VTV nhiều scandal, Vietnam Idol 2015 phải ngừng phát sóng

Ngày 20/03/2015 07:42 AM (GMT+7)

Mới đây, Bộ Thông tin truyền thông đã gửi công văn đến Đài truyền hình Việt nam yêu cầu nhà Đài tăng cường kiểm soát, chấn chỉnh nội dung các chương trình truyền hình thực tế mà nhà Đài liên kết với các đơn vị tư nhân sản xuất.

Công văn do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn ký và nêu rõ trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy trong quá trình hoạt động Đài Truyền hình Việt Nam đã để xảy ra một số sai phạm nghiêm trọng về nội dung thông tin, trong đó có những chương trình do Đài liên kết với đối tác để thực hiện. Những sai phạm này chủ yếu là: Thông tin sai sự thật, sử dụng ngôn ngữ hình ảnh phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam, hoặc sai phạm về quảng cáo.

Đơn cử như chương trình Tìm kiếm tài năng Việt với tiết mục thí sinh uống nhầm axit thực chất là chưa được cấp phép. Thậm chí đến các chương trình gây phản cảm nhận được sự phản đối mạnh mẽ của công chúng như: Nhặt xương cho thầy, "lấy chiếc khăn Piêu đóng làm khố" trong chương trình Nhân tố bí ẩn, chương trình Chuyện đêm muộn,  Sáng tạo Việt, Cái lý - Cái tình, Khí phách Việt Nam, Tìm kiếm tài năng châu Á.

Vietnam idol ngừng phát sóng - 1

Sự cố sử dụng khăn Piêu làm khố của F-Band trong đêm bán kết “Nhân tố Bí ẩn 2014” đã gây làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận

Với những sai phạm trên, cơ quan quản lý nhà nước đã nhắc nhở trực tiếp, bằng văn bản cũng như ở một số trường hợp phải áp dụng xử phạt vi phạm hành chính. Qua rà soát hồ sơ, phía Cục cũng xác định các chương trình liên kết mắc sai phạm phần lớn tập trung vào các chương trình giải trí, gameshow phát sóng trên kênh VTV3. Đáng chú ý, có nhiều chương trình do đối tác liên kết thực hiện để xảy ra sai phạm lặp đi lặp lại nhiều lần như Công ty trách nhiệm hữu hạn Bình Hạnh Đan (BHD), Công ty trách nhiệm hữu hạn Quảng cáo, tư vấn và tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa. 

Vietnam idol dừng phát sóng - 2

Thông tin chương trình Vietnam Idol dừng phát sóng khiến khán giả hoang mang.

Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định trước mắt sẽ tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết cho VTV với hai công ty trên. Việc tạm dừng cấp phép cũng chính là để cho Đài truyền hình Việt Nam tập trung chấn chỉnh lại nội dung, tăng cường kiểm soát trước khi phát sóng. Chính vì thế, chương trình Vietnam Idol 2015 mặc dù mới chỉ bắt đầu ở vòng lựa chọn tuyển sinh sẽ phải buộc dừng lại vì chưa được cấp phép trình chiếu.

Thông tin chương trình Vietnam Idol dừng phát sóng khiến khán giả rất lo lắng. Được biết chương trình Vietnam Idol 2015 năm nay dự tính sẽ rất "nóng" với các giám khảo như: ca sĩ Thanh Bùi, Thu Minh, Bằng Kiều, đạo diễn Quang Dũng. Ca sĩ Bằng Kiều chính là vị giám khảo "giấu mặt" cuối cùng của chương trình trước khi bắt đầu. Báo điện tử Một Thế Giới đã liên lạc với Bằng Kiều để hỏi thông tin cụ thể về việc chương trình Vietnam Idol 2015 bị dừng phát sóng, tuy nhiên Bằng Kiều cho biết anh mới được biết thông tin này, chính vì thế không có phát ngôn gì trước chuyện này và anh cũng đang chờ "động thái" từ nhà sản xuất.

Theo Dạ Thảo (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình