Mang thai thèm ăn thịt bò, mẹ bầu 9X bị chồng "đi đường quyền", đuổi về "nơi sản xuất"

Thùy Dương. Ngày 23/07/2021 14:30 PM (GMT+7)

Sau "trận chiến", mẹ bầu này đã khăn gói đi về nhà bố mẹ của mình và quyết định sinh con xong sẽ ly hôn chồng.

Thay đổi khẩu vị khi mang thai là một hiện tượng bình thường, xuất hiện ở hầu hết các mẹ bầu. Có mẹ sẽ tự dưng lại chán ăn, nhưng có người lại tự dưng thèm ăn hoài một món ăn nào đó, thậm chí dù trước đó chưa từng ăn hoặc rất ghét.

Theo tâm lý chung, cứ bà bầu thích ăn gì thì chồng và cả gia đình đều cố gắng đáp ứng, miễn sao mẹ khỏe con khỏe là được. Nhưng mới đây, bà bầu 9X Tiểu Quỳnh (tên nhân vật đã được thay đổi), sống ở Hà Nam, Trung Quốc đã bị chồng tát chỉ vì muốn ăn thịt bò.

Tiểu Quỳnh biết mình mang thai vào tháng 5 năm nay. Tin tức này đã làm cả gia đình, nhất là bố mẹ chồng cô, vô cùng phấn khởi vì sắp có cháu bế. Tuy nhiên, không hiểu sao từ khi có bầu, Tiểu Quỳnh lại bỗng dưng thèm ăn thịt bò. Cô nghén với mọi thứ, ăn vào là ói, nhưng riêng thịt bò thì không.

Mang thai thèm ăn thịt bò, mẹ bầu 9X bị chồng amp;#34;đi đường quyềnamp;#34;, đuổi về amp;#34;nơi sản xuấtamp;#34; - 1

Hồi mới mang bầu, ngày nào mẹ chồng Tiểu Quỳnh cũng đi mua thịt bò về nấu cho con dâu ăn (Ảnh minh họa).

Bởi thế, ban đầu bố mẹ chồng cô còn chiều theo ý con dâu. Ngày nào cũng mua thịt bò về nấu món này món kia cho con ăn, nhưng lâu dần thì họ cho rằng mẹ bầu này đang làm nũng, suốt ngày chỉ đòi ăn thịt bò trong khi các món khác thì lại ăn rất ít. Thế là mấy hôm liền, mẹ chồng cô không cho con dâu ăn thịt bò nữa.

Thấy vậy, Tiểu Quỳnh liền nói chồng đi làm ghé mua ít thịt bò về cho mình ăn. Chiều, thấy con trai xách bịch thịt về, mẹ chồng liền lớn tiếng la mắng, nói con trai chiều vợ quá sinh hư. Tiểu Quỳnh liền nói lại. Hai bên mẹ chồng nàng dâu xảy ra tranh cãi.

Cuối cùng, chồng của Tiểu Quỳnh đã chọn đứng về phía cha mẹ, anh tát vợ mình một cái rồi lớn tiếng mắng: “Con muốn ăn hay cô muốn ăn? Mà cho dù cô muốn ăn thì trước hết cũng đều phải tôn trọng bố mẹ của tôi. Tôi thấy gia đình tôi không đủ khả năng để đáp ứng yêu cầu của cô. Cô nên về nhà bố mẹ mình đi”.

Mang thai thèm ăn thịt bò, mẹ bầu 9X bị chồng amp;#34;đi đường quyềnamp;#34;, đuổi về amp;#34;nơi sản xuấtamp;#34; - 3

Chồng Tiểu Quỳnh đã tát vợ dù cô đang mang thai chỉ vì một miếng thịt bò (Ảnh minh họa).

Việc này làm Tiểu Quỳnh vô cùng sốc. Cô không nghĩ rằng một người thương vợ thương con như chồng mình lại có thể đánh vợ trong khi vợ đang mang bầu chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt. Sau “trận chiến”, mẹ bầu này khăn gói về bên ngoại ở và quyết định sinh con xong sẽ ly hôn chồng.

Trong câu chuyện này, là người ngoài cuộc, chúng ta rất khó có thể phân định ai đúng ai sai. Nhưng chuyện mẹ bầu tự dưng lại thèm ăn hoài một món ăn nào đó là hoàn toàn có thật, và đã được khoa học giải thích cụ thể. Nguyên nhân của hiện tượng này là do khi mang thai, nồng độ estrogen và progesterone trong cơ thể người phụ nữ tăng lên để giúp duy trì sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, nó cũng làm thay đổi khẩu vị của các mẹ bầu, nhất là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Có một số mẹ bầu tự dưng lại ăn thay đổi hoàn toàn sở thích ăn uống của mình. Bạn có thể rất thèm sô cô la, dưa chuột, khoai tây chiên hoặc một món nào đó mà bạn chưa từng ăn hoặc không thích ăn trước đây. Và estrogen – hormone chịu trách nhiệm về sự nhạy cảm về mùi của khứu giác - chính là tác nhân gây ra. Sự thay đổi của hormone này đã làm thay đổi cả sự nhạy cảm với một số mùi của các mẹ bầu.

Chưa hết, sự thay đổi của estrogen còn khiến trong miệng mẹ bầu sinh ra một số mùi vị kim loại. Điều này ảnh hưởng đến toàn bộ vị giác, khiến cho những món ăn yêu thích và quen thuộc bỗng trở nên khó ngửi và khó nuốt trôi, còn các món ăn khác thì lại có mùi vị rất ngon và hấp dẫn đến mức ăn hoài không chán.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mang-thai-them-an-thit-bo-me-bau-9x-bi-chong-di-du...

Quay clip khoe bụng bầu ai cũng nghi ngờ, 3 tuần sau mẹ trẻ khiến dân tình ngã ngửa
Để chứng minh lời mình nói là thật. 3 tuần sau, bà mẹ này quay thêm một clip khác thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Lúc này, mọi người đều "ngã ngửa": Hóa...

Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương. (Dịch từ 163) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu