Lý giải nguyên nhân khiến mẹ bầu “sợ ăn” ở từng giai đoạn trong thai kỳ

Nhật Minh - Ngày 21/05/2024 15:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn đang đối phó với chứng mất cảm giác ngon miệng trong khi mang thai, đừng lo lắng. Đó là một triệu chứng mang thai phổ biến.

Mang thai thực sự là khoảng thời gian đặc biệt trong cuộc đời của người phụ nữ. Nhiều người khi mang thai luôn bị ám ảnh bởi một việc là "ăn cho hai người", thế nhưng, đôi khi cảm giác chán ăn lại xuất hiện. Điều này khiến họ vô cùng lo lắng. 

Chế độ ăn uống trong quá trình mang thai có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu là cần thiết để đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi và giữ cho người mẹ có sức khỏe tốt.

Lý giải nguyên nhân khiến mẹ bầu “sợ ăn” ở từng giai đoạn trong thai kỳ - 1

Lý giải nguyên nhân khiến mẹ bầu “sợ ăn” ở từng giai đoạn trong thai kỳ - 2

Lý giải nguyên nhân khiến mẹ bầu “sợ ăn” ở từng giai đoạn trong thai kỳ - 3

Lý giải nguyên nhân khiến mẹ bầu “sợ ăn” ở từng giai đoạn trong thai kỳ - 4

Mất cảm giác ngon miệng thường đi đôi với ốm nghén, và buồn nôn và nôn ảnh hưởng đến khoảng 70% phụ nữ mang thai. Hãy luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có lời khuyên phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bạn trong thời gian mang thai nhé.

Những món đắt đỏ Phương Oanh từng ăn giúp 2 bé Rồng có chỉ số vượt trội từ trong bụng mẹ
Diễn viên Phương Oanh đã có một thai kỳ đáng nhớ khi dành nhiều thời gian và công sức để trổ tài các món ăn ngon, bồi bổ cho cặp "rồng con" từ trong...

Dinh dưỡng thai kỳ

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe bà bầu