"Cắt rốn bằng laser có lợi cho trẻ thế nào" và những điều mẹ bầu cần biết về phương pháp hiện đại này

Nhật Minh - Ngày 14/03/2024 13:30 PM (GMT+7)

Khi một em bé chào đời, người ta thường nghĩ dây rốn là một sợi dây đã từng mang lại cho bé nguồn sống nhưng hiện tại lại không còn cần thiết nữa và sẽ cắt đi. Thế nhưng, cắt dây rốn cho trẻ như thế nào cũng là cả một vấn đề.

amp;#34;Cắt rốn bằng laser có lợi cho trẻ thế nàoamp;#34; và những điều mẹ bầu cần biết về phương pháp hiện đại này - 1

Và hiện nay, cắt dây rốn bằng laser đang là phương pháp nhận được nhiều sự quan tâm của các mẹ.

"Cắt rốn bằng laser với để rốn trẻ dụng tự nhiên thì cái nào sẽ tốt hơn?" là thắc mắc của không ít mẹ bầu đang tìm hiểu thông tin cho sự chào đời của con mình.

amp;#34;Cắt rốn bằng laser có lợi cho trẻ thế nàoamp;#34; và những điều mẹ bầu cần biết về phương pháp hiện đại này - 2

Trong quá trình cắt rốn bằng laser, một chùm ánh sáng laser được sử dụng để đốt cháy dây rốn. Nhiệt từ tia laser sẽ làm khô và đóng vết cắt, giúp vết thương mau lành và hạn chế chảy máu. Do tính chất vô trùng của laser, nguy cơ nhiễm khuẩn từ vi khuẩn có trong môi trường xung quanh được giảm bớt đáng kể.

amp;#34;Cắt rốn bằng laser có lợi cho trẻ thế nàoamp;#34; và những điều mẹ bầu cần biết về phương pháp hiện đại này - 3

Như mọi phương pháp y tế, việc cắt rốn bằng laser cũng cần được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên nghiệp và trong môi trường y tế đủ tiêu chuẩn. Cần có sự chuẩn bị cẩn thận và tuân thủ các quy trình vô trùng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, cần phải có sự theo dõi sau khi cắt rốn để đảm bảo rằng rốn của trẻ lành mạnh và không có dấu hiệu của nhiễm trùng hay các vấn đề khác. Cha mẹ cũng cần được hướng dẫn cách chăm sóc rốn cho trẻ tại nhà một cách thích hợp.

amp;#34;Cắt rốn bằng laser có lợi cho trẻ thế nàoamp;#34; và những điều mẹ bầu cần biết về phương pháp hiện đại này - 4

Mặc dù hiện đại và nhiều ưu điểm nhưng hiện tại chưa có nhiều nghiên cứu được công bố chính thức hay hướng dẫn chi tiết nào về ứng dụng phương pháp này nên việc áp dụng phương pháp này cần được thực hiện dưới sự giám sát của đội ngũ y tế chuyên nghiệp để đảm bảo sự an toàn và lành mạnh cho trẻ. Việc lựa chọn giữa cắt rốn bằng laser và để rốn trẻ tự rụng tự nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm sự ưu tiên của cha mẹ, tình trạng sức khỏe của trẻ sơ sinh, và khuyến nghị của bác sĩ chăm sóc. 

Phan Mạnh Quỳnh xúc động chứng kiến cảnh vợ vượt cạn, tự tay cắt rốn cho con
Đặc biệt, anh còn được bác sĩ đỡ đẻ giao cho một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, đó là cắt rốn cho bé Ốc: “Bác sĩ kẹp cố định phần dây rốn rồi, bố chỉ việc đeo găng tay rồi cắt 1 cái thật dứt khoát thôi”.

Nhân vật mang bầu

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết