Xôn xao clip Thương Tín nói về nhà thờ Tổ 100 tỷ

Kỳ Dương - Ngày 30/11/2021 14:15 PM (GMT+7)

Tài tử "Biệt động Sài Gòn" cho biết chưa một lần đặt chân tới nhà thờ Tổ của Hoài Linh vì nơi này được xây "kiểu cá nhân".

Những ngày qua, Thương Tín là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và đồng nghiệp. Sau khi vợ bế con gái rời khỏi nhà vì không chịu được sự nghèo khó, nam diễn viên cho biết hoàn cảnh của mình càng bi đát hơn khi bị nhiễm COVID-19, phải tự điều trị trong căn phòng nhỏ ẩm thấp thuộc khu chung cư cũ, không mua nổi gói mì. Suốt nhiều tháng nay không có việc làm, nên Thương Tín đã tiêu hết số tiền được các mạnh thường quân hỗ trợ khi bị đột quỵ vào đầu năm nay. 

Ở tuổi 65, nam nghệ sĩ không có tài sản gì quý giá, cho biết sống nhờ tình thương của các nhà hảo tâm, còn đang nợ tiền phòng trọ và thất nghiệp. Sau khi biết chuyện, một số mạnh thường quân đã ngỏ ý hỗ trợ Thương Tín về kinh tế, thậm chí muốn đưa ông về quê sống cùng.

Xôn xao clip Thương Tín nói về nhà thờ Tổ 100 tỷ - 1

Thương Tín hiện đang sống một mình trong căn phòng trọ ẩm thấp, tự điều trị COVID-19. Ông được một số mạnh thường quân ghé thăm, hỗ trợ về kinh tế.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh nam diễn viên Biệt động Sài Gòn nói về nhà thờ Tổ tại Quận 9 của NSƯT Hoài Linh đang gây chú ý trên mạng xã hội. Trong clip, Thương Tín cho biết chưa từng đến đây, dù nhà thờ Tổ là nơi hầu hết các nghệ sĩ tới thắp hương dâng quả, cầu cho công việc thuận lợi.

Chia sẻ về lý do, Thương Tín nói: "Tôi chưa đến nhà thờ Tổ của Hoài Linh bao giờ, tôi thấy nó kỳ kỳ. Tổ thì Tổ chung hết, mà bây giờ đến nhà đó giống như Hoài Linh là Tổ. Thật sự nếu ai có điều kiện làm cho Tổ nghiệp mình đẹp đẽ thì cũng mừng thôi. Nhưng làm giống Hoài Linh không được, nó kiểu cá nhân quá. Tổ ở đây là thờ 'Tổ ăn mày', giống như nghệ sĩ cũng đi 'ăn mày' của khán giả, khán giả đến xem và cho tiền mình".

Xôn xao clip Thương Tín nói về nhà thờ Tổ 100 tỷ - 3

Thương Tín cho biết dù là nghệ sĩ nhưng ông chưa từng đặt chân đến nhà thờ Tổ 100 tỷ tại Quận 9 của Hoài Linh.

Xôn xao clip Thương Tín nói về nhà thờ Tổ 100 tỷ - 4

Nhà thờ Tổ của Hoài Linh được xây dựng từ năm 2014 đến 2016, với tổng diện tích các công trình được cấp phép xây dựng gần 500m2, bao gồm nhà thờ lớn rộng 197,2m2, nhà sàn cao 2 tầng dành để tiếp khách có tổng diện tích hơn 290m2.

Xôn xao clip Thương Tín nói về nhà thờ Tổ 100 tỷ - 5

Được biết, tổng số tiền Hoài Linh bỏ ra xây dựng nơi này lên tới 100 tỷ đồng.

Ngoài ra, nam tài tử một thời cũng tiết lộ về con nguời cũng như cách đối nhân xử thế của Hoài Linh. Ông chia sẻ Hoài Linh rất tôn trọng những người đi trước, nể nang đàn anh đàn chị. Nam danh hài không bao giờ có thái độ khinh thường những người kém nổi tiếng hơn mình.

"Ví dụ như ở hậu trường, có cái ghế thì Hoài Linh sẽ nhường những đàn anh, đàn chị nghỉ ngơi trước. Tuy nhiên phải là những nghệ sĩ khiến Hoài Linh phục, phục ở đây là nghệ sĩ có thực lực đi lên bằng chính bản thân mình chứ không phải bằng tiền, PR để nổi tiếng", Thương Tín chia sẻ.

Xôn xao clip Thương Tín nói về nhà thờ Tổ 100 tỷ - 6

Từng là tài tử nổi danh một thời, Thương Tín về già sống trong cảnh nghèo khó, nợ nần.

Hiện tại, Thương Tín cho biết đã được một người quen là Việt kiều liên lạc, ngỏ ý muốn hỗ trợ cho ông nơi ở. Theo đó, người này muốn gia đình nam diễn viên tới ở tại một biệt thự rộng 4-5 tầng thuộc Quận 3, TP.HCM, đảm nhận việc trông coi nhà cửa và chăm sóc một người quen. Khi biết tin, ông đã liên lạc nói vợ con để dọn về chỗ ở mới này.

"Nhiều khi tôi phải cảm ơn vợ mình, cô ấy vì tôi mà phải sống kiếp mưu sinh vất vả bao nhiêu năm nay. Hồi xưa tôi nổi tiếng, nhưng giờ hết thời rồi, số mình thì mình chịu thôi. Nhiều khi vợ tôi nói một câu chua chát thế này: 'Tưởng sao lấy người nổi tiếng như anh mà lại khổ quá trời'. Câu nói như vậy tôi thấy buồn lắm vì cô ấy lấy một người chồng nổi tiếng mà không làm gì được", Thương Tín từng kể.

Thương Tín cũng tâm sự mình không còn đam mê diễn xuất và dự định từ bỏ công việc diễn viên. Thay vào đó, ông sẽ chọn nghề khác để làm.

Ảnh chưa công bố của Hoài Linh trong đám tang bố
Hình ảnh Hoài Linh trong đám tang bố khiến nhiều người hâm mộ của nam danh hài thấy xót xa.

Hoài Linh

Kỳ Dương
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thương Tín

Video chọn lọc