Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Vợ Hùng Cửu Long suy sụp sau vụ "đối xử với người khiếm thị"

Ngày 09/01/2015 16:48 PM (GMT+7)

Vì quá uất ức trước áp lực dư luận, vợ Hùng Cửu Long suy sụp tinh thần và liên tục đòi tự tử.

Những ngày qua, thông tin vợ chồng "doanh nhân showbiz" Hùng Cửu Long "đối xử quá tệ với người khiếm thị" đã thu hút sự quan tâm của khá nhiều người. Sự việc khởi nguồn khi vợ chồng Hùng Cửu Long được BTC Hội Dạy nghề TP.HCM mời tài trợ quà tặng là 20 cặp nhẫn cưới cho 20 đôi uyên ương bị khiếm thị, khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn vào hồi giữa tháng 9/2014. 

Mặc dù giá trị thật của mỗi cặp nhẫn chỉ là 2,5 triệu đồng theo đúng hợp đồng giữa công ty của Hùng Cửu Long với BTC, nhưng BTC lại thông báo cho các cặp vợ chồng giá trị của mỗi chiếc nhẫn lên một con số tới 6 triệu đồng. Sau vài tháng lễ cưới tập thể diễn ra, một số đôi uyên ương đã bày tỏ sự bức xúc khi phát hiện ra mình bị lừa. Cảm thấy không được BTC giải quyết thỏa đáng, các cặp vợ chồng khiếm khi đã nhờ báo chí vào cuộc điều tra là phản ánh trên mặt báo.

Vợ Hùng Cửu Long suy sụp sau vụ quot;đối xử với người khiếm thịquot; - 1

Vợ chồng "doanh nhân showbiz" Hùng Cửu Long từng nhận lời tặng 20 cặp nhẫn cho 20 đôi uyên ương khiếm thị, khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn hồi tháng 9/2014.

Sau khi sự việc được một số bài báo phản ánh, vợ chồng anh cùng với BTC thuộc Hội Dạy nghề TP.HCM đã đích thân "xử lý khủng hoảng" để đảm bảo quyền lợi cho người bị thiệt hại. Tuy nhiên, kéo theo đó là hàng loạt trang tin đăng tải lại, khiến thương hiệu kinh doanh vàng của vợ chồng anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, kèm theo đó là những lời bình luận "nhạy cảm" mà dân mạng gửi đến "doanh nhân showbiz".

Mặc dù phần lỗi trước tiên không thuộc về mình, nhưng Hùng Cửu Long vẫn thay mặt công ty gửi lời xin lỗi đến các cặp vợ chồng khiếm thị. "Thương hiệu trang sức của tôi bị khách hàng nghĩ xấu, không ai dám tới mua hàng, dẫn tới nguy cơ mất việc làm cho hàng loạt nhân viên, thậm chí doanh số cuối năm cũng giảm nghiêm trọng. Vợ tôi suy sụp hoàn toàn, thậm chí cô ấy còn đòi tự tử vì quá uất ức. Các con tôi thì bị ảnh hưởng tâm lý từ mẹ nên chúng không còn vui cười như ngày nào. Cũng may còn có tôi an ủi và động viên nhưng nếu tôi cũng vì áp lực tâm lý mà dẫn đến việc nghĩ quẩn thì ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm?

Ngoài vai trò doanh nhân, tôi còn là một người nghệ sỹ, khi bị khán giả gọi là kẻ lừa gạt, bạn bè, đồng nghiệp thiếu tin tưởng từ thông tin sai lệch của một số bài báo đã đăng tin thiếu kiểm chứng. Gia đình tôi vô cùng bức xúc và buồn bã trước điều này. Tôi không thể nói hay làm được bất kỳ điều gì trong mấy ngày vừa qua. Công ty và gia đình đã không còn sự sống, đặc biệt là vợ tôi".

Vợ Hùng Cửu Long suy sụp sau vụ quot;đối xử với người khiếm thịquot; - 2

Tuy nhiên, mấy ngày qua vợ chồng anh bị "tố" đã cố tình tặng nhẫn không đúng với giá trị thật 6 triệu đồng mà BTC công bố.

