Việt Hương nhận trả tiền học cho 3 bé mồ côi mẹ đến năm 18 tuổi

Ngày 01/05/2016 01:07 AM (GMT+7)

Đau lòng trước hoàn cảnh của 3 anh em bé Quốc Huy, nữ danh hài Việt Hương tuyên bố rằng sẽ chi trả toàn bộ số tiền ăn học cho các bé.

Trong show truyền hình mang tên Siêu nhí tranh tài, hoàn cảnh đặc biệt của một cậu bé đã làm Việt Hương cảm thương, xúc động. Bé Quốc Huy - thí sinh nhí của chương trình đã vươn lên trong gia cảnh khốn khó.

Bé Quốc Huy có 1 người anh 15 tuổi và người em 8 tuổi, cả ba được vũ công Phi Hải nhận nuôi từ năm 2013, khi mẹ các em qua đời vì suy thận, ba đi làm xa, không đảm bảo được việc nuôi dạy các con. Chàng vũ công độc thân mới 22 tuổi, kinh tế còn bấp bênh nhưng rung động trước số phận đáng thương nên bỗng chốc trở thành người anh, người bố và cả người thầy cho 3 “đứa con thơ”. Khi tham gia Siêu nhí tranh tài, bé Quốc Huy được vũ công Phi Hải làm người huấn luyện. 

Nữ danh hài cảm thấy đau lòng trước hoàn cảnh của bé Quốc Huy.

Nữ danh hài Việt Hương đảm nhận vai trò MC trong chương trình cảm thấy đau lòng trước hoàn cảnh của bé Quốc Huy. Từng chứng kiến sự vất vả của cậu bé trong suốt quá trình thi khi phải vừa đi học vừa mưu sinh giữa cuộc sống, Việt Hương đã không ngăn được cảm xúc của mình.

Nữ danh hài bất ngờ trao cho Phi Hải 20 triệu và tuyên bố rằng sẽ chi trả toàn bộ số tiền ăn học cho 3 anh em Quốc Huy cho đến khi cậu bé đủ 18 tuổi. Hành động này của Việt Hương khiến nhiều khán giả cảm thấy ấm lòng. Đây không phải là lần đầu Việt Hương có nghĩa cử đẹp như vậy, bởi trong rất nhiều chương trình truyền hình cô vẫn thường lấy tiền riêng của mình để chia sẻ cho những trường hợp khó khăn.

Chàng vũ công độc thân mới 22 tuổi Phi Hải nhận Quốc Huy và hai anh em của bé làm con nuôi.

Chia sẻ với chúng tôi về trường hợp của Quốc Huy, Việt Hương nghẹn ngào cho biết: “Ngay từ khi mới bắt đầu chương trình, tôi đã thấy rất thương hoàn cảnh của Quốc Huy. So với các bé khác, Quốc Huy thiệt thòi hơn rất nhiều khi còn quá nhỏ để phải bon chen với cuộc sống. Tôi đã nhiều lần nói với Phi Hải, người nhận nuôi Quốc Huy là sẽ giúp đỡ các em, khi thiếu thốn bất kỳ thứ gì thì liên lạc với Việt Hương, nhưng cho tới hôm nay Phi Hải vẫn không liên lạc. Vì tôi biết mỗi ngày các em sống rất thiếu thốn, nên hôm nay tôi muốn tuyên bố trên truyền hình rằng, tôi không dám nhận các bé là con nuôi, nhưng tôi sẽ là hậu phương phía sau hỗ trợ về mặt ăn học cho đến khi các bé đủ 18 tuổi.”

Việt Hương tuyên bố trên truyền hình sẽ chi trả toàn bộ số tiền ăn học cho các bé đến năm 18 tuổi.

Trong đêm thi quyết định vào vòng bán kết sắp tới, Quốc Huy sẽ thể hiện tiết mục múa với tên gọi “Hi vọng của mẹ”. Cậu bé muốn dành làm món quà tặng mẹ nhân ngày đám giỗ lần thứ 2 của người đã sinh ra mình.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình