Ca sinh đặc biêt: Hai chị em ruột sinh cách nhau 6 tháng khiến nhiều người tò mò

Chương Ngọc - Ngày 18/02/2024 09:15 AM (GMT+7)

Câu chuyện về ca sinh của hai đứa trẻ này vô cùng đặc biệt.

Cô Eliza đã thu hút sự chú ý khi đăng tải một đoạn video lên Instagram để giới thiệu về hai cô con gái bé bỏng của mình. Điều đáng nói là một người con của cô hiện 9 tháng tuổi và người con út là 3 tháng tuổi. Khoảng cách này khiến người xem tò mò không biết, hai bé gái này liệu có phải là cặp song sinh hay không?

Người mẹ chia sẻ trên truyền thông: "Kích thước của hai đứa trẻ chưa thể được coi là một cặp song sinh nhưng xét về mặt thời gian tương đối sát nhau có thể xem chúng như vậy cũng được. Tôi không bao giờ cảm thấy chán việc chia sẻ những điều tuyệt vời về hai đứa con của mình".

Một người dùng mạng không khỏi băn khoăn: "Cả hai là chị em ruột phải không? Hay chúng là chị em họ của nhau? Tôi không thể hiểu nổi". Lúc này, cô Eliza mới giải thích rằng, em bé đầu tiên được chào đời nhờ em gái song sinh của người phụ nữ mang thai hộ. Còn em bé thứ hai được chính cô sinh ra một cách tự nhiên. Eliza cho biết, trước đó cô đã không thể có con trong nhiều năm.

Cô Eliza và em gái song sinh cùng mang thai với nhau.

Cô Eliza và em gái song sinh cùng mang thai với nhau.

Vì khao khát được làm mẹ nên cô Eliza đã nhờ em gái song sinh của mình mang thai hộ. Sau khi cấy phôi thành công, người em đã mang thai đứa con của chị gái mình. Cả hai đã hạnh phúc chia sẻ ảnh siêu âm vào tháng 1/2023. Nhưng chỉ tháng 4 cùng năm đó, cô Eliza bất ngờ khi nhận kết quả siêu âm có thai một cách tự nhiên. Đây quả là điều kỳ diệu không ai nghĩ sẽ xuất hiện trên đời.

Cô Eliza cho biết: "Em bé thứ hai đến với chúng tôi một cách rất bất ngờ. Tôi choáng ngợp bởi sự sắp xếp của vận mệnh. Tôi và em gái của mình cùng mang thai. Chúng tôi đều mong đợi ngày những đứa trẻ chào đời".

Em gái song sinh của Eliza sinh bé Adaline vào tháng 5/2023, trong khi đó cô Eliza chào đón bé Nora vào tháng 10 cùng năm đó. Cả hai đứa trẻ đều khỏe mạnh, bụ bẫm và đáng yêu. Cho đến tận bây giờ, cô Eliza vẫn cảm thấy mình rất may mắn khi có thể chào đón 2 bé yêu trong thời điểm gần nhau như vậy. Điều quan trọng là cô đã có một người em gái song sinh tuyệt vời, đã đồng hành cùng với cô trong chặng đường trở thành một người mẹ thực thụ, thỏa nỗi niềm mong ước được có con trên đời.

Cô Eliza cảm thấy mình rất may mắn.

Cô Eliza cảm thấy mình rất may mắn.

Trên thực tế, có nhiều trường hợp em gái song sinh mang thai hộ chị mình. Theo đó, cô Allison đã phát hiện bị ung thư vú khi mang thai con đầu lòng. May mắn là đứa trẻ đã chào đời an toàn bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thứ 31. Sáu năm sau đó, cô Allison muốn sinh thêm con nhưng khi đi khám bác sĩ đưa ra thông báo gây sốc: Cô không thể có đứa con thứ 2 vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nếu cô muốn có thêm một đứa con nữa thì mức độ rủi ro sẽ rất cao. Lúc đó, người em song sinh của cô là Dawn đã quyết định sẽ mang thai hộ giúp chị mình. Được biết, cả hai đã lập gia đình riêng nhưng vẫn lựa chọn sống gần nhau. Cô Dawn đã có hai người con bụ bẫm và đáng yêu. Nhìn thấy tình cảnh của chị gái mình, cô muốn hỗ trợ cho người chị.

Câu chuyện xúc động và đầy ý nghĩa này sau đó đã được chia sẻ trên mạng và nhận về hàng ngàn lượt bình luận yêu thích và cảm phục tình chị em sâu sắc của họ. 

Những cặp vợ chồng nhiều lần chuyển phôi thất bại ở nước ngoài, về Việt Nam làm IVF đã bất ngờ đón trái ngọt
Gắn bó với nghề hiếm muộn, hỗ trợ sinh sản suốt 15 năm nay, Bác sĩ Thân Trọng Thạch, Giảng viên bộ môn Sản, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cho biết đã...

Câu chuyện mang thai

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai