Được Phan Anh bênh vực, Tùng Dương mượn lời NSND Trung Kiên để "phản pháo"

Ngày 24/08/2017 11:57 AM (GMT+7)

Mới đây, ca sĩ Tùng Dương chính thức có phản ứng về câu nói của anh về dòng nhạc bolero bị nhiều nghệ sĩ phản ứng.

Sự việc Tùng Dương phát ngôn về dòng nhạc Bolero: "Già trẻ lớn bé mà cứ đắm đuối theo bolero thì là sự thụt lùi" vẫn là đề tài tranh luận hot của cư dân mạng và giới nghệ sĩ Việt.

Bên cạnh những ý kiến phản đối Tùng Dương của Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Lệ Quyên, Vũ Hà... thì MC Phan Anh mới đây "đăng đàn" bênh vực Tùng Dương. 

MC Phan Anh bênh Tùng Dương.

Theo Phan Anh, mọi người mới chỉ đọc qua một câu nói của Tùng Dương mà không đọc cả văn cảnh, vì thế dẫn đến hiểu chưa hết ý của Tùng Dương. Nam MC cho rằng: 

"Già trẻ lớn bé mà đều đắm đuối với bất kể cái gì thì đó đúng là một sự thụt lùi (trong sự sáng tạo)" chứ còn gì nữa ạ? Cuộc sống là đa dạng, kể cả âm nhạc cũng vậy, nếu không có sự đa dạng của các dòng khác nhau, không có sự tìm tòi thì phát triển sao được? Trong khi thế giới tiến lên, mình đứng lại cũng có thể là coi như thụt lùi rồi!".

Phan Anh cũng cho biết, anh vẫn thích bolero nhưng vẫn nghe nhạc Tùng Dương: "Nhắc lại không tranh luận về nhạc hay về ai ở đây nha cả nhà! Mình vẫn thích Bolero và vẫn đi nghe Tùng Dương".

Tùng Dương trích ý kiến của NSND Trung Kiên để bảo vệ mình.

Sau lời chia sẻ của Phan Anh, Tùng Dương cũng chính thức lên tiếng bảo vệ quan điểm riêng của anh. Trên trang cá nhân, Tùng Dương dẫn lời NSND Trung Kiên về dòng nhạc bolero kèm theo lời cảm ơn NSND Trung Kiên. Anh viết: "Cháu xin cám ơn tiếng nói công tâm của Bác - NSND Trung Kiên".

Được biết, NSND Trung Kiên cho rằng, bolero là một "biến tướng của nhạc vàng" và loại nhạc này "làm lệch quan điểm của nhiều thanh niên":

"Thật sự tôi cũng không hiểu tại sao lại gọi đó là Bolero. Theo tôi đấy là một biến tướng của nhạc vàng, loại nhạc có thời kỳ nước ta phải hạn chế vì nó mang lại những tình cảm ủy mị.

Không phải cái ủy mị trong sáng, mà là một thứ ủy mị vàng vọt. Tôi không thích. Là người giảng dạy và tổ chức nhiều chương trình, tôi không nói như Tùng Dương rằng nó làm đẩy lùi nền âm nhạc.

Nhưng tôi thấy nó có cản trở quan điểm của khán giả, làm lệch quan điểm của một số thanh niên. Tôi không ủng hộ và thực ra tôi nghĩ cũng không nên phát triển mạnh nó".

 NSND Trung Kiên không ủng hộ việc phát triển quá mức bolero.

Xem thêm Tùng Dương hát ca khúc Mẹ tôi:

Theo Gia Hân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Phan Anh