Vũ Hà: "Vợ tôi sảy thai 3 lần, không sinh con được nữa"

Ngày 05/11/2015 10:00 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ "Tiểu thư con gái nhà ai" chia sẻ, bà xã hơn anh 8 tuổi từng bị sảy thai ba lần nên không thể sinh con được nữa.

Sau một thời gian dài khá "im hơi, lặng tiếng" trên mặt báo, mới đây ca sĩ Vũ Hà lần đầu tiên xuất hiện trong gameshow Thử thách người nổi tiếng với vai trò người chơi. Giải thích về sự góp mặt này, giọng ca Nobody thẳng thắn tiết lộ vì anh không muốn bị "đào thải" khỏi nghề, trong khi khán giả hiện nay luôn đòi hỏi mỗi nghệ sĩ phải thật đa năng.

Vũ Hà: quot;Vợ tôi sảy thai 3 lần, không sinh con được nữaquot; - 1

Ca sĩ Vũ Hà xuất hiện tại buổi họp báo gameshow "Thử thách người nổi tiếng".

- Áp lực về sự nổi tiếng có phải là lý do khiến anh góp mặt trong chương trình truyền hình "Thử thách người nổi tiếng"?

Hồi xưa thì tôi có thể không quan tâm lắm về việc xuất hiện trong các chương trình gameshow, nhưng giờ thì tôi không thể đứng ngoài cuộc. Tôi phải nhào vô chứ không thể tự cô lập mình. Tôi nghĩ, khán giả bây giờ rất thích những nghệ sĩ đa năng, biết làm trò đủ thứ hơn. Vì vậy, nếu nghệ sĩ không tham gia, chính là tự đào thải mình trong nghề.

- Thực tế lâu nay, đã có không ít nghệ sĩ bị chỉ trích đang đi "chệch hướng" khi xuất hiện trong các chương trình truyền hình thực tế quá nhiều so với chuyên môn nghề nghiệp. Anh nghĩ sao?

Cũng có một số như vậy thật nhưng tôi nghĩ không nhiều. Tôi tham gia để vui, để khám biết là mình vẫn còn sống, còn hành nghề.

- Có bao giờ anh nuối tiếc vì thời còn trẻ mình không xuất hiện sôi nổi hơn?

Tôi không hối tiếc điều gì cả! Hồi xưa để lên được một bài báo là rất khó, vì khâu duyệt bài cũng đòi hỏi nhiều, còn giờ mấy em trẻ cứ lên báo mạng hằng ngày, có nhiều cơ hội xuất hiện hơn.

- Nếu có ai đó nói rằng, anh vẫn còn cơ hội đình đám trở lại nếu giỏi "chiêu trò" thì anh sẽ nghĩ sao?

Không, tôi chưa từng bày "chiêu trò" gì trong showbiz để đánh bóng tên tuổi. Tôi vẫn hoạt động nghề một cách tự nhiên, ai thích thì khen, còn ai không thích thì chửi.

Vũ Hà: quot;Vợ tôi sảy thai 3 lần, không sinh con được nữaquot; - 2

Nam ca sĩ và vợ hơn 8 tuổi.

- Vậy có scandal nào từng do anh chủ động "bày mưu" không?

Chưa bao giờ, những ầm ĩ liên quan đến tôi toàn từ trên trời rơi xuống. Nói thật, có thể hai năm nay tôi mới chơi Facebook chứ trước đây tôi không biết Internet là gì!

- Anh có nghĩ mình là một trong số những nghệ sĩ hiền nhất showbiz Việt?

Tôi nghĩ mình hiền trong nghề, biết đối xử với anh em nghệ sĩ, còn dữ dằn là để cho vui, không bị người ta bắt nạt.

- Làm nghệ thuật nhiều năm qua, anh sợ nhất điều gì?

Tôi nghĩ, ai làm nghệ sĩ cũng sợ già và sợ một ngày nào đó mình không được đi hát. Cũng may, tôi được nhiều người khen trẻ so với tuổi. Chắc tại tính tôi vô tư, lạc quan chứ thật ra tôi sợ "dao kéo" lắm. Tôi chưa bao giờ phẫu thuật thẩm mỹ để kéo dài tuổi xuân.

- Khá nhiều nghệ sĩ cùng thời với anh đã rất thành công với vai trò "ông bầu", còn anh thì sao?

Thôi, tôi sợ phản nhau lắm! Nghề này không có gì đau đớn bằng việc bị học trò phản bội. Tôi sợ lắm. Lâu nay tôi nhìn thấy đồng nghiệp trong nghề bị phản mà còn sợ.

- Anh có đang gặp áp lực về chuyện chạy show kiếm tiền không?

Tôi là trụ cột kinh tế trong gia đình, không lẽ tôi phải ngồi không.

Vũ Hà: quot;Vợ tôi sảy thai 3 lần, không sinh con được nữaquot; - 3

Cặp đôi từng là đề tài bàn tán của dư luận vì chênh lệch tuổi tác.

- Sao anh lại tự khiến mình vất vả trong khi ai cũng biết anh có vợ "đại gia"?

Ai nói? Không có chuyện đó đâu. Vợ tôi là một người bình thường, hết sức bình thường. Cô ấy chỉ làm công việc nội trợ thôi. Tôi là nghệ sĩ, làm vừa đủ ăn, kinh tế ở mức trung bình.

- Đến thời điểm này, anh còn cảm thấy phiền lòng khi nghe người ta so sánh về sự chênh lệch tuổi tác giữa hai vợ chồng mình?

10 năm về trước, tôi giấu diếm chuyện có vợ vì sợ người ta bàn ra tán vào. Thời điểm đó, chuyện vợ hơn tuổi chồng không được cởi mở như bây giờ. Hai năm qua tôi mới chia sẻ nhiều. Mà vợ tôi hơn tôi chỉ 8 tuổi, chứ đâu nhiều. Tại gương mặt tôi trẻ hơn nên mới thấy bị chênh.

- Ở thời điểm bị soi mói vì chuyện chênh lệch tuổi vợ chồng, anh làm gì để vượt qua áp lực?

Tôi nghỉ hát khoảng 5, 6 năm vì áp lực chuyện này.

Vũ Hà: quot;Vợ tôi sảy thai 3 lần, không sinh con được nữaquot; - 4

Sau nhiều sóng gió và tin đồn về giới tính, Vũ Hà vẫn hạnh phúc bên vợ.

- Thời điểm đó, vợ anh có khuyên anh nghỉ hát không?

Cô ấy cũng từng bảo tôi nghỉ hát nhưng tôi không chịu. Tính tôi không hợp với kinh doanh. Tôi nghĩ người làm kinh doanh là phải quyết đoán, phải ác, còn tôi thương người nên khó làm ăn lắm.

- Sao đến giờ vợ chồng anh vẫn chưa sinh con?

Mấy năm đầu cưới nhau, vợ tôi cũng đã có thai nhưng đã bị sảy thai ba lần. Lúc đó cô ấy cũng buồn, nhưng giờ tôi nghĩ chuyện con cái là do duyên trời. Nên nếu mình không có duyên thì tôi cứ dành tình cảm hết cho cậu con trai nuôi 20 tuổi đang du học tại Mỹ.

Xin cảm ơn ca sĩ Vũ Hà và chúc anh thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con