Nước táo, nước đào,...không chỉ giúp bà bầu thanh lọc cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi.
Trái cây và rau tươi luôn được khuyến khích và cần thiết khi bạn mang thai. Tuy nhiên, nhiều khi bà bầu đang chiến đấu với giai đoạn ốm nghén, có thể cảm thấy nặng nề và không muốn ăn gì cả. Cách tốt nhất để đảm bảo cả bạn và con vẫn nhận được chất dinh dưỡng cần thiết và không cảm thấy ngán là bằng cách uống sinh tố hoặc nước ép. Bạn có thể làm các loại nước ép mỗi ngày tùy thuộc vào loại rau và trái cây bạn thích, và những gì có sẵn theo mùa. Dưới đây là 9 loại nước trái cây tốt nhất trong thời kỳ mang thai:
1. Nước cam
Nước cam có nhiều chất dinh dưỡng, là nguồn cung cấp vitamin C là kali. Nước cam làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và hoạt động như một phương pháp tự nhiên chống lại cảm lạnh và cúm. Điều này đặc biệt tốt, đặc biệt trong giai đoạn đầu mang thai.
2. Nước cà rốt
Cà rốt giúp tăng khả năng thị giác của thai nhi. Nó cũng sẽ giúp làm sạch gan của bà bầu và giúp cơ thể thải độc. Nước cà rốt rất giàu vitamin A và E. Những chất này sẽ giúp làn da của bạn khỏe mạnh và tươi sáng. Những vitamin này cũng giúp tốt cho móng tay và tóc - giúp nhanh mọc và không giòn, dễ gãy. Nước cà rốt cũng tốt cho hoạt động của tuyến giáp.
3. Nước ép củ dền
Uống nước củ dền khi đang mang thai sẽ giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng. Nó sẽ cung cấp cho bạn sức chịu đựng cần thiết. Nước củ dền cũng chứa nhiều sắt, do đó sẽ tránh được hiện tượng thiếu máu ở bà bầu. Loại rau đặc biệt này có hàm lượng chất xơ đáng kinh ngạc, có nghĩa là nó rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nước củ dền cũng giúp thải độc và lọc máu tốt.
4. Nước táo
Nước táo giúp bà bầu hạn chế tăng cân quá nhanh trong và sau khi mang thai. Nước ép táo sẽ giúp tăng trưởng và phát triển não của thai nhi. Nó cũng cung cấp sắt để cơ thể bà bầu không bị thiếu máu.
5. Nước đào
Nước đào có hàm lượng sắt và kali rất cao. Uống nước đào thường xuyên sẽ ngăn ngừa nguy cơ bị thiếu máu trong khi mang thai. Nước ép đào có thể giúp tẩy sạch chất độc ra khỏi cơ thể và làm sạch bàng quang và thận. Đây là một cách tự nhiên để ngăn ngừa sỏi thận khi bạn mang thai.
6. Nước dâu
Nước ép dâu sẽ giúp làm sáng da tự nhiên khi bạn đang mang thai. Nó có hàm lượng nước rất cao và sẽ giúp ngăn ngừa cạn nước ối. Nước dâu có chất xơ hòa tan rất tốt cho tim. Nó cũng chứa folate cần thiết trong suốt quá trình mang thai cho cả bà bầu và thai nhi.
7. Nước chanh
Nước chanh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin,.... Nó cũng chứa các khoáng chất, folate, kẽm và canxi, rất tốt cho cả bạn và con bạn. Uống nước chanh có thể giúp chống buồn nôn một cách tự nhiên.
8. Nước dừa
Nước dừa là một trong những thức uống lành mạnh nhất mà bạn có thể uống trong khi mang thai. Nó giúp ngăn ngừa cạn nước ối và có thể chống lại kiệt sức bằng cách cung cấp cho cơ thể một số năng lượng tự nhiên.
9. Nước nho
Uống nước ép nho trong khi mang thai có thể giữ huyết áp ổn định, ngăn ngừa hoặc điều trị táo bón. Nó cũng có thể giúp hạn chế rụng tóc sau khi sinh con.