Vương miện của Lý Nhã Kỳ là... đồ đi mượn?

Ngày 24/08/2013 16:54 PM (GMT+7)

Chiếc vương miện bị "tố" là giống hệt vương miện cuộc thi Nữ hoàng Biển.

Ngày 23/8 vừa qua, tại vòng bán kết cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2013, BTC cuộc thi này cũng đưa ra thông báo về việc Lý Nhã Kỳ đã trở thành Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam trước đông đảo báo giới và các thí sinh của cuộc thi. Thông tin này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ nhưng hầu hết khán giả đều cảm thấy phù hợp để trao cho Lý Nhã Kỳ.

vuong mien cua ly nha ky la... do di muon? - 1
Lý Nhã Kỳ bất ngờ được trao vương miện như Hoa hậu.

Với tư cách là Đại sứ Nữ hoàng trang sức, Lý Nhã Kỳ còn được trao vương miện như một cách để tôn vinh giá trị của người đẹp cũng như món đồ trang sức. Được biết, đây là chiếc vương miện đặc biệt được chế tác độc quyền dành riêng cho cương vị của Lý Nhã Kỳ.

Tuy nhiên, mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau hình ảnh chiếc vương miện được trao cho Đại sứ là... hàng cũ. Bởi đây chính là chiếc vương miện "suýt nữa" được sử dụng trong cuộc thi Nữ hoàng biển 2013. Do cuộc thi này đã bị cấm tổ chức nên vương miện không được đem ra sử dụng nữa.

vuong mien cua ly nha ky la... do di muon? - 2
Vương miện của Lý Nhã Kỳ là... hàng tái sử dụng?

Thông tin này được cung cấp một đại diện của công ty Rồng Việt - đơn vị tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển kèm theo lời khẳng định vương miện của Lý Nhã Kỳ đội trong ngày nhận chức chính là vương miện đáng lẽ dành cho người đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Nữ hoàng Biển.

Điều khó hiểu là trong thông cáo gửi báo chí, Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam (VGJA) ngợi ca chiếc vương miện của Đại sứ: "Nhằm thể hiện tinh hoa của ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, ĐSNHTSVN cũng sẽ được đeo vương miện. Vương miện mang tính đặc trưng của nghề nghiệp. Việc đeo vương miện giúp công chúng dễ nhận biết hình ảnh của Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam.Vương miện được thiết kế độc quyền dành riêng cho Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam do các Nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác, dễ nhận diện, phân biệt với các Nữ hoàng trang sức".

vuong mien cua ly nha ky la... do di muon? - 3
Lý Nhã Kỳ duyên dáng trong ngày nhậm chức mới.

Trong khi đó, ngay trước thời điểm diễn ra cuộc thi Nữ hoàng Biển 2013, phía công ty Rồng Việt (đơn vị tổ chức) khẳng định vương miện của Nữ hoàng Biển do công ty Gia Gia tài trợ với trị giá 200 triệu. Tiếc rằng do cuộc thi bị cấm tổ chức ngay trước đêm chung kết nên vương miện chưa kịp "khoe" với báo giới.

Mặc dù vậy, phía công ty Rồng Việt cũng đã kịp lưu giữ những hình ảnh của chiếc vương miện "kém duyên" này.

Trong mô tả vương miện của Đại sứ Nữ hoàng Trang Sức, VGJA đã bày tỏ sức sáng tạo của những người thợ kim hoàn: "Hình ảnh người phụ nữ đang đứng trên con tàu biểu tượng cho sứ mệnh của nữ Đại sứ tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Hội và ngành mỹ nghệ, kim hoàn, đá quý Việt Nam tới bạn bè quốc tế, bền bỉ, kiêu hãnh vượt trùng khơi, vượt gió to sóng cả. Những lớp sóng tượng trưng cho những khó khăn thử thách. Viên Saphia đen duy nhất ở chính giữa vương miện là biểu tượng cho quyền lực và là đặc trưng cho ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý".

vuong mien cua ly nha ky la... do di muon? - 4
Vương miện của cuộc thi Nữ hoàng biển có chữ "Gia Gia".

Điểm khác nhau duy nhất giữa hai chiếc vương miện là dòng chữ dưới chân vương miện, nếu như vương miện Nữ hoàng Biển là "Gia Gia"- tên công ty tài trợ thì của Đại sứ Nữ Hoàng Trang Sức là "VGJA".

Hiện tại, phía Lý Nhã Kỳ cũng như đại diện VGJA vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về chuyện "đụng" vương miện khá... hy hữu này!

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ
Tin hay đừng bỏ lỡ