Xuân Bắc: “Ghét” Tự Long cái tội hay nói xấu tôi!

Ngày 20/12/2014 16:24 PM (GMT+7)

Xuân Bắc nói đùa như thế khi chia sẻ về tình bạn “thủy chung” nhiều năm nay với Tự Long.

Năm nay, Xuân Bắc-Tự Long  tham gia diễn xuất trong chương trình Xuân Phát Tài 5 diễn ra vào ngày 10.1.2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Trong buổi tập luyện mới đây, Xuân Bắc đã chia sẻ về tình bạn nhiều năm với Tự Long.

  

Xuân Bắc: “Ghét” Tự Long cái tội hay nói xấu tôi! - 1

Xuân Bắc - Tự Long: Cặp nghệ sỹ hài được yêu thích.

Chào anh Xuân Bắc! Khán giả mong anh xuất hiện trong Xuân Phát Tài nhiều năm nay nhưng anh luôn lỗi hẹn. Tuy nhiên, năm nay trong chương trình Xuân Phát Tài 5, anh đã nhận lời…

Thực ra, từ số thứ nhất của Xuân Phát Tài, tôi luôn đứng ở phía sau cùng với đơn vị sản xuất. Vì không sắp xếp được thời gian nên tôi lỗi hẹn nhiều lần. Tuy nhiên, tôi luôn xem lại các sản phẩm và có những đóng góp với nhà sản xuất.

Quan điểm của Xuân Bắc là một tác phẩm đến với công chúng phải đạt được những tiêu chí nhất định. Chính vì thế, trước khi làm Xuân Phát Tài 5, tôi đã bàn bạc với nhà tổ chức về kết cấu chương trình, dàn dựng, đạo diễn...

Một chương trình quy tụ các đàn anh, đàn chị Xuân Hinh, Hồng Vân, Chí Tài, Hoài Linh, Thanh Thanh Hiền... lại vào thời điểm ý nghĩa là chào Xuân mới, vì thế Xuân Bắc-Tự Long rất háo hức và mong Xuân thực sự  phát tài đúng nghĩa nhất.

Xuân Bắc -Tự Long sẽ cùng diễn với NSND Hồng Vân trong tiếu phẩm nào?

Tiểu phẩm mà Xuân Bắc-Tự Long và NSND Hồng Vân diễn xuất lần này là của một tác giả trẻ phía Nam, có tên là Cây khát tình. Chúng tôi sẽ biên tập lại cho phù hợp với phong vị của miền Bắc. Còn nó khát tới mức nào thì quý vị phải đợi tới ngày biểu diễn!

Năm nay, Xuân Phát Tài hội tụ nhiều gương mặt hài đình đám ở cả hai miền Nam Bắc. Món ăn tinh thần của nhóm anh mang vị gì?

Vị của tôi nhìn đã thấy rồi, nếu Chí Tài- Hoài Linh là đặc sản miền Nam, Xuân Hinh-Thanh Thanh Hiền-Quang Thắng là đậm chất Bắc thì nhóm chúng tôi là vị Bắc-Nam sum họp.

Nói về bạn diễn của anh-NSUT Tự Long, tôi nghe anh ấy nói rằng luôn phải nhịn anh “như nhịn cơm sống” bởi anh là người rất khó tính và cầu toàn?

Thực ra  Tự Long hơn tuổi tôi, đúng ra tôi phải gọi Tự Long là anh, nhưng vì chơi với nhau quá thân nên cứ mày tao chi tớ. Long bảo nhịn Bắc như “nhịn cơm sống”, nhưng thử hỏi có "loại anh nào" mà em nói cứ "cãi bem bẻm" như thế! (cười).

Xuân Bắc tự hào về tình bạn với Tự Long. Hai anh em gắn bó với nhau lâu, hiểu nhau, bỏ rất nhiều show vì không có đủ mặt nhau, dứt điểm là không thể thiếu nhau, quán triệt rõ ràng như vậy.

Xuân Bắc: “Ghét” Tự Long cái tội hay nói xấu tôi! - 2

Xuân Bắc và Tự Long tham gia một tiểu phẩm hài trên sân khấu Xuân Phát tài 5.

Ở Tự Long có thói xấu nào mà Xuân Bắc ghét không?

Long có một thói xấu duy nhất là hay nói xấu người khác, cụ thể là Xuân Bắc. Và có một nhược điểm là luôn luôn đúng giờ. Long làm trong quân đội nên giờ giấc kỷ luật nghiêm minh lắm.

Tôi phải mắng Long nhiều lần  là: "Mày quen tao bao nhiêu lâu rồi mà tại sao mày vẫn cứ giữ thói quen xấu khiến tao khó chịu là mày cứ  đến đúng giờ?". Lúc ấy Long  lẩm bẩm "thẩm chừi" lại tôi. Ấy thế nhưng, chúng tôi là một cặp bài trùng không thể thiếu nhau được.

Được làm việc cùng với nghệ sĩ Hoài Linh, anh có cảm nhận gì về danh hài này?

Anh Hoài Linh hay lắm, rất thông minh, kỹ năng siêu việt. Trông anh có vẻ "dặt dẹo" vậy đấy, mà không biết nói thế nào cho đúng nhỉ? Nhìn anh ấy nhiều lúc còn thấy non non sức sống, thế nhưng mỗi bước đi, mỗi cử chỉ của anh ấy như có hào quang nhất định, có một sức mạnh tiềm ẩn, mà cái đấy không thể rèn luyện được. Anh Hoài Linh là một trong số ít người mà Xuân Bắc thấy có đầy đủ kỹ năng, nhận thức, năng khiếu và sự đam mê. Tôi rất ngưỡng mộ và quý trọng anh ấy!

Khi người nghệ sĩ trên sân khấu, có người bảo sướng, người bảo khổ? Còn anh thấy sao?

Sướng hay khổ chỉ có chính người đó mới cảm nhận được, mỗi người chọn lựa một cách sống riêng cho bản thân mình, chọn đường đi, sự nghiệp, bạn bè, cuộc sống...

Cũng như mình đang ở khách sạn 5 sao nhìn xuống đường phố thấy một người vác một bao xi măng nặng giữa trưa hè, mình xót xa thốt lên “Trời ơi! Sao người ta khổ thế!”. Nhưng biết đâu họ đang rất vui vì ngày hôm nay có bao xi măng mà vác.

Họ vui và hạnh phúc với công việc của họ, họ lạc quan, cố gắng hết mình với công việc ấy thì đó là niềm vui chứ, đúng vậy không?

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo AnAn Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hài Xuân Bắc; Tự Long