Thử thai 2 vạch nhưng lại thấy kinh nguyệt, cô gái trẻ “chết lặng” biết mình mang thai hóa học

Nhật Minh - Ngày 21/03/2024 09:00 AM (GMT+7)

“Mang thai hóa học” dùng để chỉ một tình trạng “mang thai giả” hay sẩy thai sớm, có thể trước cả khi bạn nhận ra mình đang mang thai. Điều này để lại sự hụt hẫng vô cùng, nhất là với những người đang mong con.

Cầm que thử xuất hiện 2 vạch trên tay, Thùy Dương (28 tuổi ở Hà Nội) không giấu nổi sự vui mừng. Vợ chồng cô mong mỏi em bé này đã mấy năm rồi. Rút kinh nghiệm lần trước, lần này cô không vội báo tin vui cho nhiều người. Để chắc chắn, Dương cũng thử lại với một vài que thử khác và cũng thấy lên 2 vạch. Lúc này cô mới thở phào, vui mừng báo tin cho chồng. Vợ chồng cô quyết định chờ thêm 1 tuần nữa sẽ đi siêu âm để chắc chắn em bé đã "vào tổ".

Thế nhưng, niềm vui chưa kịp kéo dài bao lâu, chưa đầy 1 tuần sau cô lại thấy kinh nguyệt xuất hiện. Lo lắng, vội vàng đi khám thì vợ chồng Dương như muốn “chết lặng” khi bác sĩ nói trường hợp của cô là "thai sinh hóa" hay "mang thai hóa học". Lúc này, Dương mới nhớ lại trước đây có vài lần tương tự thế này. Cô cũng từng thử que lên 2 vạch nhưng chỉ vài ngày sau lại có kinh nguyệt, và những lần đó cô đều nghĩ rằng do que thử bị hỏng.

Thai sinh hóa được gọi là một dạng sảy thai sớm. Điều này sẽ làm cho nhiều người cảm thấy bối rối và thất vọng, nhất là những ai đang mong có con. Và đây cũng không phải là hiếm gặp, hơn 50% những người mang thai lần đầu có thể rơi vào tình trạng này.

Thử thai 2 vạch nhưng lại thấy kinh nguyệt, cô gái trẻ “chết lặng” biết mình mang thai hóa học - 1

Thông thường, nếu không để ý, mang thai hóa học chỉ giống như tình trạng có kinh trễ. Tuy nhiên, ngày nay có khá nhiều dụng cụ và phương pháp cực nhạy có thể giúp bạn phát hiện việc mang thai từ rất sớm.

Thử thai 2 vạch nhưng lại thấy kinh nguyệt, cô gái trẻ “chết lặng” biết mình mang thai hóa học - 2

Mang thai hóa học không thể dự đoán được, và thường không có bất cứ điều gì bạn có thể làm để ngăn chặn. Nhưng những điều sau đây có thể làm tăng nguy cơ mang thai hóa học:

Thử thai 2 vạch nhưng lại thấy kinh nguyệt, cô gái trẻ “chết lặng” biết mình mang thai hóa học - 3

Thử thai 2 vạch nhưng lại thấy kinh nguyệt, cô gái trẻ “chết lặng” biết mình mang thai hóa học - 4

Thử thai 2 vạch nhưng lại thấy kinh nguyệt, cô gái trẻ “chết lặng” biết mình mang thai hóa học - 5

Thử thai 2 vạch nhưng lại thấy kinh nguyệt, cô gái trẻ “chết lặng” biết mình mang thai hóa học - 6

Vì thai hóa học xảy ra rất sớm nên nó sẽ ít ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hầu hết mọi người đều cho rằng mình bị trễ kinh. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của việc mang thai, kể cả mang thai hóa học, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ phù hợp.

Vượt qua lời nguyền thai sinh hóa, vợ chồng hưởng trái ngọt sau 12 năm mòn mỏi tìm con
Nhiều lần chuyển phôi đều không thành công vì bị thai sinh hóa, vợ chồng hiếm muộn ám ảnh trong suốt hành trình tìm con.

Câu chuyện mang thai

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Que thử thai