Vụ Minh Béo bị bắt: Nhiều câu chuyện liên quan tiếp tục được hé mở

Ngày 20/04/2016 14:13 PM (GMT+7)

Phiên điều trần luận tội Minh Béo đã diễn ra và mới chỉ có một kết quả bước đầu là Minh Béo không nhận tội. Nhưng xoay quanh vụ việc này còn nhiều điều dần được hé mở khiến công chúng quan tâm.

Sẽ công bố tin nhắn giữa Minh Béo và nhân viên cảnh sát chìm

Theo ông Tony Rackauckas, Chánh Văn phòng Biện lý quận Cam cho biết: “Trong những hồ sơ vụ việc có liên quan đến lạm dụng tình dục, chúng tôi không thể dễ dàng buộc tội nghi phạm. Nếu nạn nhân không có những vết thương rõ ràng trên người, chúng tôi phải có nhiều bằng chứng ghép lại rõ ràng cho thấy vụ việc có xảy ra chứ không thể chỉ dựa vào lời nói của một người”.

Vụ Minh Béo bị bắt: Nhiều câu chuyện liên quan tiếp tục được hé mở - 1
Theo ông Tony Rackauckas: Sẽ công bố tin nhắn giữa Minh Béo và nhân viên cảnh sát chìm.

Ông Tony chia sẻ chi tiết: "Trong vụ án này, bị can Hồng Quang Minh (tức Minh Béo) đã tổ chức một buổi thử vai diễn với các vũ công, bao gồm cả nạn nhân. Nạn nhân là một bé trai 14 tuổi, bị Minh Béo đưa vào phòng riêng và thực hiện hành vi khẩu dâm. Nạn nhân sau đó đã tới cảnh sát trình báo vụ việc. Khi nghe thông tin vụ việc, chúng tôi cần có thêm bằng chứng để buộc tội bị can. Chúng tôi có những đoạn tin nhắn giữa Minh Béo và nhân viên cảnh sát đóng giả bé trai bị lạm dụng (đóng giả trong quá trình nhắn tin - PV) cho thấy Minh Béo có thực hiện hành vi khẩu dâm với bé trai.

Những bằng chứng chúng tôi thu thập được trong đoạn tin nhắn giữa bị can và nạn nhân cho thấy bị can còn nói muốn gặp thêm những cậu bé trẻ tuổi hơn nữa để thực hiện hành vi đồi bại".

Chánh Văn phòng Biện lý quận Cam cũng khẳng định rằng, nếu Minh Béo còn chối tội thì sẽ đưa nguyên văn các tin nhắn này ra trước tòa để chánh án thấy phía công tố viên có đủ bằng chứng đưa Minh Béo ra xét xử trước bồi thẩm đoàn.

Thực hư chuyện Minh Béo có nhà ở Mỹ?

Thông tin Minh Béo có nhà ở Mỹ đang được nhiều người trong cộng đồng Việt kiều tại Mỹ chia sẻ và loan tin. Theo đó, có nhiều đồn thổi cho rằng, danh hài có kế hoạch định cư tại Mỹ lâu dài. Tuy nhiên thực tế câu chuyện này không phải vậy.

Phát biểu về vấn đề này, Dũng Taylor, một nguồn tin cập nhật liên tục về vụ việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ đã lên tiếng: "Báo Hoa Kỳ mà còn thiếu chính xác vì tôi có ghi lại buổi phỏng vấn này. Luật sư Đỗ Phủ nói nghệ sĩ Minh Béo ở chung với bạn ở thành phố Garden Grove, không phải có gia đình ở đó. Các bạn nào có thời gian muốn giúp thì dịch lại những phần còn lại cho đọc giả nhé".

Cũng theo đó, việc anh trai và chị gái ruột của Minh Béo sang Mỹ nhưng vẫn phải ở nhờ nhà người thân cũng một phần khẳng định thêm rằng, thông tin danh hài có nhà ở Hoa Kỳ là thiếu chính xác.

Minh Béo sẽ được tại ngoại khi có 100 ngàn USD?

Vụ Minh Béo bị bắt: Nhiều câu chuyện liên quan tiếp tục được hé mở - 2
Liệu Minh Béo có được tại ngoại khi có 100 ngàn USD?

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Đỗ Phủ, đại diện của Minh Béo khẳng định trên thực tế, chỉ cần mua bảo hiểm 100 nghìn USD và được tòa án đồng ý, nam diễn viên sẽ được tại ngoại. “Nếu không có 1 triệu USD thì Minh Béo phải có một căn nhà thế chân, tiền mua bảo hiểm lên tới 100 nghìn USD”, luật sư cho biết.

Ông cũng bổ sung:“Nếu lo được 100 nghìn USD tiền bảo hiểm và được tòa chấp nhận quản thúc tại gia thì Minh Béo sẽ được tại ngoại. Tuy nhiên, tôi không chắc gia đình lo được số tiền đó”.

Tuy nhiên, việc Minh Béo được tại ngoại là khó vì gia đình Minh Béo đang gặp khó khăn. Thông tin Minh Béo có nhà tại Mỹ vẫn đang là một dấu chấm hỏi.

Dũng Taylor là Lý Thông hay Thạch Sanh?

Trong vụ việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ với tội danh quấy rối tình dục trẻ em, Dũng Taylor được xem là người thích đưa thông tin về chuyện của danh hài. Công chúng đang băn khoăn chưa rõ, Dũng Taylor đang là Lý Thông hay Thạch Sanh.

Vụ Minh Béo bị bắt: Nhiều câu chuyện liên quan tiếp tục được hé mở - 3
Dũng Taylor vẫn liên tục lên tiếng trên trang cá nhân và khẳng định mình đang giúp những người Việt Nam có ý định xác Mỹ hiểu hơn về luật pháp nước này.

Một bên dư luận chia sẻ, chồng Thu Phương là Lý Thông bởi lẽ anh liên tục đưa tin về vấn đề nhạy cảm của Minh Béo, đồng nghĩa với việc dù Minh Béo bị luận tội hay không thì danh tiếng của danh hài cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều người cho rằng, đó là một cú bồi mạnh mẽ dồn Minh Béo vào chân tường.

Còn một bên dư luận lại bênh vực ông bầu hải ngoại khi cho rằng, anh ta chính là Thạch Sanh khi giúp những người ở Việt Nam có ý định sang Mỹ hiểu được luật ở Mỹ. Tuy nhiên, quan điểm này đang bị phần đa dư luận "ném đá", việc làm của Dũng Taylor là không cần thiết và nhiều người không đồng tình với hành động của anh.

Giữa những luồng ý kiến tranh cãi, một thời gian Dũng Taylor chọn cách im lặng quyết không tâm đến Minh Béo nhưng hiện tại khi phiên điều trần ngày 15/4 diễn ra, ông bầu hải ngoại vẫn tiếp tục đưa tin và sau đó, anh vẫn tích cực lên tiếng giải thích hành động của mình trong thời gian vừa qua.

Nghệ sĩ Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh được biết đến nhiều nhất trong vai trò MC chương trình Lục lạc vàng.

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trên báo chí.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), nghi phạm dự kiến sẽ ra hầu tòa. Minh Béo đã không nhận tội.

Ngày 13/5: Phiên xét xử lần thứ 2 sẽ diễn ra.

Ngày 10/6: Diễn ra phiên tòa sơ thẩm.

Đỗ Quyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dũng Taylor