"Tuyệt chiêu" dạy con của Xuân Bắc, không cần doạ các quý tử cũng răm rắp làm theo lời bố

Tiểu Minh Ngày 17/05/2021 14:00 PM (GMT+7)

Không hổ danh là ông bố vừa tâm lý vừa hài hước, chuyện dạy con của Xuân Bắc dù "lầy lội" nhưng cũng có vẻ khá hiệu quả.

XEM VIDEO: Xuân Bắc dạy con trai 13 tuổi việc chăm sóc vườn cây.

Ngoài nổi tiếng với hình ảnh nghệ sĩ hài, Xuân Bắc còn thường xuyên có những câu chuyện gia đình "lầy lội", được cư dân mạng và truyền thông đặc biệt quan tâm. Trong đó, ngoài vợ chồng Xuân Bắc, 2 cậu con trai lớn là Minh Bủm, Bi Béo cũng sớm nổi tiếng khi được bố chia sẻ hình ảnh, câu chuyện "khó đỡ" trên mạng xã hội, tham gia các gameshow truyền hình thực tế về chủ đề gia đình...

amp;#34;Tuyệt chiêuamp;#34; dạy con của Xuân Bắc, không cần doạ các quý tử cũng răm rắp làm theo lời bố - 1

Tổ ấm hạnh phúc của Xuân Bắc với 3 cậu con trai, trong đó Minh Bủm và Bi Béo là 2 nhóc tỳ từng nhiều lần "gây bão" truyền thông.

Mới đây, Xuân Bắc tiết lộ "tuyệt chiêu" trong việc dạy con của mình. Khi thấy MC Quang Minh than phiền về việc chăm con như sau: "Có phụ huynh nào như tôi không? Vừa dọn phòng cho con, vừa lẩm bẩm... Chỉ muốn đập cho phát", Xuân Bắc đã tranh thủ chia sẻ kinh nghiệm khi rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Theo đó, "cây hài" cho biết ở nhà anh không dọn phòng cho con mà chỉ áp dụng 1 câu "thần chú" duy nhất: "5 phút nữa phòng phải xong nhé". Khi ấy, Minh Bủm và Bi Béo sẽ tự nhắc nhở nhau: "Dọn nhanh lên không bố đập cho phát", rồi hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong... 4 phút.

amp;#34;Tuyệt chiêuamp;#34; dạy con của Xuân Bắc, không cần doạ các quý tử cũng răm rắp làm theo lời bố - 3

Xuân Bắc chia sẻ câu chuyện gia đình, vô tình tiết lộ "tuyệt chiêu" khiến các con dọn dẹp rất nhanh.

Xuân Bắc tự hào kể: "Ông quá khác tôi. Tôi là: '5 phút nữa phòng phải xong nhé'. Thằng em bảo thằng anh hoặc ngược lại: 'Dọn phòng nhanh lên không bố đập cho phát'. 4 phút sau - xong". Có thể thấy ngoài những khi đùa giỡn, "tấu hài" cùng các con, Xuân Bắc cũng là ông bố rất nghiêm khắc, nói là làm khiến 2 quý tử dù nghịch ngợm nhưng cũng phải sợ không dám cãi lời.

Chia sẻ này của nam danh hài được nhiều người "thả tim", gọi anh là "ông bố quyền lực" trong gia đình.  

amp;#34;Tuyệt chiêuamp;#34; dạy con của Xuân Bắc, không cần doạ các quý tử cũng răm rắp làm theo lời bố - 4

Bên cạnh hình ảnh hài hước thường thấy, Xuân Bắc cũng là ông bố nghiêm khắc, kỷ luật khiến các con phải sợ.

