Vụ án Jang Ja Yeon "mức độ nghiêm trọng cấp quốc gia": Tổng thống Hàn ra công điện khẩn

Ngày 19/03/2019 12:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vừa đích thân lên tiếng, yêu cầu điều tra kỹ lưỡng 2 vụ án chấn động tại đất nước xứ sở Kim Chi.

Hôm qua (ngày 18/3), Tổng thống Quốc Moon Jae In đã đích thân lên tiếng nói về hai vụ án rúng động đất nước Hàn Quốc mấy ngày gần đây. Đó là vụ môi giới mại dâm của Seungri và vụ tự tử của nữ diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon. Được biết, cáo buộc cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui có liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon cũng được rất nhiều người quan tâm.

Vụ án Jang Ja Yeon amp;#34;mức độ nghiêm trọng cấp quốc giaamp;#34;: Tổng thống Hàn ra công điện khẩn - 1

Tổng thống Quốc Moon Jae In ra công điện khẩn cho các bộ ngành.

Theo đó, Tổng thống Hàn cho rằng các vụ án này có tính nghiêm trọng cấp quốc gia khiến ông buộc phải lên tiếng và ra công điện khẩn. "Các vụ án nghiêm trọng đến mức làm dấy lên sự ngờ vực mạnh mẽ của công dân trong nước. Nhưng, sự thật vẫn chưa được tìm ra sau một thời gian dài và có khả năng bị che giấu... Nếu chúng ta thất bại trong việc xác định sự thật đằng sau vụ án diễn ra trong tầng lớp chính phủ, chúng ta sẽ không thể đại diện cho tiếng nói của một xã hội công bằng", Tổng thống Moon cho biết.

Vụ án Jang Ja Yeon amp;#34;mức độ nghiêm trọng cấp quốc giaamp;#34;: Tổng thống Hàn ra công điện khẩn - 2

Vụ án của Seungri...

Vụ án Jang Ja Yeon amp;#34;mức độ nghiêm trọng cấp quốc giaamp;#34;: Tổng thống Hàn ra công điện khẩn - 3

... và bạn thân Jung Joon Young đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Vụ án Jang Ja Yeon amp;#34;mức độ nghiêm trọng cấp quốc giaamp;#34;: Tổng thống Hàn ra công điện khẩn - 4

Cái chết của Jang Ja Yeon có thực sự được minh oan?

Theo lời Tổng thống Moon Jae In, các cấp lãnh đạo, cơ quan công tố và cảnh sát cần tìm ra sự thật và phơi bày những hành động đáng xấu hổ để có thể lấy lại danh tiếng, trở thành đơn vị được nhân dân tin cậy. Ông đưa ra công điện khẩn: "Tôi yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia chịu trách nhiệm tìm ra sự thật và làm rõ mọi nghi vấn xoay quanh những vụ án này”.

Vụ án Jang Ja Yeon amp;#34;mức độ nghiêm trọng cấp quốc giaamp;#34;: Tổng thống Hàn ra công điện khẩn - 5

Di thư của Jang Ja Yeon vừa phát hiện ra thêm tình tiết lạ.

Trước đó, Ủy ban các vấn đề quá khứ thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chấp nhận bản kiến nghị gia hạn vụ án của Jang Ja Yeon do Đội điều tra các vấn đề về quá khứ thuộc Văn phòng công tố tối cao đề lên. Ủy ban này đã gửi đơn xin gia hạn điều tra vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui nhận hối lộ tình dục, vụ án tự tử của sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon và danh sách 31 nhân vật cấp cao ép nữ diễn viên này phải phục vụ 10 năm trước.

Ngoài ra, về vụ môi giới mại dâm của Seungri, vì anh này chưa bị bên công tố kết án chính thức nên không bị hoãn nhập ngũ. Nhưng, Bộ quốc phòng vẫn phối hợp với cảnh sát điều tra song song trong quá trình khi nam ca sĩ tại ngũ.

Vụ án Jang Ja Yeon amp;#34;mức độ nghiêm trọng cấp quốc giaamp;#34;: Tổng thống Hàn ra công điện khẩn - 6

Seungri vẫn nhập ngũ nhưng sẽ phối hợp điều tra khi cần thiết.

Ngôi sao 24/7: Sự thật Jang Ja Yeon tự tử vì 31 gã làm nhục, bắt dùng thuốc kích dục
Sự thật về cái chết của Jang Ja Yeon đang được cảnh sát Hàn Quốc tích cực điều tra.
Theo Gemini/ SM (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Seungri