Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả

Ngày 03/09/2016 05:59 AM (GMT+7)

Nữ giám khảo Thu Minh tiếp tục được ông xã Otto 'tháp tùng' đi chấm thi tại Gala 7 Vietnam Idol 2016.

Tối 2/9, Gala 7 Vietnam Idol 2016 đã được truyền hình trực tiếp với chủ đề Hát cho hành trình xanh cùng phần thi đầy màu sắc của Top 5  Janice Phương, Tùng Dương, Thảo Nhi, Quang Đạt và Việt Thắng.

 Trước đêm Gala, Top 5 đã được Diva Mỹ Linh hướng dẫn nhằm có những tiết mục thăng hoa nhất. Nữ ca sĩ Tóc ngắn không xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời như dự kiến trước đó. Ngồi "ghế nóng" đêm thi này tiếp tục là Thu Minh, Huy Tuấn và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Lần này, Thu Minh tiếp tục được chồng "tháp tùng" đi chấm thi, anh còn chu đáo giúp vợ chuẩn bị trong hậu trường. Tại đêm Gala, giám khảo Thu Minh khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi trình diễn ca khúc “Ngọc ngà Việt Nam”, một sáng tác mới của nhạc sĩ Dương Khắc Linh trên sân khấu Vietnam Idol.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 1

Thu Minh gợi cảm xuất hiện trong hậu trường với bộ váy đỏ lộng lẫy.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 2

Cô được ông xã Otto cài dây âm thanh chuẩn bị lên sóng.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 3

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 4

Trong đêm thi, nữ ca sĩ bất ngờ gửi tặng khán giả ca khúc "Ngọc ngà Việt Nam".

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 5

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 6

Nữ ca sĩ 7x kiêu sa trên sân khấu.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 7

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 8

Giám khảo giao lưu vui vẻ cùng MC Phan Anh.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 9

Thu Minh, Huy Tuấn và Nguyễn Quang Dũng ngồi ghế nóng chấm thi.

Phần trình diễn của các thí sinh trong Gala 7 Vietnam Idol 2016:

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 10

Trong đêm thi, Tùng Dương “hoàn toàn lột xác” trong phần trình diễn mở màn với ca khúc tiếng Anh “What a wonderful word”. Không chỉ thể hiện sự thông minh trong cách lựa chọn bài hát, chàng du học sinh Anh đã khéo léo tận dụng ưu điểm của “đôi mắt biết nói” và giọng hát ngọt ngào để chinh phục ban giám khảo lẫn khán giả.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 11

Với giám khảo Quang Dũng, anh hào hứng chia sẻ: “Tôi càng ngày càng thích em. Em càng ngày càng hay hơn, phát triển hơn và tự tin hơn. Em có sự nồng nàn trong lúc hát, chẳng lẽ tiết mục đầu tiên mà phải cho điểm tuyệt đối?”

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 12

Sau phần trình diễn làm mới bản thân ở tuần trước, Thảo Nhi đã quyết định trở về khai thác thế mạnh của bản thân trong ca khúc có tiết tấu sôi động và mạnh mẽ - “Tìm một hành tinh khác”. Là một nhân tố khó đoán của mùa thi năm nay, Thảo Nhi cho thấy sự biến hoá đa dạng qua mỗi vòng thi để tạo dấu ấn trong lòng khán giả.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 13

Sự biến hoá của cô nàng cá tính Thảo Nhi cũng là điều mà ca sĩ Thu Minh dành sự khen ngợi: “Hôm nay có thể thấy em có thể làm chủ sân khấu, em biết diễn, biết thu hút khán giả bằng những chi tiết nhỏ. Hôm nay em thể hiện được nhiều ưu điểm của em”. Tuy nhiên, chị cũng không quên “cảnh báo” Thảo Nhi, “như vậy là đủ và coi chừng nó bị nhạt. Chị mong muốn nhìn thấy Thảo Nhi mà chị rất thích là khi em hát Fallin khiến giám khảo phải bỏ phiếu để em quay lại chương trình. Hôm nay, chị xem “just for fun”"

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 14

Được ca sĩ Mỹ Linh đánh giá là một “đối thủ không bình thường” của top 5, bằng tư duy âm nhạc hiện đại và bản lĩnh khi đối diện với những thử thách mới, Quang Đạt đã thành công khi mạo hiểm làm mới chính mình với ca khúc “Tái sinh”mang phong cách rock trên sân khấu Vietnam Idol.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 15

Bứt phá mạnh mẽ và chinh phục những người làm chuyên môn lẫn khán giả, chàng trai Hải Phòng đã nhận được nhiều lời khen “có cánh” của bộ ba giám khảo. Với ca sĩ Thu Minh, chị không ngần ngại dành lời khen cho Quang Đạt bởi “bài hát này của ban nhạc rock, nhưng em hát pop nhiều hơn rock. Cái tự nhiên trong con người là pop nhiều hơn, cái này chị khen em. Em vẫn là bản thân em nhưng mỗi một tuần em lại làm cho mình trở nên thú vị hơn”.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 16

Bước vào Gala 7, chọn ca khúc “Earth song” để thể hiện theo chủ đề “Hát cho hành tinh xanh”, Janice Phương không chỉ mang đến một phần trình diễn bùng nổ, mà thông điệp của ca khúc qua giọng hát đầy nội lực của cô gái này đã trở nên thật mạnh mẽ.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 17

Ca sĩ Thu Minh lập tức khẳng định:“Em hát rất hay. Chị đang suy nghĩ, đúng là cảm xúc của em đẩy hơi chậm nhưng chạm vào cảm xúc của chị. Nếu em hát như đưa ra những câu hỏi thì cảm xúc sẽ mạnh hơn. Chê thì là của Huy Tuấn, khiến cảm xúc bị ngắn hơn. Nếu em hát ở nốt 2 thì nó trọn vẹn hơn”.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 18

Chọn ca khúc khá khó - “Khoảng trời của bé” để thể hiện trong tuần này, với Việt Thắng là nỗ lực lớn để “vượt lên chính mình” sau phần thi “sa sút phong độ” ở tuần trước.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 19

Ngoài nhiệt huyết của tuổi trẻ và khát khao được trình diễn trên sân khấu mà ca sĩ Mỹ Linh nhìn thấy ở chàng trai này, Việt Thắng đã cho thấy phong thái rất riêng mà theo giám khảo Thu Minh, “dáng điệu, cách em nhảy, em bước ra chị thích lắm. Chị rất thích kiểu cách của em. Những cái này không phải tự nhiên mà có, nó từ trong con người mình. Người ca sĩ có khi mất nhiều thời gian để tìm được cái đặc trưng cho mình, trong khi em là một thí sinhtrong top 5 đã có điều này. Điều này lý giải vì sao vote của em cao vì người ta nhớ sự đặc biệt này của em”.

Vietnam Idol: Thu Minh diện váy lộng lẫy, bất ngờ hát tặng khán giả - 20

Kết quả trong đêm thi Gala 7 Vietnam Idol, dù có phần trình diễn đột phá nhưng Tùng Dương phải chia tay chương trình. Quang Đạt, Thảo Nhi, Việt Thắng và Janice Phương sẽ tiếp tục bước vào Gala 8 với chủ đề “Đêm hát đôi” vào tuần sau.

Theo Anne - Photo: Ân Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thu Minh