Nữ VĐV Thùy Dương có bầu sau 1 tháng "thả", chồng sung sướng: May mình không "đạn lép"

Minh An Ngày 23/07/2021 12:14 PM (GMT+7)

Vốn là một vận động viên có sức khỏe tốt nhưng khi mang bầu, Thùy Dương đi bộ vài bước đã phải đứng lại thở vì mệt.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 91 là Nguyễn Thùy Dương - cựu vận động viên Taekwondo và Shorinji Kempo từng đạt được nhiều thành tích trong nước và quốc tế. Hiện tại, Thùy Dương đã nghỉ thi đấu, tập trung chăm lo cho gia đình, đặc biệt là hai "thiên thần nhỏ" một trai, một gái. Tham gia chương trình cũng là dịp để cô nhớ lại những kỉ niệm khi mang thai và sinh hai bé. 

Nữ VĐV Thùy Dương có bầu sau 1 tháng amp;#34;thảamp;#34;, chồng sung sướng: May mình không amp;#34;đạn lépamp;#34; - 1

Nguyễn Thùy Dương là cựu vận động viên võ thuật nổi tiếng.

Nữ VĐV Thùy Dương có bầu sau 1 tháng amp;#34;thảamp;#34;, chồng sung sướng: May mình không amp;#34;đạn lépamp;#34; - 3

Cô hiện có hai bé một trai, một gái.

Kể về thời điểm mang bầu bé đầu, Thùy Dương cho biết khi đó cô vừa hoàn thành một giải thi đấu thì bố chồng mới nói: "Thôi đủ rồi con ạ, xem mà nghỉ sinh con đi". Đúng lúc đó vợ chồng cô cũng bắt đầu tính tới chuyện con cái nên "thả" luôn. Thùy Dương vẫn luôn lo lắng mình sẽ khó có con vì quãng thời gian dài tập luyện, thi đấu thể thao có thể ảnh hưởng đến cơ thể. Đó cũng là lý do khi thử que thấy 2 vạch, cô mừng đến mức phát khóc. 

"Em nhớ là thả được hơn 1 tháng là em thử que nhiều lần lắm rồi nhưng không lên. Đến hôm đó trước khi đi tập, em nghĩ bụng thôi thử thêm lần nữa, ai ngờ 2 vạch hiện lên thật. Lúc đó em mừng lắm, mặt sáng rỡ chạy lên khoe chồng mà anh ấy lại tưởng em đùa, còn kêu em: "Khùng hả?". Đến khi nhìn que tận mắt rồi anh ấy mới sướng rơn kêu may mà mình không "đạn lép". Ba chồng em thì phản ứng hài hước hơn nữa, ông nghe tin là xuýt xoa: "Dương ơi, vậy là con trai ba không bê đê", Thùy Dương kể lại. 

Phát hiện mang bầu bé đầu vui mừng là vậy, còn khi biết có bé thứ hai, cựu vận động viên lại mang nhiều nỗi lo lắng vì khi đó, con gái đầu lòng của cô mới được 7 tháng tuổi. Tiếp tục có bầu nên Thùy Dương lại phải nghỉ thi đấu, gánh nặng kinh tế đè lên vai chồng khiến cô vừa thương vừa thấy có lỗi. Tuy vậy, hai vợ chồng đều thống nhất sẽ giữ con lại vì đây là cái duyên "trời cho". 

Nữ VĐV Thùy Dương có bầu sau 1 tháng amp;#34;thảamp;#34;, chồng sung sướng: May mình không amp;#34;đạn lépamp;#34; - 4

Thùy Dương phát hiện mang bầu bé thứ 2 khi con đầu lòng mới 7 tháng tuổi.

Hai lần mang thai của Thùy Dương đều có những vất vả riêng. Với bé đầu, cô nghén nặng suốt từ lúc biết tin đến tận ngày lên bàn đẻ, ăn gì cũng thấy buồn nôn. Mẹ bầu cũng trở nên nhạy cảm, động một chút là khóc khiến mọi người xung quanh, đặc biệt là chồng lo lắng. Ở tháng thứ 5, Thùy Dương còn có cơn gò sớm, bị dọa sinh non nên phải đặt thuốc và nằm yên trên giường dưỡng thai suốt cả tháng mới ổn định lại. 

Thai kỳ thứ hai của Thùy Dương còn nhiều lần "thót tim" hơn. Lần đầu cô đi siêu âm, em bé 7 tuần vẫn chưa có tim thai. Đến lần siêu âm 12 tuần thì kết quả đo độ mờ da gáy cho thấy bé có nguy cơ bị Down. 

"Em không nhớ nổi lúc đó mình đã khóc hết bao nhiêu nước mắt nữa. Em không hiểu sao con đến với mình lại gặp nhiều khó khăn như vậy. Bác sĩ khuyên bỏ bé nhưng em không đồng ý, đi đến bệnh viện lớn khám lại. Tại đây bác sĩ nói là chỉ số của bé vẫn nằm "mấp mé" trong ngưỡng an toàn, nếu muốn kiểm tra chính xác thì phải chọc ối nhưng sẽ có nguy cơ nguy hiểm cho bé. Vậy là em lắc đầu luôn, bảo chồng thôi không làm, cứ kệ để con đẻ ra thế nào thì mình nuôi thế ấy, bệnh tật gì cũng được. Vậy là hai vợ chồng đi về. May mà đến khoảng 5 tháng, siêu âm 4D lại thì bác sĩ nói bé khỏe mạnh, lành lặn, không gặp dị tật gì", bà mẹ hai con tâm sự. 

Nữ VĐV Thùy Dương có bầu sau 1 tháng amp;#34;thảamp;#34;, chồng sung sướng: May mình không amp;#34;đạn lépamp;#34; - 5

Cô từng lo lắng con có nguy cơ bị Down nhưng may mắn sau đó bé chào đời khỏe mạnh.

Hai lần đi đẻ của Thùy Dương thì lại trái ngược nhau hoàn toàn. Với bé đầu tiên, cô có dấu hiệu sinh và cổ tử cung mở 1cm nên được gia đình cho nhập viện. Vậy nhưng cô nằm viện chờ tới 4 ngày mà vẫn không mở đủ để sinh con. Thời gian này càng thêm mệt mỏi với Thùy Dương vì cô đi bộ thôi cũng khó khăn, được 3 bước lại phải dừng lại thở vì mệt, mặt mũi xanh lét.  Sau nhiều ngày chờ đợi, Thùy Dương sinh thường khi bé được 39 tuần 5 ngày. Lần đầu thấy con, cô không cảm thấy xúc động hay khóc như nhiều bà mẹ khác mà lại "khoái vì sao con mình đẹp trai quá". 

Bù lại lần đầu, lần thứ 2 đi đẻ của Thùy Dương lại "nhanh như chớp". Từ khi có dấu hiệu đến lúc nhập viện, cổ tử cung cô đã mở 4cm, làm xong thủ tục thì mở 6cm. Thùy Dương sinh thường nhanh gọn trong vòng 15 phút, không quá đau đớn và mệt mỏi. Và hài hước hơn là lần đầu thấy con gái, cô lại thấy: "Sao bé xấu vậy? Không giống anh hai gì cả?" 

Sau khi sinh, Thùy Dương cũng gặp nhiều gian nan khi vừa phải chăm một bé sơ sinh, một bé mới hơn 1 tuổi. Có thời điểm cô có dấu hiệu trầm cảm, tự nhiên bật khóc không lý do. May mắn thay, ông xã luôn ở bên để trò chuyện và san sẻ giúp cô giải tỏa tinh thần. 

Nữ VĐV Thùy Dương có bầu sau 1 tháng amp;#34;thảamp;#34;, chồng sung sướng: May mình không amp;#34;đạn lépamp;#34; - 6

Ông xã là chỗ dựa tinh thần rất lớn giúp Thùy Dương vượt qua khó khăn sau sinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cuu-vdv-thuy-duong-bao-tin-mang-bau-bo-chong-tam-t...

Vợ mang bầu tăng 20kg, nam diễn viên hài đưa đi đẻ bắt nhảy đầm từ sáng đến tối
Khi vợ đang đau đẻ, Thái Vũ lại giục nhảy lắc hông đến mức cô... phát cáu.

Chat với mẹ bỉm sữa

Theo Minh An (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa