Yến Trang bị stress nặng vì BNHV

Ngày 25/05/2013 15:54 PM (GMT+7)

Yến Trang cho biết, cô đã bị stress khá nặng vì lúc nào trong đầu cũng chỉ có Bước nhảy hoàn vũ.

Gặp chấn thương ở lưng khá nặng trước đêm diễn, lại không ăn không ngủ được nên Yến Trang cho biết, cô đã bị stress khá nặng vì lúc nào trong đầu cũng chỉ có Bước nhảy hoàn ...

Bước nhảy Hoàn vũ chỉ còn một liveshow nữa thôi, Yến Trang sẽ tung ra “chiêu độc” nào trong đêm diễn quyết định này?

Đây là đêm diễn cuối cùng nên ai cũng đều cố gắng hết sức, đầu tư kỹ càng cho tiết mục của mình. Yến Trang cũng vậy. Trong đêm chung kết này, tôi sẽ biểu diễn điệu nhảy: một là điệu freetyle và một do ban giám khảo chỉ định. “Chiêu độc” của tôi cũng không có gì ghê gớm lắm, thay vào đó, tôi tập trung nhiều cho phần kỹ thuật, nội dung bài nhảy sao cho vừa đẹp mắt vừa có tính nhân văn. Nói chung sẽ là một phần trình diễn hoàn toàn khác với 9 bài nhảy mà tôi đã thể hiện trước đó.

Nhưng từ trước tới nay, Yến Trang vẫn nổi bật ở phần dàn dựng, nổi tiếng là người “chịu chơi” nữa. Chị phải bỏ thêm kinh phí thế nào cho phần dàn dựng đó?

Ở cuộc thi này, mọi thứ đều được BTC lo hết, từ phục trang, dàn dựng tiết mục... nhưng vì tôi vốn là người kỹ lưỡng, cầu toàn nên ngoài phần được BTC đầu tư, tôi vẫn muốn bài thi của mình có sự đặc biệt hơn nên chấp nhận tự bỏ thêm chi phí. Với một chương trình giải trí, tôi hiểu rằng khán giả không chỉ nghe mà còn muốn xem nữa. Tuy nhiên, tôi không tính toán nhiều trong việc, “mình đầu tư như thế có sợ lỗ hay không, nhỡ không là người chiến thắng thì thua thiệt lắm”. Những điều tôi làm là đáp ứng lại sự kỳ vọng và sự yêu mến mà khán giả đã dành cho tôi rất nhiều trong cuộc thi này.

Trong số 10 thí sinh của Bước nhảy hoàn vũ năm nay, ngay từ đầu chị đã được nhiều người dự đoán sẽ giành ngôi vị Nữ hoàng . Điều đó với chị là một động lực hay áp lực?

Ngay từ đầu, điều này với tôi là một áp lực lớn. Chính vì những kỳ vọng, những dự đoán đó mà sự tập trung của tôi cũng lớn hơn so với mọi người. Nếu diễn tròn trịa quá thì sẽ bị kêu là bình thường, còn nếu diễn tốt thì họ sẽ nói đó là điều đương nhiên vì cô ấy vốn đã có lợi thế... Thành ra, nếu tôi làm không tốt sẽ bị chê, còn tốt thì cũng không được khen như người ít được đánh giá cao từ đầu. Đó là một áp lực rất lớn mà tôi phải vượt qua để được có mặt vào đêm chung kết này. 

