Xem xét thu hồi bằng khen Giáo sư âm nhạc của Ngọc Sơn

Ngày 24/08/2017 15:32 PM (GMT+7)

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam sẽ rút lại bằng khen của Ngọc Sơn vì nam ca sĩ đã khai không đúng nội dung.

Thông tin ca sĩ Ngọc Sơn được Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng bằng khen "Giáo sư âm nhạc" đang tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận.

Trả lời về việc trao bằng khen này, ông Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, người kí bằng khen cho Ngọc Sơn - thừa nhận đã không thẩm định hồ sơ trước khi viết vào bằng khen. Tuy nhiên, theo ông Dũng, ai ghi sai chức danh thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật:

"Khi nộp hồ sơ tham gia là hội viên của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, ca sĩ Ngọc Sơn đã khai là giáo sư. Anh ấy khai chức danh thế nào thì chúng tôi ghi như vậy. Tờ khai này hiện vẫn đang được lưu trữ ở Hội".

Ngọc Sơn nhận bằng khen Giáo sư âm nhạc trong đêm nhạc riêng.

Cũng theo ông Dũng, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam sẽ rút lại bằng khen của Ngọc Sơn vì nam ca sĩ đã khai không đúng nội dung. Tuy nhiên, ông từ chối cho biết khoảng thời gian bằng khen được thu hồi, cũng như giải thích về tấm bằng khen được trao không đúng thẩm quyền.

Được biết, về sự việc này, đại diện Vụ Thi Đua - Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng. Theo đó, Bộ Công Thương khẳng định Bộ không có chức năng khen thưởng cho nghệ sĩ và chưa hề chuẩn y cho tấm bằng của ca sĩ Ngọc Sơn.

"Nếu muốn khen thưởng thường thì các Hội phải xin ý kiến hiệp y từ các ban ngành liên quan. Đặc biệt là phải có ý kiến hiệp y từ Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch mới được trao bằng cho nghệ sĩ. Bộ Công Thương không quản lý về nghệ thuật" - đại diện Bộ Công Thương chia sẻ.

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cho biết sẽ rút lại bằng khen của Ngọc Sơn.

Xem clip Ngọc Sơn và mẹ tâm sự trên truyền hình:

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz