Chánh Tín sợ phải chết xa quê hương

Ngày 05/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

"Tôi vẫn mong muốn, khi mình qua đời sẽ được ở nơi chôn rau cắt rốn”.

Chiều 4/4/2014, Chi cục Thi hành án quận 10 (TP.HCM) xác nhận đã ra quyết định hoãn thi hành án đối với căn nhà của nghệ sĩ ưu tú Chánh Tín. Nguyên nhân được đưa ra là vì ngân hàng Phương Nam đã có văn bản yêu cầu chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của nghệ sĩ này. Thời gian tạm hoãn giao căn nhà là đến hết tháng 9/2014. Như vậy, Chánh Tín vẫn còn chừng 6 tháng để dưỡng sức khỏe, sắp xếp chỗ ở mới.


Chánh Tín sẽ được ở trong nhà mình đến hết tháng 9/2014.

Phía Chi cục Thi hành án quận 10 cho biết, nếu hết hạn hoãn thi hành án, Chánh Tín vẫn không có đủ 10,5 tỷ đồng để chuộc lại căn nhà, hoặc không có sự thỏa thuận với phía ngân hàng Phương Nam thì việc thi hành án lại tiếp tục được thực hiện.

Ông Phạm Ngọc Trung, luật sư ngân hàng Phương Nam cho biết, Chánh Tín là một nghệ sĩ tài hoa, người của công chúng nên phía ngân hàng không muốn ép ông đến đường cùng. Trước đây, ngân hàng đã chấp nhận hoãn thi hành án một lần và lần này, lại nhận được đơn xin hoãn thi hành án của nghệ sĩ. Muốn nghệ sĩ này thỏa ước vọng ở trong căn nhà của mình đến hết tháng 9/2014 vì đang mang bệnh hiểm nghèo và tìm nguồn tài chính để mua lại căn nhà nên một lần nữa, ngân hàng có văn bản yêu cầu tạm hoãn thi thành án.


Căn nhà của nghệ sĩ Chánh Tín.

Nghệ sĩ Chánh Tín cho biết, đến nay vẫn chỉ mới nghe thông tin này qua báo chí chứ chưa nhận được văn bản chính thức. Tuy nhiên, khi nghe được thông tin thì ông khá mừng. Bên cạnh đó, ông vẫn mong muốn sẽ tìm được nguồn tài chính để chuộc lại căn nhà. Tuy nhiên, nếu trường hợp xấu nhất thì ông phải sang Canada sống với con trai. “Tôi biết, nếu mình qua bên đó sống với con thì chắc chắn phải chết ở đất khách quê người. Tôi vẫn mong muốn, khi mình qua đời sẽ được ở nơi chôn rau cắt rốn”, ông nói.

Trong khi đó, bà Bích Trâm, vợ của nghệ sĩ Chánh Tín cho biết, trong thời gian qua, vì những lùm xùm xảy ra, chồng rất buồn và sức khỏe khá yếu.

Theo Sông Bồ (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chánh Tín