĩ khác đã không diễn trong đêm này nên BTC không thể trả tiền theo yêu cầu.

Thông tin nghệ sĩ Việt ngủ ngoài đường là sai sự thật

Trước việc danh hài Việt Hương khóc lóc nói rằng phải ngủ ở nơi vốn không dành cho phụ nữ và nhiều nghệ sĩ phải lang thang ngoài đường tới 1h khuya, ông Thiên Quang cho rằng thông tin này là nói quá, không chính xác.

Riêng với bức ảnh chụp cảnh Cẩm Ly trùm mền màu vài nằm lề đường, ông Thiên Quang khẳng định, đó là bức ảnh tung ra cố tình hại BTC, vì thực tế, trong suốt thời gian ở bên Nhật, vợ chồng nhạc sĩ Minh Vy – Cẩm Ly luôn được ở trong khách sạn.

viet huong bi btc "to" co tinh vu khong - 3

BTC khẳng định, tấm ảnh này được tung ra với mục đích "làm nhục" BTC, vì thực tế vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly và các nghệ sĩ chưa bao giờ ngủ ngoài đường.

Vì sao bà Tống Kim Giao vốn là thành viên BTC nhưng lại “nổi loạn”?

Theo một số thông tin hậu trường được BTC chia sẻ, nguyên nhân khiến bà Giao bất ngờ phá đêm Chung kết là bởi vì bà không được ngồi vào vị trí BGK như ý muốn. 

Vì theo quy định, BTC không được ngồi vào ghế giám khảo để kết quả được công bằng. Hơn nữa, ngay từ đầu Công ty Việt Show cam kết không có chuyện mua bán giải nên càng không muốn để bà Giao ngồi vào ghế giám khảo. 

Trong khi đó, bà Giao bày tỏ ý định cho hai thí sinh đã bị loại từ vòng ngoài lọt thẳng vào đêm Chung kết, thay vào đó sẽ loại cô hoa hậu đẹp nhất tại Nhật xứng đáng vào Chung kết. Tóm lại, vì bà Tống Kim Giao muốn “gà” của mình đoạt giải, nhưng lại bị các thành viên BGK còn lại phản đối, nên đã bất ngờ “nổi loạn” vào phút chót.

Công ty Việt Show khẳng định Việt Hương nói sai

Là một công ty biểu diễn nghệ sĩ, đại diện Việt Show cho biết công ty rất thông cảm với Việt Hương. Tuy nhiên, sau đó mọi chuyện đã vượt qua ngoài tầm kiểm soát và để lại những hậu quả nặng nề.

Trên sân khấu, danh hài Việt Hương đã nhiệt tình “kể tội” BTC bằng cách liên tục nhắc tên Công ty Việt Show là đơn vị tổ chức đã “đem con bỏ chợ”. Tuy nhiên, sự thật thì trách nhiệm này thuộc về Công ty MOTITI của bà Tống Kim Giao.

Không biết là do Việt Hương cố ý hay vô tình mà chính những lời lẽ bức xúc của cô đã khiến uy tín, danh dự và tiếng tăm của Việt Show hoàn toàn bị sụp đổ đối với dư luận. Mọi người hết lời chỉ trích Việt Show như một đơn vị lừa đảo, đánh lừa khán giả.

viet huong bi btc "to" co tinh vu khong - 4

Công ty Việt Show đề nghị Việt Hương xin lỗi vì đã làm xấu hình ảnh của họ.

Không dừng lại ở đó, chính những bức xúc và giọt nước mắt của nữ nghệ sĩ này đã khiến Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP.HCM quyết định rút giấy phép tổ chức Đêm Gala Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014 tại Nhà hát Hòa Bình vào ngày 16/10 tới đây.

Trong sáng ngày 14/10, đại diện Công ty Việt Show đã đích thân gọi điện mời Việt Hương đến tham dự buổi gặp gỡ báo chí. Tuy nhiên, nữ danh hài vì lý do bận công việc nên đã từ chối có mặt.

Mặc dù Việt Hương không xuất hiện, nhưng đại diện Trung tâm Việt Show lại có chứng cứ để bảo vệ mình. Cụ thể, trong một đoạn băng ghi âm mà ông Thiên Quang đưa cho phóng viên có mặt tại buổi gặp gỡ nghe, Việt Hương đã có những trao đổi với đoàn nghệ sĩ Việt Nam sau khi nữ danh hài rời khỏi sân khấu về khách sạn. Trong đoạn băng ghi âm này, Việt Hương đã khẳng định mọi trách nhiệm thuộc về bà Tống Kim Giao chứ không liên quan gì đến Công ty Việt Show.

viet huong bi btc "to" co tinh vu khong - 5

Ông Thiên Quang (áo tím) cùng nhạc sĩ Lê Quang và đạo diễn Đồng Dao (chồng ca sĩ Hoàng Châu) tại buổi họp báo vừa diễn ra.

viet huong bi btc "to" co tinh vu khong - 6

Hợp đồng ký kết giữa Việt Show và công ty của bà Tống Kim Giao

Chữ ký nghệ sĩ đã nhận đủ tiền cát-sê

viet huong bi btc "to" co tinh vu khong - 8

Hoa hậu Bích Liên - Trưởng BGK cuộc thi khẳng định chuyện bà Tống Kim Giao đòi "mua giải" là có thật.

Theo ông Thiên Quang – Giám đốc Trung tâm Việt Show, vì ông đang có đầy đủ chứng cứ, hợp đồng ràng buộc và cơ sở pháp lý để “thắng” bà Tống Kim Giao, nên ông quyết sẽ khởi kiện Công ty MOTITI của bà Tống Kim Giao.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz