Xử phạt "hot girl" Mờ Naive vì "nhận vơ" ca khúc

Ngày 25/08/2016 00:02 AM (GMT+7)

Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với hot girl Mờ Naive (Trần Hà My) trong vụ "nhận vơ" ca khúc “Điều còn lại” của tác giả Chim Sau.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vừa có công văn gửi công ty đại diện pháp lý của Hoàng Thu Trang (nghệ danh Chim Sau), là tác giả của tác phẩm Điều còn lại (trước đây có tên là Điều em muốn nói) thông báo kết quả xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Hà My.

Theo công văn do ông Trần Văn Minh, Phó chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL ký, Thanh tra Bộ VH-TT-DL nhận được đơn yêu cầu xử lý xâm phạm bản quyền sở hữu trí tuệ của công ty này về việc chị Trần Hà My (nghệ danh Mờ Naive) đã sử dụng tác phẩm Điều em muốn nói mà không nêu tên thật tác giả (Hoàng Thu Trang) trong chương trình Bữa trưa vui vẻ trên kênh VTV6 ngày 8-7.

Xử phạt quot;hot girlquot; Mờ Naive vì quot;nhận vơquot; ca khúc - 1

"Hot girl" Trần Hà My (nghệ danh Mờ Naive)

Sau một thời gian làm việc và xác minh thông tin, ngày 2-8-2016, Thanh tra Bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Trần Hà My vì có hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 131/2013/NĐ-CP ngày 16-10-2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan.

Thanh tra Bộ cũng có công văn ngày 23-8 thông báo Cục Bản quyền tác giả và Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam về sự kiện này.

Trước đó, trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, Trần Hà My đã tự nhận mình là người sáng tác ca khúc Điều em muốn nói. Mờ Naive từng nhiều lần phủ nhận hành vi xâm phạm bản quyền đối với tác phẩm của nhạc sĩ Chim Sau. Cô cũng khẳng định có bằng chứng để chứng mình quyền tác giả ca khúc Điều em muốn nói. Bằng chứng mà cô đưa ra là biên bản của Trung tâm bảo về quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Tuy nhiên, sau đó tác giả Hoàng Thu Trang, hiện đang sống tại Pháp, đã lên tiếng tố cáo Hà My có hành vi mạo nhận tác giả. Tác giả Hoàng Thu Trang từng chia sẻ trên facebook cá nhân và với báo chí rằng, cô sáng tác ca khúc này vào năm 2014 và đăng tải trên kênh YouTube và kênh Souncloud từ tháng 2-2016.

Theo Y.Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hot girl