"Doanh nhân showbiz" còn chia sẻ, mặc dù sự việc ập đến mấy ngày trước, nhưng trong ngày hôm qua vẫn còn những bài báo và trang tin cố ý cắt ghép thông tin và hình ảnh đến mức vô tâm, cố tình kích động, khiến gia đình anh tiếp tục bị dư luận "ném đá" kèm theo những lời bình luận ác ý, thâm độc.

"Cũng nói thêm rằng, ngay từ đầu chúng tôi có trao đổi với BTC là sẽ nhận gia công và sản xuất theo yêu cầu, và vì thế khi BTC yêu cầu tặng 20 cặp nhẫn thì chúng tôi đã làm đúng theo hợp đồng. Và chúng tôi tự tin, vinh dự khi được làm sản phẩm cho chương trình mang ý nghĩa tinh thần này, nên đã khắc tên thương hiệu trên các sản phẩm đó, chứ chúng tôi không hề chối bỏ đó là sản phẩm của mình làm ra, cũng như không phải đi bán "hàng giả, vàng giả” cho các cặp đôi khiếm thị như thông tin báo chí phản ánh, đưa tin.

Thiết nghĩ, việc đưa tin là điều cần thiết của phóng viên đến với bạn đọc. Tuy nhiên nếu thông tin vội vàng, một chiều và từ sự cố nhỏ có thể dẫn đến những tác hại khôn lường, ảnh hưởng trầm trọng đến danh dự, uy tín cá nhân, công ty hay thất thoát tài sản từ công việc kinh doanh lớn lao. Thậm chí còn là nguyên nhân dẫn đến hàng trăm người mất việc làm vì thông tin chưa được cụ thể, xác thực. Sự việc phóng viên đưa tin chúng tôi "coi thường người khiếm thị” này đã vô tình biến chúng tôi trở thành những kẻ “tội đồ”, và việc làm của quý vị trở thành con dao đâm xé tim can cả một tập thể chúng tôi, cũng như gây mất niềm tin nơi công chúng về chúng tôi", diễn viên Hùng Cửu Long chia sẻ.

Vợ Hùng Cửu Long suy sụp sau vụ quot;đối xử với người khiếm thịquot; - 3

Tuy nhiên, sự thật thì vợ chồng Hùng Cửu Long đã làm đúng như hợp đồng tặng nhẫn 2,5 triệu đồng, còn chuyện nói lên con số 6 triệu là do BTC.

Khi được hỏi về tình hình "khủng hoảng" ở thời điểm hiện tại, diễn viên Hùng Cửu Long cho biết, công ty của anh cũng là người bị thiệt thòi như 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khác. "Rõ ràng, vì BTC làm việc không tốt, không đúng tinh thần ngay từ đầu, nhưng người Việt ta có câu tha thứ là phép màu khiến cho ta hạnh phúc, nên dù vợ chồng tôi đã bị ảnh hưởng nặng nề đến danh dự, uy tín, kinh doanh, nhưng tôi sẽ xem đây là một sự cố nghiêm trọng để rút kinh nghiệm.

Tôi hy vọng mọi người quan tâm sẽ cảm thông và chia sẻ sự cố không may mắn này. Tôi mong các cặp đôi khiếm thị vì tấm lòng chân thành của chúng tôi đã gửi gắm vào từng chiếc nhẫn sẽ bỏ qua vụ việc, tất cả do thông tin cung cấp bị sai lệch nên đã gây ra những hiểu lầm đáng tiếc", nam diễn viên tâm sự.

Vợ Hùng Cửu Long suy sụp sau vụ quot;đối xử với người khiếm thịquot; - 4

Hôm qua đến nay, vợ Hùng Cửu Long liên tục đòi tự tử vì quá uất ức.

Theo Hà Nhuận Nam
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz

Video chọn lọc

Nét chì màu của họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp