Vietnam Idol: Chàng trai "bún bò" khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về

Ngày 27/08/2016 07:55 AM (GMT+7)

Bá Duy đã phải dừng chân chia tay chương trình ở vị trí Top 6 trong đêm Gala 6 Vietnam Idol.

Tối 27/8, Gala 6 Vietnam Idol 2016 đã diễn ra đầy cảm xúc. Với chủ đề "Việt Nam trong tôi", 6 cá tính âm nhạc đã khiến ban giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi thể hiện những bước tiến vượt bậc qua mỗi vòng thi.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 1

Thu Minh - Bằng Kiều - Nguyễn Quang Dũng tiếp tục làm giám khảo đêm thi.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 2

Mở đầu chương trình, Top 6 cùng nhau thể hiện ca khúc "Tôi yêu".

 Chàng trai "bún bò" Bá Duy khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về

Là một trong số ít thí sinh luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ ban giám khảo, "chàng trai bán bún bò" Bá Duy còn chiếm tình cảm của khán giả khi những phần trình diễn của anh luôn chạm vào trái tim của người nghe. Thể hiện ca khúc “Sống như những đoá hoa”, Bá Duy một lần nữa đã chinh phục ban giám khảo.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 3

Hát như lần cuối cùng được hát như chia sẻ của anh, phần trình diễn này khiến đạo diễn Quang Dũng rất bất ngờ vì “em luôn chắc chắn về kỹ thuật lẫn cảm xúc. Tôi luôn thấy năng lượng và cảm xúc của em, dù em hát bài gì”.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 4

Là người trực tiếp hướng dẫn cho các thí sinh, ca sĩ Bằng Kiều trở nên khó tính hơn. Anh cho rằng, Bá Duy vẫn giữ được phong độ vốn có của mình nhưng anh mong muốn nhiều hơn ở “chàng trai bún bò”. “Từ hôm tập đến hôm nay vẫn không thoát ra được, vẫn còn gò bó. Những bài hát này cần năng lượng, còn em thì lại thu nó lại dù em có năng lượng”, Bằng Kiều nhận xét.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 5

Thu Minh cũng cho rằng, ở đoạn sau của bài hát, giọng hát với “âm thanh như bị nuốt vào trong” khiến cho tinh thần và ý nghĩa của bài hát chưa được thể hiện một cách trọn vẹn. “Tuy nhiên phần đầu thì chị rất thích, em bước ra và hát nhẹ nhàng. Điều em không cần cố gắng, em như chuyên gia kể câu chuyện với giọng rất gần gũi, mềm mại, êm ái và đi vào lòng người”, chị nhấn mạnh.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 6

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 7

Bá Duy dù đã ghi được những dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả, nhưng với tổng số lượng bình chọn thấp nhất, anh đã ngậm ngùi nói lời chia tay cuộc thi ở vị trí top 6 khi giám khảo cũng đã hết quyền cứu.

Clip phần biểu diễn của Bá Duy

Bên cạnh đó là các phần thi khác trong Gala 6 Vietnam Idol 2016:

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 8

Gắn bó và dành nhiều tình cảm cho đất nước và con người Việt Nam sau 7 năm sống - làm việc tại đây, cô gái Philippines còn mong muốn chinh phục khán giả Việt bằng những ca khúc tiếng Việt. Chọn một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Hạ trắng, Janice Phương đã chứng minh, cô là một đối thủ đáng gờm khi luôn thể hiện chất riêng của mình trong những sáng tác đậm hồn Việt.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 9

Dù Janice có sơ suất quên lời ở phần đầu song nói như đạo diễn Quang Dũng “với nhạc của Trịnh Công Sơn thì phải thuộc lời, vì đến diva hát sai lời cũng bị soi”. Còn Thu Minh cho rằng, đây là một bài hát khó mà bản thân chị cũng chưa bao giờ dám hát”. Thậm chí, “không hiểu sao chị cảm thấy tự ti khi hát nhạc Trịnh Công Sơn”. Bằng Kiều lại đánh giá đấy là một phần trình diễn thành công, ít nhất “anh và em đã đánh lừa được chị Thu Minh”.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 10

Quang Đạt là một trong những nhân tố được kỳ vọng làm nên chuyện của mùa thi năm nay. Chọn ca khúc “Radio” như một món quà tặng cho ông ngoại, chàng trai Hải Phòng đã thành công khi kể lại câu chuyện gắn liền với tuổi thơ của mình bằng một tinh thần vui tươi và trẻ trung.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 11

Nhận xét về phần trình diễn này, Thu Minh dành cho Quang Đạt những lời khen, động viên rất tịch cực: “Hôm nay chị rất mừng em tiếp nhận và cảm nhận những gì chị nhắc nhở. Liều thuốc làm ca sĩ hưng phấn và thăng hoa là làm sao đánh cắp được năng lượng của khán giả để mình điên hơn nữa. Mình phải điên được và chị đã bắt đầu nhìn thấy thấy điều đó ở em. Chị thích điểu này. Em đã bắt đầu rồi đó, nếu vào tiếp vòng trong thì cứ tiếp như vậy”.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 12

Từng có khoảng thời gian 7 năm du học tại Anh, chính vì vậy nỗi nhớ quê nhà luôn thường trực trong Tùng Dương. Nhớ về quê hương, về Hà Nội là những buổi sáng, những đêm mùa đông rét mướt đã gợi cho cháng trai có trái tim nhạy cảm này xúc cảm để thể hiện ca khúc “Về với đông”.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 13

Và với ban giám khảo, Tùng Dương đã có một phần trình diễn hoàn hảo. Ngay cả giám khảo Bằng Kiều cũng thú nhận, “anh nói thật nếu anh hát bài này thì anh không chắc là anh hát hay hơn em được. Em hát ít nhất 3 lần anh nổi da gà".

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 14

Đằng sau vẻ ngoài “tăng động” luôn khiến mọi người xung quanh bật cười, Việt Thắng là một chàng trai rất tình cảm, đặc biệt khi nhắc đến gia đình. Chính vì vậy, Việt Nam trong mắt chàng trai này chính là miền quê Hải Dương, là gia đình mà anh luôn mong muốn sớm ngày đoàn tụ. Cảm xúc này đã được Việt Thắng đưa vào bài hát “Nơi ấy” một cách tự nhiên và chân thành.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 15

Sau phần biểu diễn của Việt Thắng, đạo diễn Quang Dũng lại kêu gọi khán giả nhắn tin cho chàng trai này, vì ngoài tiềm năng anh nhìn thấy ở Việt Thắng, thì áp lực của người mở màn đã không giúp anh có một tiết mục trọn vẹn ở nửa đầu bài hát. Khắt khe hơn, nữ giám khảo Thu Minh dù thú nhận chị rất thích giọng hát của chàng trai này nhưng chị phải xin lỗi vì “không hiểu sao nó không vào đầu chị một chút nào cả”.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 16

Là thí sinh duy nhất may mắn nhận được quyền cứu của ban giám khảo trong tuần vừa qua, với Thảo Nhi đó vừa là một món quà lớn, vừa là một thách thức không hề nhỏ khi bước tiếp ở những vòng sau. Đó cũng là lý do cô gái cá tính này quyết tâm làm mới bản thân, cả về ngoại hình lẫn phong cách âm nhạc với ca khúc “Mẹ yêu con”.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 17

Với đạo diễn Quang Dũng, dù sự thay đổi của cô gái này khiến anh rất bất ngờ, tuy nhiên điều mà anh yêu thích ở Thảo Nhi, đó là “cái chất của em ở tuần trước hơn”. Bằng Kiều thì cảm nhận được sự tươi mới mà Thảo Nhi mang đến cho bài hát. Riêng ca sĩ Thu Minh lại cho rằng, “Hôm nay, chị thấy em khoác chiếc áo hơi rộng. Tuy nhiên, chị thích nốt luyến lấy của em. Nó rất mới và hiện đại. Nếu em cho mọi người thấy đây là cách hát mới của em thì bài hát này sẽ tốt hơn”.

Khép lại đêm Gala 6 Vietnam Idol 2016 với sự ra về của Bá Duy, tuần sau Gala 7 với chủ đề “Hát cho hành tinh xanh” sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 21h10 ngày 2/9 trên VTV3.

Vietnam Idol: Chàng trai quot;bún bòquot; khiến giám khảo tiếc nuối khi ra về - 18

Theo Anne - Photo: Ân Nguyễn - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol