Hành trình mang thai 3 tự nhiên chật vật của mẹ bầu và kết quả ngoài mong đợi

Chương Ngọc - Ngày 29/01/2024 09:00 AM (GMT+7)

Người mẹ này đã có những kỷ niệm không thể nào quên khi mang thai ba.

Một bà mẹ mang thai ba tự nhiên đã chia sẻ về hành trình vượt qua khó khăn để đưa 3 con chào đời an toàn. Cô tin rằng phép màu đã thực sự tồn tại khi 3 đứa trẻ chào đời khỏe mạnh và vừa mới đón sinh nhật tròn 1 tuổi vào giữa tháng 1 vừa qua.

Cô Aisling Keelan (24 tuổi) và anh Jordan Duffy (25 tuổi) đã từng cảm thấy choáng váng khi nhận về kết quả siêu âm là họ có 3 đứa trẻ cùng một lúc. Người mẹ kể lại rằng: "Khi thai nhi được khoảng 10 tuần, tôi bị ốm nặng và quyết định đi siêu âm để xem tình trạng cụ thể của bản thân mình ra sao. Lúc này các bác sĩ cho biết tôi mang thai ba. Vợ chồng tôi đã không thể nói nên lời khi nhận về kết quả ngoài sức tưởng tượng".

Sau đó, người mẹ cảm thấy suy sụp khi nhận kết quả bị nhiễm trùng huyết ở tuần thai thứ 15. Người mẹ nhớ lại: "Lúc đầu tôi không nghĩ mình thực sự có vấn đề. Tôi nghĩ bản thân chỉ bị sốt một chút nhưng hóa ra tôi bị nhiễm trùng máu".

Người mẹ từng chật vật khi mang thai 3 đứa con cùng một lúc.

Người mẹ từng chật vật khi mang thai 3 đứa con cùng một lúc.

Vào thời điểm đó, người mẹ đang mang thai ba này có biểu hiện mệt mỏi, đau lưng, cảm thấy người lạnh cóng sau đó là sốt cao. Gia đình đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu để đưa người mẹ đến bệnh viện. Rất may cô đã được bác sĩ cứu chữa kịp thời, bảo vệ tính mạng cho sản phụ.

Tuy nhiên, khó khăn chưa dừng lại ở đó. Các bác sĩ phát hiện người mẹ này còn mang dấu hiệu hội chứng truyền máu song sinh, một tình trạng máu truyền không đều giữa những cặp song sinh có chung nhau thai. Người mẹ này mang thai hai bé trai và một bé gái. Hai bé trai cùng chung một túi nhưng việc nhận máu từ cơ thể mẹ lại không đồng đều nhau.

Cô Aisling Keelan được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ trong vòng 2 tuần. Sau đó, họ quyết định cho sản phụ mổ đẻ, khi đó các thai nhi được 31 tuần 6 ngày. Cô bé Willow chào đời đầu tiên và sau đó là bé Senan, cuối cùng là cậu bé Sonny. Rất may là ca phẫu thuật thành công ngoài sức mong đợi của mọi người. 

Cô Aisling đã hết lời khen ngợi các nhân viên y tế của bệnh viện Drogheda (Ireland). Họ đã làm việc rất tận tâm để cả 3 đứa trẻ đều chào đời an toàn.

Hiện tại 3 đứa trẻ đều khỏe mạnh.

Hiện tại 3 đứa trẻ đều khỏe mạnh.

Người mẹ chia sẻ về tính cách của 3 người con: "Hai con trai tôi có vẻ ngoài giống hệt nhau nhưng tính cách thì không. Senan là cậu bé điềm đạm, luôn lắng nghe mọi thứ và rất hay tò mò. Trong khi đó, Sonny thì tinh nghịch, vui tính và luôn mỉm cười với tất cả mọi người. Còn chị gái Willow thì hiếu động, di chuyển khắp mọi nơi".

Người mẹ này cảm thấy rất may mắn khi họ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ những người thân trong gia đình để chăm sóc 3 đứa trẻ sơ sinh này. Cô cho hay: "Tổ ấm của tôi lúc nào cũng có người thân ở bên. Tôi sẽ chẳng thể xoay xở được hết nếu như không có sự giúp đỡ của họ”.

Sự xuất hiện của 3 thành viên mới trong gia đình đã đem đến niềm vui cho mọi người và thu hút sự chú ý của hàng xóm xung quanh. Cô Aisling nói rằng mình phải rời khỏi nhà sớm hơn nửa tiếng đồng hồ theo thói quen trước đây để tránh bị mọi người xung quanh hỏi thăm quá nhiều về đứa trẻ. Trước khi có cặp sinh ba này, người mẹ đã có một bé gái đáng yêu. 

Dù hiện tại gia đình lúc nào cũng bận rộn nhưng cặp đôi người Ireland luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì tổ ấm đông vui của mình. 

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai