Vũ Cát Tường tung bằng chứng trao đổi với nữ nhạc sĩ Nhật, dập lùm xùm đạo nhạc

Ngày 17/08/2016 16:29 PM (GMT+7)

Trong đó, nữ nhạc sĩ Nhật Bản Marika Takeuchi đã khẳng định sự nguyên bản trong sáng tác của ca sĩ "Vết Mưa".

Thời gian gần đây, giám khảo Giọng hát Việt nhí 2016 Vũ Cát Tường gặp không ít scandal từ tin đồn nói xấu đồng nghiệp, tin nhắn "nhạy cảm", đến nghi vấn đạo nhạc. Giọng ca Yêu xa đã lên tiếng trước những ồn ào này.

Tuy nhiên sự việc chưa hề lắng dịu, mới đây, sau khi bị đồng nghiệp tố bài Vết mưa của Vũ Cát Tường có nhiều đoạn giống hệt bản nhạc Rain in the park của nữ nghệ sĩ piano Nhật Bản Marika Takeuchi. Nữ nghệ sĩ Nhật Bản này cũng bất ngờ viết trên trang cá nhân: “Gần đây có rất nhiều người liên hệ với tôi và cho rằng bài hát của một ca sĩ Việt Nam – Vũ Cát Tường có nhiều nét tương đồng với ca khúc Rain in the park của tôi. Một số trang báo ở Việt Nam và đoạn clip Youtube cũng đã so sánh hai bài hát. Ca khúc của tôi đã được công bố trên Soundcloud từ năm 2013, trong khi bài hát của cô ấy được phát hành vào năm 2014. Các bạn nghĩ sao về điều này? Tôi muốn nghe suy nghĩ của các bạn”.

vu cat tuong tung bang chung trao doi voi nu nhac si nhat, dap lum xum dao nhac - 1

Nữ nhạc sĩ - ca sĩ Nhật Bản Marika Takeuchi.

Ngay sau đó, khán giả đã có nhiều ý kiến tranh cãi về sự việc. Hôm nay, Vũ Cát Tường đã tung bằng chứng ca sĩ Marika Takeuchi khẳng định sự nguyên bản trong sáng tác "Vết Mưa" của cô thông qua cuộc  trao đổi giữa cả hai.

Theo đó, sau khi được Vũ Cát Tường liên lạc về sự trùng hợp giữa bài hát "Vết Mưa""Rain in The Park", nữ nhạc sỹ Marika Takeuchi - tác giả ca khúc Rain in The Park - đã xác nhận với phía Vũ Cát Tường về sự trùng hợp giữa hai bài hát. Cô bất ngờ vì sự tấn công truyền thông với Vũ Cát Tường, cô mong những sự việc này không ảnh hưởng đến những giá trị về sáng tác và nghệ thuật mà Vũ Cát Tường đang theo đuổi.

vu cat tuong tung bang chung trao doi voi nu nhac si nhat, dap lum xum dao nhac - 2

Vũ Cát Tường tung bằng chứng nhạc sĩ Nhật Bản khẳng định sự giống nhau giữa 2 bài hát chỉ là trùng hợp.

Phía Vũ Cát Tường cho đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ quốc tế lên tiếng bảo vệ cho một nghệ sĩ Việt Nam về tác quyền.

Đại diện của Vũ Cát Tường chia sẻ thêm các thư trao đổi giữa nữ ca sĩ Vết mưa và Marika về vấn đề này, trong đó nghệ sĩ Nhật đã khen ngợi cách tiếp cận lịch sự, chuyên nghiệp của ca sĩ Việt Nam. Đồng thời, cả hai đã trao đổi thẳng thắn để làm sáng tỏ vấn đề mà truyền thông, khán giả trong nước đang quan tâm.

Vũ Cát Tường cho biết: "Tôi sáng tác từ cảm xúc và trái tim, âm nhạc là cách mà tôi trải lòng với mọi người, tôi tôn trọng người nghe và trân trọng những người quý mến mình. Điều quan trọng nhất đối với tôi là sự tin tưởng của khán giả, còn bất kì sự hồ nghi nào thì cũng là chuyện thị phi khó tránh khỏi."

Hiện tại, Vũ Cát Tường mong những chuyện này mau chóng qua đi để có thể toàn tâm vào chương trình The Voice Kids mà cô đang rất tâm huyết, cũng như giới thiệu những sáng tác mới của mình.

vu cat tuong tung bang chung trao doi voi nu nhac si nhat, dap lum xum dao nhac - 3

Vũ Cát Tường tung bằng chứng tác giả nước ngoài khẳng định mình không đạo nhạc.

Trích nguyên bản thư điện tử của Marika gửi do phía Vũ Cát Tường cung cấp:

"Chào Vu Cat va Nick,

Tôi đã tìm được một phần mềm giúp hiển thị file mp3 đúng là đã được tạo ra vào ngày 18/6/2013, như lời 2 bạn nói. Vậy đó hẳn là một sự trùng hợp khi chúng ta viết những giai điệu tương tự vào khoảng thời gian gần nhau.

Cảm ơn bạn đã nhanh chóng giải quyết sự việc.

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong âm nhạc và may mắn trong việc xử lý những sự cố đang xảy ra tại Việt Nam hiện nay.

Thân,

Marika"

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Scandal sao Việt