9 tuần vừa qua là 9 tuần tôi luôn bị căng thẳng. Càng vào sâu thì mức độ áp lực càng lớn hơn. Có một điều mà hôm nay tôi mới dám chia sẻ (vì nếu nói trước thì sẽ bị mọi người nói tôi tạo scandal), nhưng vì hôm nay là đêm cuối rồi nên tôi nghĩ mình cũng nên mở lòng hơn. Trước khi chương trình lên sóng, tôi đã bị chấn thương khá nặng ở phần lưng do bị tập sai tư thế. Đến mức đi phải có người đỡ, mặc quần áo cũng phải có người giúp chứ nói gì đến việc ăn, ngủ. Bác sĩ khuyên tôi dành thời gian để nghỉ ngơi, hạn chế hoạt động để chấn thương nhanh lành. Nhưng tôi biết phải làm sao đây khi mà chương trình chỉ còn vài ngày là lên sóng? Không còn sự lựa chọn nào khác, tôi đành phải trích thuốc giảm đau cấp tốc để không phải dừng lại, dù tôi biết như thế là rất ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Bị áp lực như thế, chị có bị giảm cân nhiều không?

Do bị stress liên tục, lại mất ngủ thường xuyên nên sự lo lắng về sức khỏe của tôi càng nhiều. Sau mỗi đêm thi, lẽ ra phải ăn, ngủ để bù lại năng lượng tiêu hao thì tôi thường thức đến tận sáng hôm sau mới chợp mắt được chút ít. Ngày chủ nhật lại bắt tay vào bàn ý tưởng với bạn diễn. Thứ 2 chọn nhạc, ghép nhạc, dàn dựng. Từ thứ 3 đến thứ 5 là bắt tay vào tập bài. Nếu là một bài còn đỡ, có tuần chúng tôi phải tập 2 bài cùng lúc. Thứ 6 thì chạy sân khấu, thứ 7 diễn. Công việc cứ nối nhau như thế, như thế. Nhiều lúc tôi chỉ ao ước có một khoảng lặng, được một ngày không vướng bận gì để nghỉ ngơi... Cũng may là bên cạnh tôi luôn có bố mẹ, bạn bè ở bên động viên. Bên cạnh lúc nào cũng có cỡ 2-3 người đi theo tôi để mang theo thuốc, đồ ăn, thúc giục chuyện uống sữa, nước trái cây... Nhờ có sự quan tâm này mà tôi có thêm động lực để vượt qua.

Bạn trai chị có phản ứng thế nào khi chị vì cuộc thi mà bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều như thế?

Đến giờ thì tôi vẫn còn độc thân mà. Nhưng cũng may là vậy, chứ nếu có bạn trai rồi, suốt ngày trong đầu tôi chỉ có Bước nhảy hoàn vũ thế này thì ai chịu nổi chứ (cười). Đàn ông thường thích mẫu người phụ nữ nữ tính, nhưng bản tính của tôi lại là người mạnh mẽ, tự chủ nên khiến “đối phương” e ngại chăng?

Chị có nghĩ vì không có bạn trai nên những căng thẳng của chị cũng ít được giải tỏa hơn?

Cũng đúng một phần. Vì sự quan tâm của bạn bè, người thân cũng chỉ giải tỏa được phần nào thôi, nếu có một bờ vai để nương tựa thì những sức ép, buồn vui cũng sẽ nhẹ nhõm hơn.

Nếu không phải là người có ý chí mạnh mẽ, có lẽ phong độ của họ đã bị giảm sút và khó mà có thể đi hết hành trình của cuộc thi. Điều này cho thấy, khát khao chiến thắng của chị là rất lớn?

Tôi cho rằng, đây không phải là một sân chơi mà là một cuộc thi hẳn hoi. Mà đã là cuộc thi thì ai cũng muốn chiến thắng. Việc tôi tự chinh phục chính mình cũng đã là một thành quả rồi. Nếu tối nay tôi không phải là người chiến thắng thì quả thật cũng buồn chứ. Nhưng ngược lại, việc tôi có một lượng khán giả lớn quan tâm, ủng hộ mình trong suốt hơn 2 tháng qua thì dù tôi có chiến thắng hay không thì trong lòng họ, tôi cũng đã có một vị trí quan trọng rồi.

Cảm ơn Yến Trang và chúc bạn sẽ  giành chiến thắng trong đêm thi tối nay!

Theo Thanh Hà (Báo Gia đình)
Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