Trước đây, vợ chồng Xuân Bắc cũng từng nhiều lần chia sẻ những câu chuyện dạy con khiến nhiều người đồng tình, khen ngợi. Vợ nam danh hài từng cho biết từ khi còn nhỏ, Minh Bủm và Bi Béo đã phải tự làm việc nhà theo lời chỉ bảo của mẹ. 2 nhóc tỳ này còn phụ giúp việc rửa bát, gấp quần áo…, được bố mẹ thưởng cho khoản chi phí nhỏ từ 20.000 - 30.000 đồng/việc để tự tiết kiệm. Theo đó, cách dạy con của vợ chồng Xuân Bắc giúp các bé học được tính tiết kiệm, ý thức được giá trị của sức lao động và có thể dành dụm tiền tự mua món đồ yêu thích.

amp;#34;Tuyệt chiêuamp;#34; dạy con của Xuân Bắc, không cần doạ các quý tử cũng răm rắp làm theo lời bố - 5

Xuân Bắc và con trai Bi Béo từng tham gia "Bố ơi mình đi đâu thế", qua đó khán giả thấy được cách nam danh hài dạy con. Anh luôn thể hiện tình yêu của mình với con thông qua cách gọi "con yêu" hay bày tỏ "bố yêu con". Ngược lại, Bi Béo cũng không ngại thể hiện tình cảm với bố bằng những lời nói đáng yêu.

Về phần Xuân Bắc, anh cũng thường xuyên cho các cậu con trai trải nghiệm nhiều công việc khác nhau. Nam nghệ sĩ từng hướng dẫn Minh Bủm việc chăm sóc vườn cây đón năm mới trong dịp Tết Nguyên Đán 2021. Dù chỉ mới 13 tuổi, Minh Bủm đã được bố hướng dẫn sử dụng máy khoan. Vì điều này mà cậu chàng phải thốt lên: "Công nhận để trở thành người đàn ông mà biết làm vườn tược để chăm sóc cho vợ con quả thật là không đơn giản!".

amp;#34;Tuyệt chiêuamp;#34; dạy con của Xuân Bắc, không cần doạ các quý tử cũng răm rắp làm theo lời bố - 6

Xuân Bắc cũng dạy con tự giải quyết vấn đề của mình, cho các con tham gia vào các công việc của gia đình từ sớm.

Ngoài ra, Xuân Bắc cho biết anh có cách dạy con rất nghiêm khắc, không ngại dùng đến roi vọt để con ý thức được về bản thân, nghiêm túc nghe lời dạy của cha mẹ. Nam danh hài chia sẻ: "Tôi lại là người khá nghiêm khắc và cực đoan trong việc dạy con, tôi phản đối những ý kiến rằng dạy con mà không dùng đến roi vọt. Thứ nhất nếu cái gì cũng có thể nói được thì các quốc gia không cần đầu tư vào quân sự, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, biết phải trái rồi mà còn phải sử dụng đến những biện pháp quân sự, nữa là trẻ.

Thứ hai các nhà tù luôn chật người, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, mà vẫn vào tù, nữa là trẻ em, đấy là trong thực tế. Các cụ xưa nói thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Ở phương Tây có thể họ rất ít đánh con cái, nhưng luật pháp họ khác, họ có môi trường trật tự xã hội rất tốt, anh không nuôi con anh thì xã hội nuôi. Còn xã hội mình anh không nuôi con anh thì không ai nuôi cả, vì vậy bản thân mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội phải tốt, ông bố bà mẹ phải có trách nhiệm trước hết với con cái của mình.

Tôi có đọc được ở sách câu: 'Sự dịu dàng và nhẹ nhàng của người mẹ, sự nghiêm khắc của người cha sẽ tạo cho con cơ hội tốt để phát triển', và 'Đánh 1 lần, lần sau giơ roi lên cho con nó biết là cái roi đấy sẽ làm nó đau'. Tôi đã trưởng thành nhờ chiếc roi của bố và tôi cũng sẽ dạy con bằng chính chiếc roi thấm tình yêu thương đó".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tuyet-chieu-day-con-cua-xuan-bac-khong-can-doa-cac-quy-tu-cung-...

Cận cảnh biệt phủ 4 mặt là gỗ tự nhiên của Xuân Bắc, như resort 5 sao ở Hà Nội
Dân mạng phải "tròn mắt" trước "biệt phủ" được thiết kế như 1 resort cao cấp tại Hà Nội của vợ chồng Xuân Bắc.
Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt