VTV bị phạt 50 triệu vì phát sóng chương trình chưa cấp phép

Ngày 07/04/2015 09:12 AM (GMT+7)

Hôm 6/4, Phó Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Thị Tình đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với Đài Truyền hình Việt Nam vì đã phát sóng chương trình liên kết chưa được cho phép.

Quyết định xử phạt này được đưa ra vì Đài truyền hình VN đã vi phạm quy định khi cho phát sóng chương trình Asia's Got Talent (Tìm kiếm tài năng châu Á) trong ngày 22/3 và 23/3, trên kênh VTV6 mà chưa được sự đồng ý của Bộ TT-TT.

Trong Quyết định số 35/QĐ-XPVPHC, Bộ TT-TT đã dựa vào quy định tại Khoản 5 Điều 17 Nghị định số 159/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản nên đã xử phạt Đài Truyền hình Việt Nam 50 triệu đồng.

vtv bi phat 50 trieu vi phat song chuong trinh chua cap phep - 1

Chương trình Asis's Got Talent lên sóng tối 6/4.

Trước đó, ngày 19/3, Bộ TT-TT đã ra văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam tạm dừng cấp phép các chương trình liên kết của VTV với một số đối tác để chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết. Tuy nhiên, ngày 22/3 Đài Truyền hình Việt Nam vẫn cho phát sóng chương trình Asia's Got Talent (Tìm kiếm tài năng châu Á) trên VTV6 khi chưa được Bộ TT-TT cấp phép. 

Tuy nhiên, chương trình này chỉ phát sóng 1 kỳ rồi tạm ngưng.

Ngày 2/4, VTV đã có công văn đến Bộ TT-TT cam kết chấn chỉnh hoạt động, tổ chức trong các chương trình liên kết. Chính vì thế, Bộ TT-TT đã đồng ý cho VTV phát sóng chương trình Việt Nam Idol 2015 (Thần tượng âm nhạc) vào tối 5/4.

Theo Lam Khuê (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình