Nhiều mẹ bầu tò mò vì không biết loại quả mà bà xã Quang Hải chấp nhận bỏ ra nhiều tiền để mua về ăn có gì tốt đến vậy.
Khi mang thai, tâm lý của nhiều mẹ bầu đều mong muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Chỉ cần nghe thấy ai mách món gì ngon, tốt cho con là các mẹ đều “xông pha” đi mua về để ăn thử. Như mới đây mẹ bầu gen Z Chu Thanh Huyền cũng không ngại chi tiền mua loại quả được mệnh danh là đắt nhất thế giới để bồi bổ thai kỳ nhưng nhận xét của cô nàng về loại quả này lại khiến nhiều người bất ngờ.
Được biết loại quả mà Chu Thanh Huyền ăn có tên là quả biwa Nhật (hay còn gọi là nhót Nhật). Ban đầu cô nàng khoe mình bỏ ra hơn nửa triệu để mua loại trái này: “Các chị ơi nói chung là sáu quả này thì nó sẽ tương đương hơn nửa triệu. Tức là 500 – 600 nghìn/1kg, tính ra là một quả này cũng gần một trăm nghìn đồng. Em không biết là ăn có khác biệt gì với quả thanh trà bình thường không. Nhưng nhìn hình dáng bên ngoài có vẻ là khác mọi người ạ. Quả này có lông nhé các bác", Chu Thanh Huyền cho biết.
Chu Thanh Huyền giới thiệu về loại quả mình sắp thưởng thức.
Mở đầu có vẻ hào hứng là vậy nhưng biểu cảm của bà bầu Chu Thanh Huyền thể hiện khi ăn quả này lại khiến nhiều người bất ngờ vì màn “quay xe” của cô nàng.
"Nhạt thế, sao nó nhạt nhẽo thế nhỉ? Ăn còn chẳng thơm bằng quả thanh trà bình thường. Đã nhạt còn có vị chua, chẳng ngon gì các chị ạ", mẹ bầu gen Z cho biết.
Biểu cảm sau khi ăn quả biwa của Chu Thanh Huyền.
Và thế là biết bao nhiêu mẹ bầu cũng bị tụt mood sau màn review của bà xã Quang Hải vì ai cũng nghĩ rằng loại quả mắc tiền thì chắc chắn phải ngon lắm.
Bên cạnh việc thưởng thức loại quả đắt tiền thì trước đó Chu Thanh Huyền cũng cho biết cô thường xuyên bổ sung măng cụt trong thời gian mang thai, so với trái biwa thì có thể thấy nàng Wags chuộng loại quả phổ biến ở Việt Nam hơn.
Trái biwa có tốt cho mẹ bầu hay không?
Theo tìm hiểu thì quả biwa là loại trái cây có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nhiều cửa hàng quảng cáo là “sang chảnh” có mức giá “thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới” thực ra chỉ là dòng cây mọc dại, được trồng phổ biến ở ven đường, sườn đồi của Nhật Bản… Giá cho mỗi ký biwa được chào bán ở Việt Nam có nơi lên đến 3,5 – 4 triệu đồng/ kg, phải đặt trước mới có hàng.
Mẹ bầu khi ăn cần lưu ý chọn những quả biwa chín mọng và không bị hỏng. Dưới đây là một số lợi ích và lưu ý khi ăn quả biwa khi mang thai:
Lợi ích
Cung cấp vitamin C: Quả biwa giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và hấp thụ sắt hiệu quả.
Khoáng chất: Biwa cung cấp kali và canxi, hai khoáng chất quan trọng cho sự phát triển xương và răng của thai nhi.
Chất xơ: Quả biwa chứa chất xơ, giúp duy trì chức năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
Trái biwa Nhật Bản nổi tiếng đắt đỏ.
Lưu ý
Dị ứng: Nếu mẹ bầu có bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào sau khi ăn quả biwa, chẳng hạn như phát ban, ngứa, hoặc buồn nôn, hãy ngừng ăn và tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Bảo quản: Đảm bảo chọn những quả biwa chín mọng, không bị hỏng và được bảo quản đúng cách để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc gặp vấn đề về chất lượng.
Một số loại trái cây nên bổ sung trong thời gian mang thai
Nho: Nho không chỉ giàu vitamin C, mà còn chứa các chất dinh dưỡng như axit trái cây và axit amin. Phụ nữ mang thai thiếumáu, huyết áp thấp, tuần hoàn kém, tay và chân lạnh vào mùa đôngcó thể ăn nhiều nho giúp cải thiện những triệu chứng ày. Bà bầu ăn nho khi mang thai, không chỉ tốt cho làn da của em bé mà còn giúp ích cho thai nhi.
Quả việt quất: Quả việt quất rất giàu vitamin, có lợi cho việc bổ sung dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai. Việt quất cũng có tác dụng rõ ràng, rất hữu ích cho thị lực của bé, vì vậy không có gì sai khi ăn nhiều quả việt quất khi mang thai.
Kiwi: Các chất dinh dưỡng trong quả kiwi cũng rất phong phú, có hàm lượng vitamin cao, đặc biệt là vitamin C. Phụ nữ mang thai ăn quả kiwi giúp thúc đẩy sự phát triển của dây thần kinh thị giác, giúp thị lực của bé tốt hơn. Vitamin E trong quả kiwi cũng thúc đẩy sự phát triển của lông mi của bé, thai nhi sẽ có lông mi dài, đôi mắt trông to và đẹp hơn.
Quả cherry: Đây là một ví dụ điển hình của loại trái cây nhỏ bé mang nhiều lợi ích. Cherry chứa rất nhiều chất sắt. Đó là một tin tốt cho những bà bầu dễ bị thiếu máu khi mang thai. Sau khi bà bầu ăn, nó không chỉ làm giảm vấn đề thiếu máu mà còn bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, chỉ nên ăn vừa đủ.
Táo: chứa vitamin A và vi lượng tố, rất quan trọng đối với thị lực. Không chỉ bà bầu ăn tốt cho đôi mắt thai nhi mà đối với trẻ nhỏ, cha mẹ cũng nên thường xuyên cho bé ăn táo để bảo vệ thị lực.