Võ Hạ Trâm sẽ bị loại vì... Bùi Anh Tuấn?

Dù sở hữu giọng hát tuyệt vời nhưng cô có nguy cơ sớm dừng bước.

Tối qua (12/1), liveshow 2 chương trình Chinh phục đỉnh cao đã diễn ra trong sự đợi của nhiều khán giả. Chủ đề trong đêm thi này là Classical Crossover – Bán cổ điển, 8 ca sĩ, mỗi ca sĩ tự chọn một bài hát bán cổ điển và lựa chọn phối lại theo bất kì phong cách nào mà ca sĩ yêu thích như Pop, Rock, Dance… hoặc mỗi ca sĩ tự chọn các ca khúc Pop, Rock, Dance và hát theo phong cách bán cổ điển.

Giống như liveshow 1, trong đêm thi thứ hai cũng chia thành 4 cặp đối đầu với nhau: Bùi Anh Tuấn và Võ Hạ Trâm, Nathan Lee và Ngọc Anh, Hồ Trung Dũng và Ngọc Khuê, Kasim Hoàng Vũ và Khánh Linh.

vo ha tram se bi loai vi... bui anh tuan? - 1
Bùi Anh Tuấn chiến thắng áp đảo với lực lượng fan hùng hậu.

Bùi Anh Tuấn với lượng fan hâm mộ hùng hậu đã nghiễm nhiên chiến vị trí là thí sinh được yêu thích nhất. Không những thế, với thể thức thi đấu cặp, phần trăm bình chọn giữa mỗi thí sinh trong các cặp đôi cũng được quy đổi ra điểm số. Và vì "kém may mắn" khi phải hát cặp với một thí sinh có đông fan như Bùi Anh Tuấn - Võ Hạ Trâm mặc dù điểm số rất cao nhưng đang là ca sỹ "đội sổ" và có nguy cơ dừng bước trong liveshow tiếp theo.

vo ha tram se bi loai vi... bui anh tuan? - 2
Ban giám khảo của Chinh phục đỉnh cao.

Người có tổng điểm quy đổi cao nhất sau 2 liveshow đầu tiên cũng chính là Bùi Anh Tuấn (tổng điểm: 182,52); 3 vị trí an toàn tiếp theo thuộc về Ngọc Khuê, Ngọc Anh và Kasim Hoàng Vũ. Hai thí sinh có tổng điểm thấp nhất là Nathan Lee và Võ Hạ Trâm.

Cùng điểm lại những diễn biến chính trong liveshow 2 - Chinh phục đỉnh cao:

Hồ Trung Dũng - Ngọc Khuê

Mở màn chương trình,  Hồ Trung Dũng đã khiến khán giả vỡ òa cảm xúc khi anh đã cháy hết mình với ca khúc Melodramma  được hát bằng cả hai thứ tiếng Ý- Việt. Ca khúc này được viết bởi Pierpaolo Guerrini và Paolo Luciani và là một trong những bài hát phổ biến nhất và nổi tiếng Bocelli. Không kém cạnh, “Cô mầu” Ngọc Khuê cũng đã hòa mình với ca khúc Omio babbino caro – một  sáng tác của Giacomo Puccini và Giovacchino Forzano.

vo ha tram se bi loai vi... bui anh tuan? - 3

Phần trình diễn của Ngọc Khuê nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía Ban Giám khảo khi 2 tuần liên tiếp chị chọn cho mình những ca khúc aria bất hủ, tuy rất khó thể hiện nhưng chị đã thể hiện trọn vẹn và thành công.

vo ha tram se bi loai vi... bui anh tuan? - 4

Bùi Anh Tuấn - Võ Hạ Trâm

Tiếp đến, cặp đôi Bùi Anh Tuấn và Võ Hạ Trâm cũng đã thể hiện thành công bài biểu diễn của mình. Nếu như Bùi Anh Tuấn hát ca khúc Come back to Sorrento - Trở về mái nhà xưa bằng hai tiếng Anh – Việt thì nàng tiên cá Võ Hạ Trâm chọn cho mình ca khúc tiếng Ý - Mattinata (Morning). Phần biểu diễn của chị nhận được sự đánh giá cao từ phía Ban Giám khảo và số điểm chị nhận được cao hơn Hoàng tử Giọng hát Việt – Bùi Anh Tuấn.

vo ha tram se bi loai vi... bui anh tuan? - 5
Võ Hạ Trâm được khán giả khen ngợi và dành tặng số điểm là 37.

vo ha tram se bi loai vi... bui anh tuan? - 6
Bùi Anh Tuấn có số điểm từ BGK thấp nhất liveshow 2 - 35 điểm.

Ngọc Anh - Nathan Lee

Cặp đôi thứ ba là Ngọc Anh và Nathan Lee. Ngọc Anh đã thể hiện ca khúc tiếng Anh - Broken Vow là một bài hát được viết bởi Lara Fabian và Walter Afanasieff. Còn Nathan Lee thể hiện ca khúc Caruso, bài hát kể về nỗi đau và sự khát khao của một người đàn ông trước khi chết, khi ông nhìn vào đôi mắt của người mình thương. Khi thể hiện ca khúc này, Nathan Lee đã nhập tâm vào từng câu chữ bài hát và khiến khán giả òa lên kinh ngạc khi những giai điệu âm nhạc dường như chạm thấu trái tim người nghe.

vo ha tram se bi loai vi... bui anh tuan? - 7

vo ha tram se bi loai vi... bui anh tuan? - 8

Kasim Hoàng Vũ - Khánh Linh

Cặp đôi cuối cùng là Khánh Linh và Kasim Hoàng Vũ. Với chất giọng mạnh mẽ cùng với chất liệu âm nhạc rock có sẵn, Kasim Hoàng Vũ đã làm nóng cả khán phòng khi thể hiện trọn vẹn ca khúc O sole mio.

vo ha tram se bi loai vi... bui anh tuan? - 9

Còn họa mi Khánh Linh đã đưa khán giả ngược dòng thời gian trở về với ca khúc La chanson de Soveig (Khúc hát nàng Solveig)- một trong những bài hát trong vở kịch nổi tiếng Peer Gynt. Với chất giọng cao vút cùng với cách xử lý ca khúc tuyệt vời, phần biễu diễn của chị nhận được sự cỗ vũ nhiệt tình của khán giả. Bên cạnh đó, hai vị Giám khảo nam của chương trình là Ivaylo Mihaylov và Nhà bào Minh Đức đã bất ngờ đứng dậy vỗ tay chúc mừng chị. Họ đã cho Khánh Linh những lời khen ngợi rất nhiều và đặc biệt là giành trọn cho chị tổng số điểm tuyệt đối là 40. Như vậy so với tuần trước, tuần này Khánh Linh đã có cú lội ngược dòng để thế vị trí kỷ lục của Hồ Trung Dũng và Nathan Lee trong liveshow 1.

vo ha tram se bi loai vi... bui anh tuan? - 10
Khánh Linh đạt điểm số tối đa trong liveshow 2.

Cách thức chia cặp đôi cho liveshow 3 được tính như sau: Dựa vào tổng kết quả đã quy đổi ra phần trăm của Ban Giám khảo thì thí sinh cao điểm nhất sẽ đối đầu với thí sinh thấp điểm nhất. Như vậy trong liveshow tiếp theo, 4 cặp thí sinh sau đây sẽ thi đấu với nhau: Khánh Linh- Ngọc Anh, Nathan Lee – Ngọc Khuê, Võ Hạ Trâm – Bùi Anh Tuấn, Kasim Hoàng Vũ – Hồ Trung Dũng.

Thí sinh Tổng điểm livshow 1 Tổng điểm liveshow 2 Quy điểm BGK % bình chọn giữa cặp đôi Tổng
Hồ Trung Dũng 40 35 93.75 38.4 132.17
Ngọc Khuê 37 37 92.5 61.6 154.08
Bùi Anh Tuấn 39 35 92.5 90 182.52
Võ Hạ Trâm 39 37 95 9.98 104.98
Ngọc Anh 37 36 91.25 79.5 170.77
Nathan Lee 40 37 96.25 20.5 116.73
Kasim Hoàng Vũ 38 37 93.75 55.4 149.11
Khánh Linh 39 40 98.75 44.6 143.39

Như vậy, với thể thức chia cặp này, rất dễ đoán trước kết quả ca sỹ Võ Hạ Trâm sẽ là người dừng bước đầu tiên tại Chinh phục đỉnh cao, không phải vì hát không hay mà là vì kém may mắn khi liên tục hát cặp với Bùi Anh Tuấn.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác