Người mẹ 10 năm vô sinh, 8 lần thụ tinh ống nghiệm và kết quả nhận về ngoài sức tưởng tượng

Chương Ngọc - Ngày 19/02/2024 15:30 PM (GMT+7)

Người mẹ đã từng nhiều lần trải qua nỗi đau làm IVF thất bại.

Cô Colleen Hapney và chồng Pete đã cố gắng tìm cách có con trong suốt 10 năm qua. Cặp đôi này từng gần như đã từ bỏ giấc mơ có con giữa muôn vàn khó khăn. Cặp vợ chồng đã cố gắng thực hiện 8 đợt thụ tinh ống nghiệm và người vợ bị sảy thai hai lần. Trước đó, họ đã cố gắng có con trong vòng 2 năm sau khi kết hôn nhưng không có kết quả.

Về sau, người vợ đi khám thì được chẩn đoán cô mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Tại địa phương nơi cô sinh sống, cặp đôi được thông báo khó có thể thực hiện được IVF vì không đáp ứng được những chỉ số cần thiết.

Mặc dù vậy, cặp đôi quyết định không bỏ cuộc. Họ đã bay tới đảo Síp để làm IVF tư nhân. Nhưng thật đáng buồn, việc điều trị tốn kém đã không thành công. Cặp đôi vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục thử làm thụ tinh ống nghiệm ở xứ Wales nhưng khi đó cô Colleen bị ốm nặng. Vào tháng 8/2017, cả hai đã cố gắng một lần nữa và họ đã may mắn thành công sau bao năm mong đợi. Bé Phoebe-Grace chào đời vào tháng 4/2018 trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của cặp đôi.

Cặp đôi hạnh phúc khi con gái chào đời.

Cặp đôi hạnh phúc khi con gái chào đời.

Dù trước đó đã phải trải qua một chặng đường gian nan nhưng cặp đôi này vẫn muốn sinh cho con gái một người em nữa thông qua 4 phôi thai mà họ có thể sử dụng được. Vợ chồng cô Colleen Hapney lại tiếp tục hành trình sinh thêm người con thứ hai nhưng không may cô đã hai lần bị sảy thai.

Lúc này, chỉ còn lại hai phôi thai và cơ hội của họ dường như rất mong manh. Người mẹ nhớ lại: "Vào thời điểm đó, chúng tôi vẫn cảm thấy may mắn khi con gái lớn lên khỏe mạnh sau nhiều lần thất bại. Chúng tôi đã thử mọi cách, dùng mọi loại thuốc, thực phẩm bổ sung và liệu pháp thay thế nhưng không gặp may". 

Nhưng một lần nữa "thần may mắn" đã mỉm cười với gia đình cô Colleen. Người phụ nữ cuối cùng cũng mang thai, là một cặp song sinh. Người mẹ này đã rất lo lắng trong lần khám sức khỏe đầu tiên nhưng sau đó cô cảm thấy rất vui khi hai con đang lớn lên từng ngày.

Người mẹ chia sẻ trên truyền thông: "Đó là một thai kỳ ám ảnh, tôi không để mình phấn khích và hy vọng quá nhiều. Tôi sợ điều tồi tệ có thể xảy ra và vùi dập đi ước mơ của tôi một lần nữa".

Giờ đây, người mẹ có 3 con xinh xắn, đáng yêu.

Giờ đây, người mẹ có 3 con xinh xắn, đáng yêu.

May thay mọi chuyện lại ổn thỏa và vào tháng 4/2023, cô đã chào đón hai con trai là Perseus và Elijah. Điều đặc biệt là bác sĩ đã tiết lộ cho người mẹ này rằng, cặp song sinh và chị gái Phoebe-Grace, của họ thực chất là sinh ba. Theo đó, cả 3 đứa trẻ khi ở dạng phôi thai đều vào cùng một ngày trong tháng 11/2016.

Điều này có nghĩa, họ chính là chị em sinh ba dù chào đời cách nhau hơn 5 năm. Hiện tại cả 3 đứa trẻ đều khỏe mạnh, kháu khỉnh và đáng yêu. Chỉ trong vòng 5 năm, vợ chồng Colleen đã có cho mình 3 người con, đây là điều họ chưa bao giờ dám tưởng tượng nổi trên hành trình tìm con đầy gian nan. 

Colleen hy vọng câu chuyện đặc biệt của mình sẽ mang lại niềm hy vọng cho những bà mẹ khác trên chặng đường đi tìm đứa con cho mình. Chắc chắn sẽ có khó khăn và thất bại nhưng thành quả nhận về lại vô cùng ngọt ngào và xứng đáng. 

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm