8X Việt bầu bí được mẹ chồng Nhật "chăm tận răng", đi sinh chồng bị cấu xé vẫn im bặt

Hồng Nhung Ngày 23/07/2021 09:43 AM (GMT+7)

Mang bầu con gái đầu lòng, chị Xuân khiến nhà chồng vui mừng, mẹ chồng chăm sóc, lo hết mọi việc.

Chị Trần Thị Thanh Xuân (32 tuổi, Trảng Bàng, Tây Ninh) kết hôn với ông xã người Nhật Nishimori Yasuma làm kỹ sư cơ khí. Hiện tại chị sinh sống ở tỉnh Okayama, Nhật Bản. Tổ ấm nhỏ của chị đang có 2 nhóc tì, bé gái 7 tuổi và bé trai 2 tuổi. Mặc dù, đã trải qua hành trình mang bầu, đi sinh khá lâu nhưng đến bây giờ chị vẫn nhớ như in ngày đặc biệt được chào đón 2 thiên thần nhí của mình.

8X Việt bầu bí được mẹ chồng Nhật amp;#34;chăm tận răngamp;#34;, đi sinh chồng bị cấu xé vẫn im bặt - 1

Tổ ấm nhỏ hiện tại của chị Xuân.

Mẹ chồng Nhật chăm lo hết khi mang bầu

Trước khi gặp ông xã Nishimori, chị Xuân sang Nhật với tư cách là một thực tập sinh. Do gia đình khó khăn nên lúc nào chị cũng nỗ lực kiếm tiền, vừa cố gắng làm việc vừa cố gắng học tiếng Nhật tại công ty. Sau khoảng 1,5 năm chị quen biết ông xã hiện tại nhờ được anh trai ruột giới thiệu.

“Lần đầu tiên gặp ấn tượng nhất là anh ấy rất ốm và gương mặt rất hiền, mình thì không hiểu tiếng Nhật nhiều nên mỗi lần nói chuyện, anh phải nói rất chậm và giải thích cho mình rất nhiều. Cả 2 ở cách xa nhau mất khoảng 2h đi tàu siêu tốc, 3h nếu lái xe hơi nên từ khi biết đến nhau, mỗi tháng anh đi gặp mình khoảng 2-3 lần, có khi anh đi xe hơi đi đi về về thì cũng mất nửa ngày mà không bao giờ than mệt”, chị Xuân chia sẻ.

8X Việt bầu bí được mẹ chồng Nhật amp;#34;chăm tận răngamp;#34;, đi sinh chồng bị cấu xé vẫn im bặt - 3

Hình ảnh chồng chị ở bên cạnh vợ 2 lần vượt cạn.

Được biết sau 1 năm quen nhau, anh Nishimori ngỏ lời muốn kết hôn với chị. Và sau 3 tháng suy nghĩ, được anh giới thiệu với gia đình, chị đã nhận lời. Cả 2 tổ chức đám cưới và sau 1 năm kết hôn anh chị đón nhận tin vui đầu tiên khi mang bầu bé gái. Hay tin này gia đình chồng chị mừng rỡ bởi ở nhà chồng không có con gái.

Thai kỳ của chị Xuân không gặp nhiều khó khăn, chỉ có điều chị bị ốm nghén đến 3 tháng nên mọi việc ăn uống đều được mẹ chồng lo hết. Bà chăm đến “tận răng” khi chị mang bầu. Tuy nhiên, mang bầu chị thèm ăn món Việt nhiều, trong khi mẹ chồng không biết nấu nên chị tự nấu những món Việt còn món Nhật mẹ chồng cũng hay nấu đem lại nhà cho chị ăn.

Không chỉ có bố mẹ chồng chăm sóc chu đáo, dẫn chị đi ăn mọi nơi tẩm bổ để có sức khỏe, ông xã còn vô cùng tâm lý. Khi gần sinh chị hay đau lưng chân, anh không ngần ngại mát xa cho chị. Hơn nữa, anh còn đón mẹ đẻ sang Nhật để ở bên và chăm sóc chị khoảng thời gian bầu bí, đi sinh. Nhờ vậy mà chị có tâm lý thoải mái cả 2 lần mang bầu. Cả 2 lần mang bầu chị tăng đúng 8kg.

Đi sinh cấu xé chồng cho đến khi con chào đời

Chị Xuân tâm sự bé gái lớn nhà chị sinh vào tháng 4/2014 nặng 2,356kg. Bé phải ở lại bệnh viện 5 ngày để được bác sĩ chăm sóc. Mặc dù nhỏ cân so với các bạn sinh cùng nhưng tiếng khóc của bé rất to. Còn bé trai nhà chị sinh vào tháng 8/2018 nặng 2,822kg. Chị Xuân chia sẻ, trong 2 bé chị thấy bé trai dễ sinh hơn. Sau khi thấy hơi đau bụng, chị được ông xã chở đến bệnh viện và khoảng 30 phút sau là em bé chào đời.

“Hai lần đi sinh, mình đau quá, cứ cấu xé anh xã đứng bên cạnh đến lúc con chào đời. Dù rất đau nhưng anh chịu đựng, không kêu”, chị Xuân cười.

8X Việt bầu bí được mẹ chồng Nhật amp;#34;chăm tận răngamp;#34;, đi sinh chồng bị cấu xé vẫn im bặt - 4

8X Việt bầu bí được mẹ chồng Nhật amp;#34;chăm tận răngamp;#34;, đi sinh chồng bị cấu xé vẫn im bặt - 5

2 bé nhà chị lúc mới sinh.

Người ta nói “chửa đẻ cửa mả”, hiểu được sự vất vả của chị khi sinh 2 con nên anh Nishimori không ngần ngại đầu tư cho chị nằm viện tư với chi khí khoảng 80 triệu. Tuy nhiên do được nhà nước hỗ trợ nên vợ chồng chị chỉ phải đóng 18 triệu tiền ăn uống thêm.

Chị Xuân thổ lộ, nếu như với bé thứ 2 chị chỉ cần nằm viện hồi sức ít hôm là được ra còn với bé đầu, mỗi ngày chị phải vắt sữa đem vào bệnh viện cho bé uống.

8X Việt bầu bí được mẹ chồng Nhật amp;#34;chăm tận răngamp;#34;, đi sinh chồng bị cấu xé vẫn im bặt - 6

Con gái lớn nhà chị vô cùng xinh xắn.

Mặc dù sinh 2 con cách nhau 4 năm nhưng vẫn có lúc chị Xuân bị stress khi chăm sóc 2 bé. Ông xã hiểu tâm lý, thường hay phụ việc nhà, chăm sóc 2 bé, tắm cho con nên vợ chồng chị ít khi cãi nhau. Không chỉ vậy thấy chị tăng cân, anh chưa bao giờ chê vợ xấu xí mà luôn hỗ trợ nếu chị nói muốn gì, thậm chí anh còn tìm kiếm mua nịt bụng và trà uống giảm cân cho chị.

Đến nay 8 năm bên nhau, anh chị vẫn rất hạnh phúc, lúc nào cũng vui vẻ bên nhau. Không chỉ vậy, bố mẹ chồng vẫn chăm sóc, yêu thương chị như những ngày đầu, nấu thức ăn mang sang nhà cho chị. Điều đó khiến chị xúc động vì mình luôn được yêu thương khi làm dâu xa xứ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-gai-viet-mang-bau-duoc-cham-tan-rang-di-sinh-ch...

Chồng Hàn Quốc nói vợ: Ai đẻ chẳng đau, đến khi vào phòng sinh mới hối hận xin lỗi
Sinh con đầu lòng ở Việt Nam, ông xã Hàn Quốc của chị Dịu không hề hay biết những khó khăn vợ đã trải qua nên đã nói một câu khiến chị tủi thân.

Câu chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai