Việt Trinh khóc cạn nước mắt, Trịnh Kim Chi cầu nguyện khi đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời

Kỳ Dương - Ngày 13/06/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự tiếc thương khi nhận được tin NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc vừa qua đời ở nhà riêng vào rạng sáng nay.

Mới đây, làng giải trí Việt Nam tiếp tục đón nhận cú sốc khác khi NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc vừa được gia đình thông báo đã qua đời vào lúc 2 giờ sáng nay tại TP HCM, hưởng thọ 76 tuổi. Trước đó, ông có một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Dù chỉ mới được phát hiện hơn 1 năm nay nhưng tinh thần ông rất lạc quan. Tuy nhiên, vì tuổi cao sức yếu nên cuối cùng, đạo diễn Lê Cung Bắc đã ra đi.

Việt Trinh khóc cạn nước mắt, Trịnh Kim Chi cầu nguyện khi đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời - 1

Đạo diễn nổi tiếng - NSƯT Lê Cung Bắc vừa qua đời vào rạng sáng nay (13/6). Ông sinh năm 1946 tại Quảng Trị.

Việt Trinh khóc cạn nước mắt, Trịnh Kim Chi cầu nguyện khi đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời - 3

Một số hình ảnh của ông trước khi ra đi.

Sự ra đi của đạo diễn Lê Cung Bắc là một trong những mất mát lớn của làng phim Việt khi ông được xem là “cây đa, cây đề”, từng nổi tiếng qua rất nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh: Người đẹp Tây Đô, Dòng đời, Vó ngựa trời Nam, Ngược sóng, Mỹ nhân Sài thành, Nhịp đập trái tim, Trên cả hận thù, Ta tắm ao ta… Những năm gần đây, do ảnh hưởng sức khoẻ nên ông tập trung vào viết kịch bản, đọc sách… Ông cho biết mỗi ngày đều tập thể dục, uống cà phê, gặp gỡ bạn hữu trong giới văn nghệ và vẫn ấp ủ một bộ phim lịch sử, đang chờ được đầu tư sản xuất nhưng vẫn chưa kịp hoàn thành.

Con trai cố đạo diễn chia sẻ: "Ba tôi lên cơn đau và nhập viện vào 11h30 tối 12/6. Đến 1h53 phút sáng 13/6, ba tôi mất tại nhà riêng, trong vòng tay của những người thân yêu. Sự ra đi của ba là niềm đau xót lớn đối với gia đình".

Sau khi gia đình thông báo tin buồn, nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí Việt Nam đã rất sốc và bàng hoàng trong đó phải kể đến diễn viên Việt Trinh, Trịnh Kim Chi, Hồng Ánh, Hiếu Hiền, Hoàng Anh, ca sĩ Mỹ Lệ… Họ đã gửi lời tiếc thương, tâm sự kể lại kỷ niệm lúc sinh thời với ông. 

Việt Trinh khóc cạn nước mắt, Trịnh Kim Chi cầu nguyện khi đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời - 4

Diễn viên Việt Trinh, Hồng Ánh tái ngộ với đạo diễn Lê Cung Bắc trong một sự kiện, gợi nhớ về quãng thời gian đóng phim Người đẹp Tây Đô.

Trong đó, Việt Trinh đã đau lòng đến mức hụt hẫng, khóc đến cạn nước mắt khi nhớ về quãng thời gian đóng bộ phim Người đẹp Tây Đô của ông. Đây cũng bộ phim giúp Việt Trinh được khán giả truyền hình nhớ đến và trở thành dấu ấn trong sự nghiệp của cô vì có sự giúp đỡ của đạo diễn Lê Cung Bắc.

Chia sẻ lại hình ảnh kỉ niệm với đàn anh, cô cho biết: "Không còn nước mắt để khóc anh Bắc ơi! Em mãi là 1 đứa em út của anh chị. Sẽ là cô của các cháu. Anh đi rồi em sẽ bên cạnh chị. Anh đừng lo chị ở lại cô đơn 1 mình anh nhé! Em sẽ ghi nhớ và làm theo lời dạy của anh. Những lúc anh trên giường bệnh. Khỏe 1 xíu là anh kêu chị điện cho em để nói chuyện và dặn dò.

