Xem cả nước Anh ăn mừng Hoàng tử nhí ra đời

Ngày 23/07/2013 12:28 PM (GMT+7)

Tất cả mọi người đều nâng ly ăn mừng cho sự xuất hiện của một vị vua tương lai.

Dường như cả nước Anh đã chờ đợi từng ngày, từng tuần để mong chờ tin tức công nương Anh hạ sinh. Ngay sau biết được tin công nương Kate Middleton vừa hạ sinh một hoàng tử, tất cả những người có mặt bên ngoài bệnh viện đã nhảy lên reo hò cổ vũ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cả nước nín thở chỉ để chờ một tiếng khóc.

Video ăn mừng chiến thắng của người dân Anh:

Dọc theo các con phố bên ngoài bệnh viện Lindo Wing, từ cửa sổ trên các tòa nhà gần đó đến những đường cầu vượt trên cao, người dân treo đầy những băng-rôn, cờ hiệu. Khắp nơi, những người không quen biết cũng nhìn nhau với ánh mắt hạnh phúc. Họ nắm tay nhau chia sẻ niềm vui trước sự xuất hiện của một cậu bé.

Xem cả nước Anh ăn mừng Hoàng tử nhí ra đời - 1
Người dân nhảy múa mở tiệc rượu mừng hoàng tử chào đời.

Xem cả nước Anh ăn mừng Hoàng tử nhí ra đời - 2

Xem cả nước Anh ăn mừng Hoàng tử nhí ra đời - 3

Xem cả nước Anh ăn mừng Hoàng tử nhí ra đời - 4
Tất cả hân hoan trong niềm vui hạnh phúc.

Và ở đâu đó trong một căn phòng ở tầng thứ 3 của bệnh viện mà không ai có thể nhìn thấy có một vị hoàng tử vừa chào đời và đang được mẹ - Công nương Kate Middleton nâng niu trong vòng tay. Cũng chính tại Lindo Wing, nơi mà Hoàng tử William được sinh ra, anh đã tự mình thực hiện cuộc gọi điện thoại quan trọng nhất cuộc đời để thông báo với Nữ hoàng, Thái tử Charles, Hoàng tử Harry và Nữ công tước xứ Cornwall cùng gia đinh nhà Middletons rằng công nương Kate Middleton đã "mẹ tròn con vuông".

Xem cả nước Anh ăn mừng Hoàng tử nhí ra đời - 5
Thời điểm mà công nương Diana sinh Hoàng tử William và công nương Kate hạ sinh Hoàng tử nhí.

Theo lời người phát ngôn của hoàng gia cho biết: "Hoàng tử cảm thấy một hạnh phúc tuyệt vời!". Anh đã luôn ở bên vợ trong suốt quá trình "vượt cạn" lần này.

Xem cả nước Anh ăn mừng Hoàng tử nhí ra đời - 6    Xem cả nước Anh ăn mừng Hoàng tử nhí ra đời - 7
Thư ký của vợ chồng Hoàng tử đưa thông báo về Cung điện Buckingham.

Xem cả nước Anh ăn mừng Hoàng tử nhí ra đời - 8

Xem cả nước Anh ăn mừng Hoàng tử nhí ra đời - 9
Bảng thông báo chính thức đã được trưng bày.

Mặc dù thời tiết khá nóng nực nhưng người dân Anh vẫn sẵn sàng đợi hàng giờ để có thể tận mắt chứng kiến giây phút đặc biệt của đất nước. Theo như những gì mà cánh phóng viên ghi nhận được, thư ký của vợ chồng Hoàng tử Anh đã mang ra ngoài một sổ da màu đỏ và đưa tới xe đợi để chuyển thông tin thông báo chính thức với thế giới về sự ra đời của Hoàng tử xứ Cambridge ngoài cổng của Cung điện Buckingham.

Theo Sao Biển (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng gia Anh