Xúc động lá thư Anh Tú Quả Dưa Hấu gửi con gái lớn

Ngày 13/10/2014 16:08 PM (GMT+7)

Chênh nhau 20 tuổi nên anh Tú và con gái lớn trông như hai... anh em.

Mới đây, ca sĩ Anh Tú - cựu thành viên Quả dưa hấu đã gây bất ngờ và xúc động khi viết lá thư đầy chân thành và yêu thương gửi tới con gái lớn. Bé là kết quả tình yêu của Anh Tú và một người phụ nữ khi còn trẻ. Nhưng do nhiều điều kiện, cả hai không thể đến với nhau. Sau khi chia tay và sinh con, người phụ nữ đã mang em bé mới vài tháng tuổi đến cho Anh Tú nuôi. Khi kết hôn với Thúy Hiền, Anh Tú đón bé về sống cùng. Và bây giờ, khi kết hôn với Lam Trang, Anh Tú vẫn tiếp tục nuôi con gái lớn của mình.

Anh Tú và cô con gái lớn

Anh Tú cho biết, quyết định đúng đắn của anh đó là khi 20 tuổi đã đón con gái về nuôi, dù khi đó bản thân chàng ca sĩ còn rất trẻ:

"Con biết không! Dù bất luận thế nào thì bố luôn tự hào về con. Quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời bố là vào thời điểm năm 1999 cũng dịp mùa thu như thế này, bố đã đón con về sống cùng bố khi con chỉ có vài tháng tuổi. Đương nhiên là phải có sự ủng hộ, động viên chưa đến mức tuyệt đối của những người thân bên cạnh bố. Khi đó, năm con chào đời, bố mới 20 tuổi. Đã hơn 15 năm trôi qua, hai bố con vui buồn sướng khổ có nhau. Bố chưa phải là người bố tốt hay ông bố hoàn hảo, nhưng chắc chắn bố không bao giờ bỏ rơi hay không thể che chở cho con gái của mình".

Cựu thành viên Quả Dưa Hấu từng rất xúc động khi được con gái viết tả trong bài văn lớp 3, dù khi đó, anh rất bận với công việc không thể thường xuyên ở bên cạnh bé:

 "Bố vẫn luôn ám ảnh bài văn đó của con và luôn cảm thấy như nợ cô con gái bé bỏng của mình điều gì đó. Có một điều rất hay là những điều trên không làm nên tính cách ích kỷ trong con mà ngược lại, ai yêu thương bố thì con đều yêu quý người đó và không bao giờ sở hữu bố là của riêng mình. Rất may là trong cuộc sống, từ gia đình, người thân và bạn bè của bố đều biết cũng như hiểu điều này nên rất thương yêu, luôn dành cho con nhiều tình cảm và sự quan tâm đặc biệt".

Anh Tú bên 3 cô con gái (2 con gái giữa là kết quả cuộc hôn nhân với Thúy Hiền). Bé trai mới sinh là con trai của thành viên Quả dưa hấu và Lam Trang

Hiện tại, con gái Anh Tú đã bước vào tuổi dậy thì, cô bé rất nỗ lực thi đỗ vào lớp 10 ngôi trường cô yêu thích. Dù Anh Tú chưa từng dạy kèm bé học vì công việc bận nhưng bé vẫn luôn học giỏi và ngoan ngoãn:

 "Bố chưa từng dạy và kèm con học được vì công việc của bố trái ngược với thời gian của con. Bố chưa từng quát mắng hay đánh đòn con, chỉ vì từ bé đến giờ con là một cô gái ngoan, biết vâng lời và sống tự lập rất tốt. Tất cả những gì con đang sống, học tập và làm việc đều là nỗ lực của chính con. Điều duy nhất bố cảm nhận được là con luôn vì bố và không muốn bố buồn. Trồng cây đã khó, trồng người còn khó hơn. Bố chẳng có tài phép hay 'đao to búa lớn' điều gì để khoe rằng dạy con thành người tốt. Những bài học của bố dành cho con trong suốt mười mấy năm qua chỉ là những buổi nói chuyện tâm sự giữa hai bố con mà thôi".

Cuối cùng, Anh Tú nhắn con gái: "Còn hơn 2 năm nữa là con đủ tuổi trưởng thành. Con tiếp tục sống tốt và sống có trách nhiệm đối với bản thân mình cũng như những người xung quanh con nhé, để bố luôn được tự hào về cô gái bé bỏng nhưng cũng rất mạnh mẽ của bố".

"Bức ảnh này chụp năm con học đầu lớp 8. Đã lâu bố và con không chụp cùng nhau vì con đang tuổi lớn, bỗng dưng lại thấy ngượng với bố. Hôm qua lúc đi chơi, bố có hỏi lâu nay không thấy ôm bố. Con chỉ có cười thôi. Kể ra bây giờ con ít tuổi đi một chút, chắc bố sẽ lại được... con ôm bố nhiều hơn" - Anh Tú tâm sự.

Theo Nghi Dung (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình Sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