Xuân Bắc "thị phạm" kể chuyện hài cho Bi Béo, 2 con cười ngặt nghẽo không phải vì câu chuyện

Tiểu Minh - Ngày 29/10/2021 12:07 PM (GMT+7)

Những mẩu chuyện hài hước hàng ngày của gia đình Xuân Bắc luôn được người hâm mộ "đón đọc" vì rất thú vị.

XEM VIDEO: Con trai Xuân Bắc kể lại những việc đã làm trong mùa dịch cùng với bố.

Ngoài các vai diễn trên sân khấu và qua màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ Xuân Bắc còn được chú ý với những mẩu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống gia đình. 2 con trai của nam diễn viên, đặc biệt là cậu em Bi Béo (tên thật là Võ Nguyên) được nhận xét thừa hưởng khiếu hài hước, sự hoạt ngôn và đầu óc thông minh, nhanh nhạy từ bố, sẵn sàng "chặt chém" phụ huynh từ ngoài đời lên tới sóng truyền hình.

Bố con Xuân Bắc luôn khiến khán giả bật cười và cảm thấy thích thú với những mẩu chuyện đời thường đầy lý sự.

Bố con Xuân Bắc luôn khiến khán giả bật cười và cảm thấy thích thú với những mẩu chuyện đời thường đầy lý sự.

Bi Béo và bố từng có màn đối đáp hài hước ngay trong gameshow Ai là triệu phú.

Bi Béo và bố từng có màn đối đáp hài hước ngay trong gameshow "Ai là triệu phú".

Mới đây, nam danh hài tiếp tục khiến khán giả "cười lăn" khi kể lại buổi trò chuyện giữa mình và 2 con trai trong bữa tối. Ban đầu, con trai lớn của Xuân Bắc là Minh Bủm thuật lại việc em Bi Béo kể chuyện hài, nhưng khi Bi Béo kể thì Xuân Bắc lại thấy "không hấp dẫn và buồn cười như quảng cáo". Tuy nhiên, anh vẫn khen ngợi động viên, đồng thời góp ý cho con trai cách kể câu chuyện khiến người nghe thích thú. 

Sau đó, "ông bố 3 con" đích thân kể một câu chuyện hài cho 2 con nghe để "thị phạm", nhưng thái độ của cả 2 khiến anh... câm nín.

Nguyên văn câu chuyện của gia đình Xuân Bắc:

Cơm tối!!!

Minh: Bố ơi em Bi biết kể chuyện cười đấy!

Bố: Dư lào?

Minh: Lúc nãy em Bi kể chuyện buồn cười cực. (Bi vẫn đang ăn, bây giờ mới nói)

Bi: Chả hiểu sao con kể chuyện cười, có người cười có người không cười, với lại tùy lúc người ta mới cười bố ạ!?

Bố (Bắt đầu tò mò): Thế lúc nãy con kể chuyện gì cho anh Minh?

(Bi nhìn sang Minh dò hỏi)

Minh: Bi kể đi, Bi kể hay mà.

Bi: Nhưng Bi không biết lúc này là lúc Bi kể buồn cười hay lúc không buồn cười!?

Bố (khích lệ): Con cứ kể đi, một khi đã duyên thì kiểu gì chả buồn cười. Come on con bố.

(Bi bắt đầu kể)

Công nhận là câu chuyện không hấp dẫn và buồn cười như Minh quảng cáo. Nhưng để tôn trọng, khuyến khích và… lịch sự với Bi mình cũng cười lớn và nói: "Được đấy chứ. Hay phết!".

Bi: Bố không cần phải "hay phết", con biết nó như thế nào!!!

Bố (bằng kinh nghiệm bắt đầu phân tích): Con muốn kể một câu chuyện cười con phải lựa chọn ngôn ngữ, cách kể. Con phải biết điểm chốt và tình huống gây cười. Con phải biết ém chi tiết và điều phối nhịp điệu làm sao cho thu hút... (nói chung lý thuyết như sách).

Minh: Bố thử kể lại con nghe xem nào.

Bố: Câu chuyện cười ăn nhau ở tình huống bất ngờ, ông bảo tôi kể lại làm sao mà hay được hả ông Apio?

Bi: Thế bố kể câu chuyện mới đi cho nó bất ngờ!

Bố: Oki ngay (lập tức trong đầu lựa chọn một câu chuyện cười thật mặn và phù hợp), nghe nhá. (bắt đầu kể)

Kể xong 2 đứa nó nhìn nhau rồi thằng anh cười rơi cả cơm ra khỏi mồm, cười ngặt cười nghẽo. Mình có cảm giác hình như nó cười vì cái gì khác chứ ko phải câu chuyện mình kể. 

Bố: Đấy, kể chuyện cười là phải thế.

Minh: (cười to hơn và lăn khỏi ghế)

Mình chưa kịp hỏi thêm thì…

Bi: Bố ơi con hỏi thật nhé...

Bố: Sao?

Bi: Bố vô duyên như thế này từ hồi trẻ hay khi chuyển sang trung niên bố mới vô duyên ạ!?

Em thề là nhìn mặt nó hỏi rất chân thành và nghiêm túc các bác ạ. 

Với câu hỏi trùm cuối này em phải trả lời thế nào bây giờ!.

Thị phạm cho 2 con trai cách kể chuyện cười, Xuân Bắc nhận cái kết đau lòng khi bị Bi Béo nhận xét là... vô duyên.

"Thị phạm" cho 2 con trai cách kể chuyện cười, Xuân Bắc nhận cái kết đau lòng khi bị Bi Béo nhận xét là... "vô duyên".

Đối thoại với cậu con trai hay lý sự và thích bắt bẻ, Xuân Bắc nhiều lần cứng họng. Các câu chuyện khi được kể lại đều khiến khán giả cười lăn trước sự duyên dáng của 2 bố con.

Đối thoại với cậu con trai hay lý sự và thích bắt bẻ, Xuân Bắc nhiều lần "cứng họng". Các câu chuyện khi được kể lại đều khiến khán giả "cười lăn" trước sự duyên dáng của 2 bố con.

Bi Béo từng làm thơ tại chỗ kể về những điều xung quanh, trong đó có phần nói xấu anh trai. Trong bài thơ làm trong vài phút, Bi Béo nêu đủ tật xấu của anh, đã vậy còn đúng vần điệu khiến mẹ khoái chí.

Bi Béo từng làm thơ tại chỗ kể về những điều xung quanh, trong đó có phần nói xấu anh trai. Trong bài thơ làm trong vài phút, Bi Béo nêu đủ tật xấu của anh, đã vậy còn đúng vần điệu khiến mẹ khoái chí.

Con trai thứ 2 của Xuân Bắc có gần 300 nghìn người theo dõi trên fanpage cá nhân. Cậu thỉnh thoảng góp mặt cùng bố trong các chương trình của VTV.

Con trai thứ 2 của Xuân Bắc có gần 300 nghìn người theo dõi trên fanpage cá nhân. Cậu thỉnh thoảng góp mặt cùng bố trong các chương trình của VTV.

Dù rất hài hước khi trò chuyện với các con, nhưng thực tế Xuân Bắc là người bố khá nghiêm khắc. Chẳng hạn, vợ chồng anh thống nhất cách giáo dục con tự lập. Từ khi còn nhỏ, Minh Bủm và Bi Béo đã phải tự làm việc nhà, phụ giúp bố mẹ rửa bát, gấp quần áo... Mỗi việc làm được thưởng từ 20.000 - 30.000 đồng để các con dành tiền tiết kiệm, có thể tự mua những món đồ mình thích.

Nam nghệ sĩ hài từng nói: "Tôi là người khá nghiêm khắc và cực đoan trong việc dạy con, tôi phản đối những ý kiến rằng dạy con mà không dùng đến roi vọt. Thứ nhất nếu cái gì cũng có thể nói được thì các quốc gia không cần đầu tư vào quân sự, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, biết phải trái rồi mà còn phải sử dụng đến những biện pháp quân sự, nữa là trẻ.

Thứ hai các nhà tù luôn chật người, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, mà vẫn vào tù, nữa là trẻ em, đấy là trong thực tế. Các cụ xưa nói thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Ở phương Tây có thể họ rất ít đánh con cái, nhưng luật pháp họ khác, họ có môi trường trật tự xã hội rất tốt, anh không nuôi con anh thì xã hội nuôi, còn xã hội mình anh không nuôi con anh thì không ai nuôi cả. Vì vậy bản thân mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội phải tốt, ông bố bà mẹ phải có trách nhiệm trước hết với con cái của mình.

Tôi có đọc được ở sách câu: 'Sự dịu dàng và nhẹ nhàng của người mẹ, sự nghiêm khắc của người cha sẽ tạo cho con cơ hội tốt để phát triển', và: 'Đánh một lần, lần sau giơ roi lên cho con nó biết là cái roi đấy sẽ làm nó đau'. Tôi đã trưởng thành nhờ chiếc roi của bố và tôi cũng sẽ dạy con bằng chính chiếc roi thấm tình yêu thương đó".

Đang ngủ, Bi Béo bị bố Xuân Bắc dựng dậy quét sân biệt phủ
Cậu con trai Bi Béo của Xuân Bắc tiếp tục là tâm điểm sự chú ý trong bài đăng mới nhất của bố.

Bi béo - con trai Xuân Bắc

Theo Tiểu Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt