Vợ ca sĩ Tấn Minh bối rối khi con trai đầu lòng ở tuổi dậy thì

Ngày 01/09/2016 19:45 PM (GMT+7)

NSƯT Thu Huyền đã có nhiều tâm sự về con cái, đặc biệt là chuyện khi con dậy thì.

NSƯT Thu Huyền hiện là Trưởng đoàn Nhà hát chèo Hà Nội, chồng cô - ca sĩ Tấn Minh đảm đang chức Phó Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Bên cạnh sự nghiệp thành công, đôi vợ chồng nghệ sĩ Thu Huyền - Tấn Minh được nhiều người ngưỡng mộ vì tổ ấm hạnh phúc với 2 cậu con trai khôi ngô.

vo ca si tan minh boi roi khi con trai dau long o tuoi day thi - 1

Gia đình hạnh phúc của cặp nghệ sĩ Thu Huyền - Tấn Minh được nhiều người hâm mộ yêu quý.

Xuất hiện trong chương trình Bốn mùa yêu thương tối qua trên VTV với hình ảnh dịu dàng, Thu Huyền đã có nhiều tâm sự về con cái, đặc biệt là chuyện khi con dậy thì. Cô có cuộc gặp gỡ cùng MC Thảo Vân và chuyên gia tâm lý Trần Thu Hương.

vo ca si tan minh boi roi khi con trai dau long o tuoi day thi - 2

NSƯT Thu Huyền xuất hiện trong buổi talkshow do MC Thảo Vân dẫn dắt

Thu Huyền cho biết: "Tôi có một cậu con trai 11 tuổi và là cháu đầu. Thế nên thực sự bản thân tôi cảm thấy vô cùng bối rối, bởi vì chưa có kinh nghiệm. Ở độ tuổi này, cháu có rất nhiều thay đổi. Lúc nhỏ, cháu rất cần bố mẹ nhưng bây giờ cảm giác như cậu ấy cứ muốn tách rời mình ra, đột nhiên có những lúc cậu ấy cũng ẩm ương một chút".

Vợ Tấn Minh cho hay, ngày xưa con trai đầu lòng rất dễ thương, dễ bảo, tuy nhiên khi lớn nhiều lúc cũng rất "bướng" khiến cho chị lo lắng trong cách giáo dục con.

vo ca si tan minh boi roi khi con trai dau long o tuoi day thi - 3

vo ca si tan minh boi roi khi con trai dau long o tuoi day thi - 4

Thảo Vân và Thu Huyền đều có con trai đầu lòng ở độ tuổi mới lớn.

Đồng cảm với Thu Huyền, MC Thảo Vân chia sẻ, cô cũng có con trai bằng lứa tuổi với "quý tử" nhà nữ nghệ sĩ chèo và chung một niềm lúng túng, bối rối như vậy.

Chuyên gia tâm lý Trần Thu Hương chia sẻ với 2 bà mẹ Thảo Vân và Thu Huyền về các nguy cơ khi bé ở tuổi dậy thì: Lúc này, các bé sẽ có nhiều thay đổi cả về mặt cơ thể và hình ảnh bản thân. Các bé sẽ muốn mình "đẳng cấp" hơn qua cách ăn mặc, đầu tóc, trang điểm, điện thoại... Điều này dẫn đến nguy cơ các bé trở nên tò mò và tìm kiếm những cảm giác mới. Nếu không bản lĩnh sẽ dễ bị cuốn theo những thói hư tật xấu. Bố mẹ cũng cần ứng xử khéo léo để có thể đồng hành cùng con.

vo ca si tan minh boi roi khi con trai dau long o tuoi day thi - 5

Hai bà mẹ trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý Trần Thu Hương.

Là một người mẹ, bà xã Tấn Minh cho rằng, chính bản thân cô cũng phải học hỏi để xem ở giai đoạn này mình nên cư xử với con trai như thế nào. Cô nhận ra rằng, không nên kiểm soát con quá khắt khe, dễ làm các bé phản ứng lại. Trong gia đình cô vẫn có sự kiểm soát đối với con, tuy nhiên bằng cách "âm thầm", kín đáo.

Nữ nghệ sĩ cũng hiểu rằng, ở tuổi này của các bé thì không thể áp đặt được. Bản thân Thu Huyền cũng thường nói với ông xã Tấn Minh rằng, trong giai đoạn này, bố mẹ nên là bạn của con. Bà xã của nam ca sĩ Bức thư tình đầu tiên thường xuyên gợi chuyện một cách từ từ để con có thể chia sẻ với mình. Cô vui vẻ tiết lộ, có hôm con trai về nhà đã nói "Mẹ ơi, con có bạn gái rồi". Dù không muốn con vướng vào yêu đương sớm nhưng Thu Huyền cũng cảm thấy mừng vì con có thể thổ lộ với mình.

vo ca si tan minh boi roi khi con trai dau long o tuoi day thi - 6

MC Thảo Vân ngọt ngào dẫn chương trình.

Khép lại cuộc trò chuyện với NSƯT Thu Huyền và chuyên gia tâm lý Thu Hương, MC Thảo Vân bày tỏ, những người làm cha làm mẹ giống như những người cầm dây diều, vẫn phải nắm chắc sợi dây trong tay nhưng hãy để con bay đến mức có thể song phải đúng hướng và trở lại với mình khi cần.

Xem cuộc trò chuyện của NSƯT Thu Huyền, chuyên gia Thu Hương cùng MC Thảo Vân:

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình