Mẹ bầu ăn Tết từ nhà ngoại trở về, nghe em chồng nói một câu khiến cô choáng váng

Chương Ngọc - Ngày 16/02/2024 18:00 PM (GMT+7)

Mẹ bầu này không nghĩ em chồng mình lại nói ra những lời như vậy.

Cô Thục Khanh đến từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) kết hôn được hơn hai năm. Cô đang mang thai được 5 tháng và năm nay, cô được ăn Tết ở nhà ngoại nhiều hơn so với năm đầu về làm dâu.

tâm sự rằng, chồng mình là một người hiền lành, chịu khó, cả hai cùng tỉnh nhưng khác thị trấn, nội ngoại hai bên cách cũng không quá xa nhau. Thục Khanh sống cùng mẹ chồng và em gái chồng, bố chồng cô đã qua đời vài năm trước đó.

Theo cô Thục Khanh, mẹ chồng cô là một người rất tâm lý. Dù trước đó đã nhiều lần nghe tin đồn về những mâu thuẫn, xích mích trong mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu nhưng với Thục Khanh thì không như vậy. Mẹ chồng cô là một người tần tảo, luôn hỗ trợ các con trong mọi việc.

Người phụ nữ không được lòng em gái của chồng. (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ không được lòng em gái của chồng. (Ảnh minh họa)

Khi Thục Khanh mang bầu, cô lại càng được quan tâm và chăm sóc. Mẹ chồng cô không để con dâu làm những việc nặng nhọc. Bà nấu nhiều món ăn ngon, phù hợp với sở thích của Thục Khanh để cô bồi bổ. Tuy nhiên, Gia Hân, em gái chồng cô Thục Khanh lại không thích chị dâu của mình.

Cô luôn nói bóng nói gió, chê bai chị dâu là người lười biếng, thường xuyên bắt mẹ chồng phải làm hết việc nhà. Gia Hân cũng cảm thấy khó chịu khi cả gia đình tất bật chăm sóc cho chị dâu bầu, còn cô bị xem như là người dưng ở trong gia đình.

Vào dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, bà bầu này được mẹ chồng tạo điều kiện để cô về nhà cha mẹ đẻ trong nhiều ngày giúp Thục Khanh cảm thấy thoải mái, có tinh thần thật tốt trước khi "nằm ổ". Nhờ mẹ chồng tâm lý và người chồng luôn yêu chiều mình hết mực mà Thục Khanh có được một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn. 

Tuy nhiên, điều này khiến cho em chồng của cô cảm thấy khó chịu và không mấy vui vẻ. Sau khi chị dâu về nhà mẹ đẻ chơi Tết, Gia Hân phải làm các công việc nhà khác nhau. Điều này làm cô em chồng ấm ức khi cho rằng, chị dâu đáng lẽ ra phải là người đảm đương các công việc của gia đình chồng.

Sau khi Thục Khanh trở về nhà chồng, kết thúc kỳ nghỉ Tết kéo dài, cô gặp ngay gương mặt lạnh tanh, đầy sát khí của em chồng. Nhìn thấy chị dâu mình trở về, Gia Hân nói với giọng đầy khó chịu: "Chị nên xem lại bổn phận và trách nhiệm của một nàng dâu. Gia đình tôi lấy chị về đây để chăm lo nhà cửa không phải cung phụng chị như một bà hoàng".

Mẹ bầu này bị em chồng lên tiếng giáo huấn. (Ảnh minh họa)

Mẹ bầu này bị em chồng lên tiếng "giáo huấn". (Ảnh minh họa)

Bà bầu Thục Khanh nghe em chồng nói như vậy thì cảm thấy rất tức giận. Dường như cô bị coi là người giúp việc trong gia đình nhà chồng, được lấy về để làm osin cho người khác. Nhưng may mắn thay mẹ chồng cô đã lên tiếng giáo huấn lại cô em chồng ngang ngược.

Bà cho biết: “Cùng là phận phụ nữ với nhau, con cần thông cảm và thấu hiểu chị dâu hơn. Sau này con lấy chồng, cũng bị nhà chồng coi là người giúp việc, bắt làm hết mọi thứ khi mang bầu, lúc đó, con cảm thấy thế nào?”.

Sau khi nghe những lời nói này, Gia Hân mới biết chỗ sai của mình ở đâu, cô đã xin lỗi chị dâu và kể từ đó, bản thân không còn sống ích kỷ nữa. Còn cô Thục Khanh cảm thấy thật may mắn khi có một người mẹ chồng tuyệt vời như vậy. 

Những lưu ý khi chăm sóc bà bầu:

- Tránh để mẹ bầu làm nhiều công việc nặng nhọc, bê vác những đồ vật cồng kềnh.

- Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung những dưỡng chất cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.

- Không để mẹ bầu tiếp xúc với các hóa chất độc hại, môi trường bị ô nhiễm nặng nề.

- Tạo không khí vui vẻ, dễ chịu và thoải mái cho mẹ bầu để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Mẹ bầu ăn Tết từ nhà ngoại trở về, nghe em chồng nói một câu khiến cô choáng váng - 3
 

Chạy xe ôm cả năm mà chồng đưa vợ 30 triệu gửi về cho ông bà ngoại sắm Tết
Nhìn chồng ôm con ngủ say sau một ngày chạy xe ôm mệt nhọc mà tôi thương anh vất vả.

Tâm sự bà bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu