Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt "đần" ra vì cố nghiêm túc

Ngày 10/09/2016 08:20 AM (GMT+7)

Tại đêm thi Vietnam Idol 2016 - Gala 8, nam giám khảo Bằng Kiều cho rằng Việt Thắng “bị đần” ra khi tập trung và nghiêm túc.

Trong đêm Gala 8 Vietnam Idol 2016, bộ ba giám khảo Thu Minh - Bằng Kiều - Nguyễn Quang Dũng đã tái hợp khi nam ca sĩ "Nơi tình yêu bắt đầu" trở lại ghế nóng.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 1

Bộ ba quyền lực của chương trình

Trong đêm thi này, Top 4 Vietnam Idol 2016 gồm Janice Phương, Việt Thắng, Thảo Nhi và Quang Đạt mang đến cho ban giám khảo lẫn khán giả một “Đêm hát đôi” đầy cảm xúc với phần trình diễn cùng với các ca sĩ khách mời – Trọng Hiếu, Nhật Thuỷ, Dũng Hà và Ái Phương.

Bên cạnh đó, sự kết hợp lần đầu của những cá tính âm nhạc khác biệt trong top 4 – Việt Thắng và Thảo Nhi, Quang Đạt và Janice Phương, cũng mang đến nhiều ngạc nhiên thú vị.

Thu Minh thích thú với "cặp đôi ngôn tình" Quang Đạt - Nhật Thuỷ

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 2

Nhật Thủy xuất hiện lộng lẫy trên sân khấu Vietnam Idol.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 3

Đều là những giọng hát trẻ sở hữu giọng hát chắc chắn cùng khả năng xử lý kỹ thuật tốt, sự kết hợp của Quang Đạt cùng quán quân Vietnam Idol mùa thứ 5 – Nhật Thuỷ đã mang đến một tiết mục mở màn đầy cảm xúc trong một sáng tác của Phạm Toàn Thắng – Tìm.  Đây cũng là ca khúc giúp Quang Đạt phát huy được những thế mạnh trong giọng hát, đặc biệt là cách xử lý tinh tế ở những nốt cao để đẩy cảm xúc của người nghe.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 4

Với phần trình diễn đầy tình cảm, ca sĩ Thu Minh nhận xét Quang Đạt: "Cách em thể hiện rất ngôn tình, lãng mạn. Đây là lần diễn hay nhất, đạt nhất của em. Khi có cảm xúc, sự thoải mái trong lúc hát, tình cảm chân thành thì đó là điều tạo nên thành công cho phần trình diễn của em”.

Sau lần bị chê thậm tệ, Việt Thắng được khen nức nở khi song ca cùng Ái Phương

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 5

Dù nhận được những ý kiến trái chiều từ khán giả sau Gala 7, thế nhưng, sức hút của chàng trai sở hữu chất giọng khàn hiếm có – Việt Thắng là điều không thể phủ nhận.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 6

Trong “Đêm hát đôi”, sự kết hợp giữa hai cá tính âm nhạc tưởng chừng như rất khác biệt Việt Thắng và Ái Phương, lại mang đến một phần trình diễn hiệu quả trong ca khúc mang đầy chất tự sự - “Dòng thời gian”.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 7

Không chỉ thông minh trong cách lựa chọn bài hát, cách phân chia câu hát, bè của cặp đôi này đã mang đến ngạc nhiên thú vị cho ban giám khảo.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 8

Phần trình diễn này đã nhận được lời khen từ giám khảo Bằng Kiều: "Hôm nay em hát rất hay, rất tốt. Dù bài này khó hát song ca. Em và Ái Phương làm cho bài này thú vị. Anh thấy thích. Tuy nhiên tụi em quay mặt vào nhau nhiều quá khiến người xem khó cảm nhận, bớt hiệu quả, dù đây là phần trình diễn thành công”. Với đạo diễn Quang Dũng, anh hài hước cho rằng: “Anh thấy em mặc áo trắng có vẻ hợp phong thuỷ hơn. Điều thứ 2, khi em làm việc với người nữa thì em có trách nhiệm hơn, nên em làm rất tốt. Điều thứ 3 thì anh phát hiện sau khi bị chê thậm tệ thì em làm rất tốt”.

Cô gái Philippines ngượng vì ánh mắt tình tứ của Trọng Hiếu

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 9

Là một trong những sự kết hợp được mong đợi nhất trong đêm Gala 8 Vietnam Idol 2016, Jancie Phương và Trọng Hiếu đã không để khán giả phải thất vọng khi mang đến một phần trình diễn “Could I have a kiss forever” hấp dẫn cả về phần nghe và phần nhìn. Lãng mạn, ngọt ngào và đầy cảm xúc trong từng lời hát lẫn những bước di chuyển trên sân khấu, “đôi tình nhân” Trọng Hiếu và Jancie Phương đã khiến hai giám khảo Thu Minh và Bằng Kiều phải bật khỏi ghế nóng để nhún nhảy.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 10

Bằng Kiều nhận xét Janice: “Bài này bản thân là bài song ca rất hay, Trọng Hiếu hát hay và diễn rất tuyệt vời. Hôm nay phát hiện em hát song ca không được, em đơ lắm. Nhưng giọng hát của em thì quá hay rồi, không có gì phải bàn cãi”.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 11

Không đồng ý với nhận xét của nam đồng nghiệp, ca sĩ Thu Minh lại cho rằng, “em sống lâu lên lão làng, trong đầu em, cảm xúc của em nhạy hơn. Đó là vì sao cô ấy là học trò. Nhìn ở khía cạnh dễ thương, cô ấy cho em cảm giác thú gị. Trái với cách diễn rất tình của Trọng Hiếu thì cảm giác ngượng ngùng, không diễn của em rất là dễ thương. Tiết mục hôm nay chị rất thích. Giọng hát rất chuẩn, rất hay. Biết kìm nén power để làm cho bài hát tình”.

Dũng Hà và Thảo Nhi "đốt cháy" sân khấu

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 12

Đều sở hữu “chất điên” trong giọng hát lẫn cá tính, cặp đôi Thảo Nhi – Dũng Hà đã khuấy động sân khấu với ca khúc “Need you know”. Một Dũng Hà mạnh mẽ và phóng khoáng, kết hợp với một Thảo Nhi dữ dội và mãnh liệt đã tạo nên sức nóng cho sân khấu trong “Đêm hát đôi”.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 13

Phần trình diễn ấn tượng này đã gây dấu ấn mạnh với ban giám khảo. Đạo diễn Quang Dũng cho rằng, nếu như vòng thi trước Thảo Nhi vẫn còn loay hoay, “hoang mang xác định phong cách”, thì hôm nay là “phong cách hay nhất, hợp nhất với em. Em có cách diễn tự nhiên, hiện đại. Em trình diễn như một ca sĩ chứ không bị… kịch. Em có phong cách, có cái gì bí ẩn bên trong thì với cách trình diễn này khiến người ta tò mò hơn”. Lời nhận xét này cũng nhận được sự đồng tình của hai giám khảo còn lại.

Quang Đạt và Jancie Phương ngang tài ngang sức khi hát đôi

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 14

Chia sẻ về sự kết hợp cùng Janice Phương trong tuần này, Quang Đạt cho biết anh cảm thấy rất căng thẳng và lo lắng bởi không chỉ ban giám khảo, mà khán giả sẽ soi kỹ hơn về cách phát âm tiếng Anh của mình khi song ca cùng Janice Phương.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 15

Thế nhưng, với “Like I’m gonna lose you”, Quang Đạt và Janice Phương đã cho thấy họ đều là những đối thủ ngang tài ngang sức khi khi mang chất riêng của mình để làm mới một ca khúc rất quen thuộc và được đông đảo khán giả trẻ trên toàn thế giới yêu thích.

Bằng Kiều buồn cười vì Việt Thắng “bị đần” ra khi tập trung và nghiêm túc

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 16

Đều là những cá tính âm nhạc nổi trội của mùa thi năm nay, Việt Thắng và Thảo Nhi đã có một sự kết hợp ăn ý khi mang đến một “Chơi vơi” đầy lạ lẫm và cuốn hút.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 17

Với ca sĩ Thu Minh, chị hài hước cho rằng: "Hát mà không quên lời với Thắng đã là thành công. Nếu so với tuần trước, tuần này em tập trung hơn. Chị thấy sự cố gắng rất nhiều ở em”.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 18

Với giám khảo Bằng Kiều, điều anh nhận thấy ở Việt Thắng, đó là: "Em cố gắng nhìn mặt em đần ra trông buồn cười lắm.Trong khi, em không cố gắng nhìn rất nhanh nhảu, láu cá. Nhi vẫn là rất tốt, nó là kiểu của em rồi”.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 19

Trong khi đó, đạo diễn Quang Dũng, anh cho rằng, “cái đần đó là có trách nhiệm khi làm việc chung với người khác. Anh ghi nhận điều đó. Em cứ mặc đồ trắng là okie. Nếu em được vào trong, mình phải làm sao để phá cách mà vẫn tự tin”.

Vietnam Idol: Bằng Kiều buồn cười khi thí sinh mặt quot;đầnquot; ra vì cố nghiêm túc - 20

Với những phần trình diễn song ca thăng hoa và đầy cảm xúc trong Gala 8 Vietnam Idol 2016, top 4 với Thảo Nhi, Việt Thắng, Janice Phương và Quang Đạt đã thể hiện những bước tiến vượt bậc và chứng tỏ họ là những ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân Vietnam Idol 2016. Tuy nhiên một thí sinh vẫn bị loại. Dù thành công ghi được dấu ấn khó quên trong lòng khán giả, thế nhưng, Thảo Nhi là thí sinh phải nói lời chia tay với chương trình.

Theo Anne - Photo: Ân Nguyễn - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bằng Kiều