Việt Trinh từng muốn tự tử vì không chịu nổi thị phi và dư luận

Ngày 26/12/2015 19:30 PM (GMT+7)

Chia sẻ thêm về những "kiếp nạn" đã qua, Việt Trinh khẳng định: "Việt Trinh của trước đây đã chết lâu rồi, giờ chỉ còn lại Trần Việt Trinh thôi".

Việt Trinh từng muốn tự tử vì không chịu nổi thị phi và dư luận - 1

Lần đầu tiên chia sẻ về cuộc đời đầy thăng trầm, những giọt nước mắt của 2 thập kỷ thời hoàng kim của Việt Trinh và lần quay trở lại nhiều cay đắng. Cũng là lần đầu tiên Việt Trinh thẳng thắn thừa nhận, nguyên nhân sâu sa của mọi khó khăn, mọi buồn đau và thị phi ồn ào trước đó đều do sự thành công quá sớm mang tới và hơn hết là nằm trong bản tính tự mãn của mình. 

Hệ lụy của sự nổi tiếng, giàu sang và danh vọng đã khiến cho "Việt Trinh tự cao tự đại, sự thành công đã làm cho Việt Trinh nuôi dưỡng cái sân si, ngạo mạn. Đi đâu cũng được tung hô, cát-sê ngày càng cao, đạo diễn không dám la khi đi muộn hay đi trễ". 

Chị cũng cho biết, bản tính của sự ngạo mạn đó xuất phát từ tiềm thức. Với xuất thân của một cô gái nghèo bỗng chốc giàu có, và hơn bạn bè cùng trang lứa, Việt Trinh ví cá tính đó tựa như "con ngựa bất kham", không ai khuyên bảo, thậm chí có khuyên cũng không chịu nghe. 

"Khi Việt Trinh sinh trưởng gia đình đông anh em, mẹ đã phải cực khổ nuôi các con. Chứng kiến cảnh đấy, nên từ bé Trinh đã muốn mình giàu có. Cái ý định của Trinh nằm sâu trong tiềm thức. Khi mình lớn lên mình có tiền, có chút danh vọng, nên nó còn tệ hơn cả ý thức kém nên không ai có thể sửa chữa, khuyên răn mình hết tự cao tự đại", Việt Trinh thừa nhận quá khứ. 

Chính cá tính đó đã khiến cho Việt Trinh trở thành con người thực dụng trước dòng phim "mì ăn liền" bất ngờ đổ bộ đến. Thời điểm đấy Việt Trinh bị cuốn theo vòng xoáy kiếm tiền, mà không còn chú ý tới chất lượng vai diễn. 

Việt Trinh từng muốn tự tử vì không chịu nổi thị phi và dư luận - 2

"Sau thời phim nhựa, phong trào phim video, thời đạo diễn Xuân Kỳ, thời 'Ngã ba lòng', bắt đầu bùng phát dạng phim (mì ăn liền) nổi lên. Dạng phim này làm rất nhanh, không lâu như phim nhựa, chừng 15 ngày nửa tháng là xong mà cát-sê rất là cao. Trinh nhớ có một thời điểm tới 30 triệu đồng 1 vai diễn, mà lúc đó vàng 1 triệu 1 cây hay sao đấy. Một phim mà mình có mấy chục cây vàng, lúc đó nó qua thời ham mê nổi tiếng và muốn kiếm tiền, thực dụng. Chính vì thế Việt Trinh rất tin vào tổ nghiệp, nếu mình làm bằng tình yêu nghề ông tổ sẽ không ngược đãi mình, nhưng nếu mình vì tiền mà 1 ngày Trinh chạy 1 phim tới 2 phim là chuyện bình thường. Một nét mặt diễn 3 phim, vì làm sao mà có thời gian nghiên cứu kịch bản vai diễn, nên dòng phim thị trường nó chết thì cái tên mình nó cũng chết theo luôn". 

Việt Trinh từng muốn tự tử vì không chịu nổi thị phi và dư luận - 3

Chị không ngần ngại khẳng định, bản thân mình cũng như những diễn viên thời điểm mì ăn liền đã  trao tình yêu nghề cho quỷ, cho đồng tiền. Và lúc Việt Trinh nhận ra mình đã đánh mất mình thì quá trễ. Chị tâm sự: "Cảm nhận của Việt Trinh khán giả quay lưng với phim với diễn viên thì đúng 1 năm sau (1996) không ai mời mình đóng 1 vai diễn nào hết. Trinh khẳng định không ai mời".

"Lúc đó bản thân Việt Trinh không hiểu tại sao số phận của mình lại như vậy. 4 tháng trời không ra đường, thậm chí viết thư tự tử để tự tử vì không chịu nổi thị phi, không chịu nổi dư luận", chị tâm sự. 

Cho tới hiện nay, khi đã tìm còn đường quay trở lại với nghệ thuật trong vai trò đạo diễn, Việt Trinh nhận ra rằng: "Ngày xưa mình hành đạo diễn thế nào thì giờ làm đạo diễn bị hành y như vậy".

Diệu Linh (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Việt Trinh