Bà bầu ăn dâu tây được không, có tốt không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Bà bầu có thể ăn dâu tây nếu thích nhưng không nên ăn quá nhiều.
Dâu tây là một loại quả có vị chua chua, ngọt ngọt rất được các mẹ bầu yêu thích, đặc biệt là những mẹ mang thai 3 tháng đầu bị ốm nghén. Nhưng các bà bầu đều rất băn khoăn có ăn được dâu tây hay không?
Bà bầu ăn dâu tây được không?
Dâu tây là một loại quả có vị chua chua, ngọt ngọt rất đặc trưng và cũng có nhiều nước. Trong 100g dâu tây có hàm lượng dinh dưỡng:
- Axit folic: 30mcg
- Selen: 1,2mg
- Phốt pho: 32mg
- Chất xơ: 4g
- Canxi: 25mg
- Magie: 16,5mg
- Sắt: 0,7mg
- Vitamin C: 95mg
- Vitamin A: 0,0135mg
- Kali: 45mg
- Carbohydrates: 11,7g
- Protein: 1,2g
Với những thành phần dinh dưỡng này, dâu tây là một loại trái cây ngon và tốt cho bà bầu. Theo các chuyên gia, dâu tây không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Vì vậy, với câu hỏi bà bầu ăn dâu tây được không thì câu trả lời là bà bầu có thể ăn được dâu tây. Nhưng dâu tây có vị chua đặc trưng nên mẹ bầu bị các vấn đề về dạ dày thì nên đặc biệt lưu ý.
Bà bầu có thể ăn dâu tây (Ảnh minh họa)
Bà bầu ăn dâu tây có tốt không, có lợi ích gì?
Bà bầu có thể ăn dâu tây với những thành phần dinh dưỡng quan trọng cho thai kỳ như axit folic, canxi, sắt, vitamin A, C... Với những thành phần dinh dưỡng này, bà bầu ăn dâu tây có những lợi ích tuyệt vời như sau:
- Bà bầu ăn dâu tây giúp tăng cường khả năng miễn dịch
Với hàm lượng Vitamin A, C dồi dào trong dâu tây có tác dụng cải thiện và tăng cường khả năng miễn dịch cho bà bầu, giúp bà bầu giảm nguy cơ mắc các chứng nhiễm trùng thông thường.
- Dâu tây tốt cho tim mạch
Bà bầu ăn dâu tây có nhiều chất gây ức chế hoạt động của các cholesterol xấu trong cơ thể, giúp giảm sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.
Dâu tây có nhiều lợi ích cho bà bầu (Ảnh minh họa)
- Dâu tây giúp cải thiện thị lực cho bà bầu
Vitamin A dồi dào trong dâu tây có tác dụng hỗ trợ các hoạt động trên giác mạc và võng mạc của mắt, từ đó tăng cường và bảo vệ đôi mắt sáng khỏe.
- Dâu tây có tác dụng ngừa lão hóa
Các chất dinh dưỡng trong dâu tây cũng như hàm lượng nước bổ sung cho cơ thể tốt sẽ giúp ngăn ngừa các chứng lão hóa sớm, giúp làn da săn chắc, đầy sức sống.
- Dâu tây giúp phòng ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa trong dâu tây có vai trò quan trọng trong chống lại cá gốc tự do tồn tại trong cơ thể để bảo vệ các cơ quan và các DNA khỏi bị hư hại. Điều đó đồng thời với việc giúp ngăn ngừa các chứng ung thư.
Bà bầu nên ăn bao nhiêu dâu dây một ngày?
Dâu tây tuy tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và cũng là một loại quả được yêu thích khi mẹ bầu ốm nghén nhưng không nên ăn quá nhiều. Bà bầu có thể ăn 100g dâu tây/ ngày. Ăn quá nhiều dâu tây có thể gây táo bón.
Bên cạnh đó, đối với những bà bầu bị dị ứng với dâu tây thì không nên ăn. Khi ăn dâu tây lựa chọn những loại quả chín mọng và cần phải rửa sạch để loại bỏ các ký sinh trùng cũng như vi khuẩn có hại có thể gây ảnh hưởng thai nhi.
Có thể chế biến dâu tây thành sinh tố (Ảnh minh họa)
Bà bầu ăn dâu tây trực tiếp hay chế biến thành các món bánh, salad, sinh tố… đều được. Nhưng hãy đảm bảo mua những quả dâu tây tại những nơi uy tín, chất lượng để an toàn cho sức khỏe.