Vợ chồng Chánh Tín quyết tâm làm lại từ đầu

Ngày 01/10/2014 19:30 PM (GMT+7)

Sau scandal nợ nần, diễn viên "Ván bài lật ngửa" cùng vợ quyết định làm đêm nhạc riêng.

Ít ai biết rằng trước khi nổi danh nhờ sự nghiệp diễn xuất, Nguyễn Chánh Tín đã từng có thời làm khán giả rung động bằng giọng ca của mình. Đương thời, Chánh Tín được báo chí ví như “Frank Sinatra Việt Nam”, ngoại hình lãng tử cùng tiếng hát truyền cảm của ông đã khiến bao nhiêu thiếu nữ ở thời kỳ đó "chết mê chết mệt". Ngay cả nhạc sĩ gạo cội Phạm Duy cũng dành nhiều lời ngợi khen cho giọng ca Nguyễn Chánh Tín.

Vợ chồng Chánh Tín quyết tâm làm lại từ đầu - 1

Giọng hát của Nguyễn Chánh Tín được so sánh với danh ca nổi tiếng Frank Sinatra

Vợ chồng Chánh Tín quyết tâm làm lại từ đầu - 2

Ông nhận được nhiều sự hâm mộ từ khán giả, nhất là những khán giả nữ

Cũng nhờ âm nhạc, Chánh Tín đã tìm thấy "tri kỷ" của cuộc đời mình - ca sĩ Bích Trâm. Cả hai quen nhau khi cùng tham gia trong một ban văn nghệ của Đại học Luật - Sài Gòn. Sau khoảng thời gian dài yêu nhau, họ kết hôn và trở thành cặp song ca quen thuộc tại các tụ điểm ca nhạc thời đó. Năm 1990, khi mang thai đứa con thứ hai, ca sĩ Bích Trâm quyết định chia tay sự nghiệp ca hát để lui về làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Vợ chồng Chánh Tín quyết tâm làm lại từ đầu - 3

Nguyễn Chánh Tín và vợ - ca sĩ Bích Trâm lúc tham gia ban văn nghệ ở trường Đại học Luật

Trải qua nhiều biến cố trong sự nghiệp, nhất là scandal vỡ nợ đình đám, nghệ sĩ Chánh Tín quyết tâm làm lại từ con số 0 bằng chính đam mê thuở ban đầu của mình cùng với sự giúp đỡ của vợ. Sau 24 năm vắng bóng, vợ chồng Nguyễn Chánh Tín - Bích Trâm tái ngộ khán giả tại một đêm liveshow riêng đánh dấu sự trở lại của “đôi song ca vàng” sắp diễn ra tại phòng trà Tiếng Xưa vào đêm 4/10 tới. Họ cùng biểu diễn lại những ca khúc quen thuộc một thời như: Búp bê không tình yêu, Thu hát cho người, Đời tôi chỉ yêu một người, Nghìn trùng xa cách... Ngoài ra, cả hai cũng sẽ giao lưu trò chuyện với mọi người về quãng đời thăng trầm của họ.

Vợ chồng Chánh Tín quyết tâm làm lại từ đầu - 4

Sau 24 năm, "cặp đôi vàng" đã có cơ hội tái ngộ khán giả

NSƯT Chánh Tín tâm sự: "Bây giờ mọi chuyện đã xong hết rồi. Tôi cảm thấy phấn chấn hơn và muốn quay lại hoạt động nghệ thuật. Đối với tôi, đêm nhạc này là sự khởi đầu, vì trước đây sự nghiệp của tôi cũng từ ca hát mà ra. Qua chương trình này, tôi không có mục đích kiếm tiền hay muốn nổi tiếng như thời còn là ca sĩ. Tôi muốn ngày đầu tiên tôi tham gia văn nghệ bằng ca hát thì cuối đời tôi cũng trở lại với nghiệp này, để rồi mình ra đi cho nó thanh thản".

Theo Thiên Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chánh Tín