Em nhớ lần cuối nói chuyện với anh mấy hôm trước. Anh thều thào nói: Mong anh khỏe để về nhà rồi gặp em với chị Châu Thổ để bàn 1 dự án phim mà anh đang muốn thực hiện.

Nhưng không kịp nữa rồi anh Bắc ơi! Nhưng anh yên tâm. Em và chị Châu Thổ sẽ cùng nhau thực hiện ước nguyện của anh. Hơn 1 năm qua. Anh đã mạnh mẽ, dũng cảm và lạc quan trên giường bệnh. Anh 1 lòng hướng Phật. Đọc kinh mỗi ngày cho dù người rất mệt mỏi và đau. 

Nay anh đã được về với Phật. Phật đã dang tay đón Anh. Anh ra đi thanh thản nhẹ nhàng. Anh Lê Cung Bắc: 1 người anh, 1 người em mang ơn, 1 đạo diễn tài ba. Em mãi ghi tạc trong lòng. Anh không mất đi đâu hết. Hình ảnh của anh đã in đậm trong những bộ phim anh làm đạo diễn và là linh hồn của bộ phim Người đẹp Tây Đô". 

Việt Trinh khóc cạn nước mắt, Trịnh Kim Chi cầu nguyện khi đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời - 5

Diễn viên Việt Trinh dành lời tâm sự gửi đến cố đạo diễn nổi tiếng vừa mất.

Việt Trinh khóc cạn nước mắt, Trịnh Kim Chi cầu nguyện khi đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời - 6

Hình ảnh kỉ niệm của Việt Trinh và đàn anh do chính cô chia sẻ.

Việt Trinh khóc cạn nước mắt, Trịnh Kim Chi cầu nguyện khi đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời - 7

Diễn viên Hồng Ánh cũng đau lòng về sự mất mát này. Cô cho biết chính đạo diễn Lê Cung Bắc là người cho mình cơ hội chạm ngõ với phim ảnh khi đóng vai diễn đầu tay vào năm 18 tuổi và cũng được tham gia vào bộ phim cuối cùng của ông trước lúc qua đời.

Diễn viên Kiều Trinh cũng bày tỏ: "Chú ơi! Con vừa hay tin mà bàng hoàng. Trước Tết gặp chú còn hứa phim sau nhất định sẽ có con tham gia mà giờ chú đi xa, còn con đang ở quê. Con không thể được gặp chú lần cuối. Mẹ con con vô cùng thương tiếc chú". Trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng nói lời tiễn biệt "đàn anh": "Vĩnh biệt chú NSƯT Lê Cung Bắc, người thầy của con!".

Việt Trinh khóc cạn nước mắt, Trịnh Kim Chi cầu nguyện khi đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời - 8

Việt Trinh khóc cạn nước mắt, Trịnh Kim Chi cầu nguyện khi đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời - 9

Nhiều nghệ sĩ đăng ảnh, bày tỏ niềm thương tiếc đối với gia đình cố nghệ sĩ.

Từ phía gia đình cho biết, lễ khâm liệm cho đạo diễn Lê Cung Bắc sẽ diễn ra vào chiều nay (ngày 13/6), dự kiến lễ động quan là 14h ngày 15/6. Sau đó, đạo diễn Lê Cung Bắc sẽ được an táng tại nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phước (TP.HCM).

Đạo diễn phim Người đẹp Tây Đô - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời
Theo thông tin từ người thân, đạo diễn- NSƯT Lê Cung Bắc vừa qua đời vào lúc 1h53 sáng 13/6 tại nhà riêng ở quận 10- TPHCM sau một thời gian chống...
Theo Kỳ Dương
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao

Video chọn lọc